Allyson Zanalotti, người mẫu trẻ mang hai dòng máu Ý – Mỹ da đỏ

Tuy tuổi còn trẻ, cô gái mang hai dòng máu Ý và người Mỹ bản xứ đã trải qua rất nhiều khó khăn để chứng tỏ được bản thân. Cô tin mọi nỗ lực của chúng ta sẽ được tưởng thưởng

Hai cô gái xinh đẹp sải bước trên đường, tay cầm ly cà phê nóng ấm. Họ cười đùa tinh nghịch. Rõ ràng hai cô bạn thân đang sôi nổi bàn về chủ đề gì đó rất thú vị. Hôm sau, chúng ta gặp lại một cô rong số đó. Cô đang on set làm mẫu trong buổi chụp hình.

Cô nghiêng đầu, lắc mình, tạo ra những tư thế hết sức gợi cảm. Cũng cô gái đó bước vào một khu resort mới ở U.S. Virgin Islands thuộc vùng biển Caribean Nam Mỹ. Hóa ra cô là Giám đốc Vận hành của resort này. Cô đang tích cực chuẩn bị cho ngày khai trương. Tên cô gái đa năng này là Allyson Zanalotti. 

Tuổi thơ khó khăn không ngăn ước mơ trở thành người mẫu

Allyson Zanalotti có một tuổi thơ giông bão. Cô gái mang hai dòng máu Ý và Mỹ da đỏ sinh ra ở bang South Carolina. Cô sống với bà trong ngôi nhà nghèo túng từ nhỏ. Một ngày, bà qua đời ngay bên cạnh cô. Một gia đình nhận chăm sóc cô, nhưng cô phải nghỉ học phổ thông giữa chừng để đi làm. 

Mười bảy tuổi, Allyson một mình rời nơi chôn nhau cắt rốn, đi tìm cuộc đời mới ở bang Maryland. Kể từ đó, cô đã đi qua nhiều nơi, mỗi nơi lại cho cô những trải nghiệm và kiến thức mới. 

Dù cuộc sống khó khăn đến mấy, hình ảnh những người mẫu gợi cảm trong các tạp chí thời trang cao cấp luôn hấp dẫn Allyson. Từ bé, cô đã thích tạo dáng bên hồ bơi hay trên bãi biển. Làm mẫu trước ống kính một nhiếp ảnh gia tưởng tượng là niềm vui của cô.

Vậy mà lớn lên, cô lại chọn học nghề kế toán, nhân sự và quản lý dự án. Công việc hàng ngày đòi hỏi cô chuyên tâm vào giấy tờ, trả lời điện thoại, hay truyền đạt thông báo quản lý. Chả có gì giống trong tưởng tượng của cô bé ngày nhỏ. Nhưng ước mơ vẫn thôi thúc Allyson Zanalotti.

BZ-Allyson-Zanalotti-2

Một lần làm mẫu – mãi mãi không quên

Bốn năm trước, ước mơ làm mẫu của Allyson lần đầu tiên trở thành hiện thực. Cô cảm thấy lo lắng, bồn chồn, không thực sự tin tưởng vào khả năng của mình. Nhưng rồi mọi việc diễn ra trôi chảy. Cô bảo: “Tôi không thể ngờ kinh nghiệm làm mẫu một lần đủ làm thay đổi con người. Trước đó, tôi cứ sợ tôi không đủ đẹp, hay không đủ tài năng. Nhưng sau đó, tôi trở thành người phụ nữ trưởng thành hơn. Tôi học cách tự yêu mình, chấp nhận sự tự ti trong con người mình. Nhờ đó, tôi chợt trở nên can đảm hơn. Tôi rất biết ơn sự kiện ban đầu đó”. 

Hỏi Allyson Zanalotti vì sao cô thích làm mẫu chụp hình, cô trả lời: “Việc lưu giữ những khoảnh khắc thật là đẹp. Ta nghiệm ra và trân quý những góc nhìn khác nhau của những con người khác nhau. Ngoài ra, tôi cũng rất yêu nghệ thuật. Cái đẹp tồn tại xung quanh ta, quan trọng là ta có nhìn ra nó hay không. Nghệ thuật nhiếp ảnh giúp ta phát hiện ra cái đẹp đó”.   

BZ-Allyson-Zanalotti-3

Có phải ngoại hình là quan trọng nhất?

Mỗi người có thể có một quan điểm khác nhau về vẻ đẹp ngoại hình trong nghề người mẫu. Với Allyson Zanalotti: “Tôi nghĩ bề ngoài chả mấy liên quan đến nghề người mẫu. Quan trọng là bạn có giàu năng lượng và sự tự tin không. Mục đích của bạn là gì khi tham gia ngành công nghiệp này.  Vẻ đẹp ngoại hình rất nông cạn và sẽ biến mất với thời gian. Người ta sẽ cảm nhận được vẻ đẹp nội tâm của bạn. Nó sẽ không bao giờ mất đi được”.

Nghề người mẫu thoạt nhìn thì thấy hào nhoáng, nhưng thực tế đầy rẫy trở ngại. Với Allyson, điều duy nhất giúp bạn vượt qua trở ngại là biết tự yêu mình. “Hãy tự hào về bản thân – cả ngoại hình và nội tâm”, cô khẳng định lần nữa. 

Allyson Zanalotti yêu thích các thương hiệu luxury 

Allyson yêu thích các sản phẩm thời trang cao cấp. Cô cho rằng chúng ta có quyền được hưởng thụ những gì tốt đẹp. Cô cười thú nhận: “Tôi mê Chanel. Bên cạnh việc sản phẩm của họ có thiết kế tinh tế và đầy tính nghệ thuât, tôi khâm phục người phụ nữ đã tạo lập ra thương hiệu này. Coco Chanel đã phải vượt qua biết bao cản trở trong ngành công nghiệp thời trang. Sự nghiệp của bà là nguồn cảm hứng cho bao nhiêu phụ nữ trên thế giới này”.

Món đồ xa xỉ đầu tiên Allyson Zanalotti có trong đời là chiếc nhẫn và đôi bông tai kim cương anh trai tặng nhân dịp sinh nhật. Cô cười thích thú kể lại: “Lúc ấy, tôi thấy mình như một bà hoàng. Bên cạnh việc có được một món đồ giá trị tạo ra từ lòng trái đất, tôi còn thích quá trình hình thành kim cương dưới áp lực cao. Quá trình ấy khác gì những khó khăn chúng ta phải trải qua trong đời? Kim cương thực sự là bạn thân của mỗi cô gái, đúng không?”.

BZ-Allyson-Zanalotti-4

*** Ê-kip thực hiện ***

Model: Allyson Zanalotti
Photographer: Mosaab Alsaray Art
PR and Location: House of Paradise
Fashion Designer: Nina Rose
MUA: Mikki Erickson
Agency: Next Level Modeling Agency

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Allyson Zanalotti, người mẫu trẻ mang hai dòng máu Ý – Mỹ da đỏ
Allyson Zanalotti
  • Người mẫu mang hai dòng máu Ý– Mỹ da đỏ.
  • Hiện sống tại St. Thomas, U.S. Virginia Islands 
  • Vị trí: Chief of Operations, Manager của resort
Năm sinh : 1995
Nơi sinh : Beaufort, South Carolina
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu và Quản lý cấp cao ngành dịch vụ khách hàng