Alexander McQueen có thể sẽ xuất hiện trên tờ 20 bảng Anh

Gương mặt của nhà thiết kế tài năng quá cố có khả năng sẽ được in trên tờ 20 bảng Anh, dựa theo sự bầu chọn của người dân nước Anh

Ngân hàng Anh đang trưng cầu ý kiến của người dân đề cử “người có ý nghĩa lịch sử” trong thế giới của nghệ thuật thị giác để lưu giữ trên tờ 20 bảng Anh phiên bản mới. Trong đó nhà thiết kế quá cố Alexander McQueen là một trong những cái tên được đề cử.

Phát biểu tại bảo tàng Victoria & Albert ở London, nơi đang diễn ra triển lãm “Alexander McQueen: Savage Beauty”, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney cho biết: “Tiền giấy là cách chủ yếu nhất mà ngân hàng tiếp cận đến dân chúng. Những tờ giấy mỏng manh từ thế kỷ XVII, qua thời gian đã phát triển thành một công trình nghệ thuật thu nhỏ trong chiếc ví của mỗi người”.

Ông Carney sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng nhưng nếu Alexander McQueen được chọn, thì thời điểm ông chính thức được in lên tiền – năm 2020 sẽ đánh dấu đúng 10 năm kể từ ngày ông mất.

Nhà thiết kế Lee Alexander McQueen đã tự sát năm 2010 khi đang ở độ tuổi 40 tại nhà riêng ở khu Mayfair ngay trước ngày tang lễ của mẹ ông.

Sau khi Alexander McQueen qua đời, thương hiệu mang tên ông do Sarah Burton, người học trò và là cánh tay phải đắc lực của ông, dẫn dắt cho đến nay. Bà đã góp phần đưa thương hiệu ngày càng phát triển vững mạnh và tiếng tăm hơn, nhất là sau khi Sarah đảm nhận phần thiết kế váy cưới cho công nương Kate Middleton.

Nhiều trang cá cược lớn đã đặt cược 8/1 rằng Alexander McQueen sẽ được chọn, đồng tỷ lệ với những tên tuổi khác cũng được đề cử lần này là huyền thoại điện ảnh Charlie Chaplin, thi hào William Blake và nhiếp ảnh gia Cecil Beaton.

Theo: The Washington Post

Xem thêm