Nhân vật chính của tiểu thuyết tiền chiến Trong cơn lốc xoáy xuất hiện

Vừa qua, tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, 202 Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM có buổi giao lưu ra mắt tiểu thuyết Trong cơn lốc xoáy của nhà văn Trầm Hương.

Nhà văn Trầm Hương và các đọc giả của mình

Tiểu thuyết này đã được Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật Việt Nam trao giải A cuộc thi sáng tác về đề tài cách mạng và kháng chiến năm 2015, do Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2016.

Qua câu chuyện tình của một người con gái của một quan tổng thuế ba miền Đông Dương tên là Jeannette và một anh sinh viên y khoa hoạt động yêu nước, cả một quá khứ lịch sử Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định được tái hiện trong cuốn tiểu thuyết với đầy đủ sắc thái của cuộc kháng chiến từ hai phía.

Nhân vật chính của câu chuyện - bà Jeannette năm nay đã 90 tuổi

Nhân vật chính của câu chuyện – bà Jeannette năm nay đã 90 tuổi

Mối tình trái ngang ấy đã đưa bà đi qua những cuộc phiêu lưu, mạo hiểm, từ bỏ cả giai cấp thượng lưu để đi theo tiếng gọi tình yêu nhưng cuối cùng vẫn dang dở. Dù sao, cuối đời, Jeannette đã có được niềm an ủi vì từ Mỹ, bà đã trở về bên ông, dựng nên mái nhà cổ xưa dưới chân núi Long Hải, sống cùng ông trong những kỷ niệm tình yêu.

Bà Jeannette ký tặng khán giả

Bà Jeannette ký tặng khán giả

Có mặt tại buổi ra mắt cuốn sách đặc biệt, nhân vật chính – bà Jeannette – nghẹn ngào rơi nước mắt. Điều kỳ lạ là người phụ nữ gần 90 tuổi này vẫn cất giọng hát quyến rũ với biết bao dồn nén, trải nghiệm, thể hiện lại bài hát yêu thích “Les feuilles mortes” .

Nhà văn Trầm Hương cho biết bà mất 10 năm để thực hiện tiểu thuyết này. “Buổi giao lưu càng đặc biệt hơn khi có sự tham gia của bà Jeannette (nay đã 90 tuổi), nhân vật chính của cuốn truyện đang sống tại California trở về.” – nhà văn Trầm Hương nói.

Cuốn Tiểu Thuyết ” Trong Cơn Lốc Xoáy ” lần lượt được giới thiệu trên các trang báo sau ngày ra mắt 18–05–2016.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm