Nhà thiết kế Trần Hùng sẽ diễn show tại Tuần lễ thời trang London Xuân Hè 2021

Đồng thời, Harper's Bazaar cập nhật bạn tình hình các tuần lễ thời trang Xuân Hè 2021. Lần này có khá nhiều thương hiệu chọn cách tạm từ bỏ cuộc chơi.

Hồ Ngọc Hà trong một thiết kế của Trần Hùng. Ảnh: TRAN HUNG

Một mùa tuần lễ thời trang mới đã về. Năm nay do dịch cúm nên tình hình các tuần lễ thời trang trên thế giới khá ảm đạm. Phần đông đều phải chọn giải pháp livestream và công bố sản phẩm qua mạng. Cũng rất nhiều thương hiệu đã từ bỏ cuộc chơi, không show bộ sưu tập mới theo lịch diễn cũ.

Thế nhưng trong số các nhà thiết kế, vẫn có nhiều người hào hứng trước mùa thời trang mới đang về. Trong số đó có nhà thiết kế Trần Hùng. Anh vừa chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Nhà thiết kế Anh quốc. Vì vậy, anh sẽ giới thiệu bộ sưu tập mới qua hình thức livestream theo đúng lịch của Tuần lễ thời trang London.

Được biết, bộ sưu tập của anh sẽ mang chủ đề Revival (Tái sinh). Sử dụng các chất liệu vải vụn, vải thừa và chất liệu vải tái chế; kết hợp cùng kỹ thuật may đo thủ công Việt; nhà thiết kế dự kiến sẽ mang lại những chiếc đầm vừa couture vừa thân thiện với môi trường.

Hình thức livestream trở nên phổ biến

Dior mang đến câu chuyện cổ tích thời trang sống động khi ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2020 như phim điện ảnh.

Hồi giữa tháng Bảy vừa qua, Tuần lễ thời trang Haute Couture đã diễn ra hoàn toàn trực tuyến. Mỗi thương hiệu một vẻ, đem đến những cách thức quảng bá mới lạ cho sáng tạo của mình. Dù còn khá lạ lẫm, nhiều người cho rằng sự kiện này đã thành công. Ít nhất là giữa thời điểm dịch như hiện nay!

Thế nhưng, người ta vẫn mong ngóng phiên bản “truyền thống” của quá khứ. Tiếc thay, điều đó vẫn chưa trở lại ở Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2021 này. Sự kiện thời trang vẫn sẽ diễn ra, với sự kiểm soát gắt gao về y tế. Bên cạnh đó, là sự vắng mặt của không ít thương hiệu lớn. Cùng Harper’s Bazaar điểm qua tình hình từ New York, London đến Milan và Paris của năm nay.

>>> Xem thêm: THỜI TRANG HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2020 DIỄN RA HOÀN TOÀN TRỰC TUYẾN

Tuần lễ thời trang New York

Mở đầu cho chuỗi Tuần lễ thời trang là New York, diễn ra từ 13 đến 16 tháng 9. Đất nước cờ hoa hiện vẫn đang đối mặt với căng thẳng do dịch cúm gây ra. Chính vì vậy, Hiệp hội các Nhà thiết kế của Mỹ quyết định sự kiện sẽ diễn ra trực tuyến.

Khán giả có thể theo dõi trên platform Runway360. Đồng thời, sự kiện năm nay sẽ rút ngắn còn chỉ 3 ngày, do nhiều thương hiệu sẽ không tham gia. Trong đó bao gồm Marc Jacobs, Michael Kors, Tommy Hilfiger và Ralph Lauren. Mặt khác, một vài show diễn vẫn diễn ra trực tiếp như show của Jason Wu. Người tham dự dĩ nhiên sẽ được kiểm tra thân nhiệt và buộc đeo khẩu trang.

Tuần lễ thời trang London

Một trong những thiết kế của Trần Hùng sẽ được trình diễn ở Tuần lễ thời trang London Xuân Hè 2021 tới đây.

Diễn ra từ ngày 17 đến 22 tháng 9, Tuần lễ thời trang London thu hút hơn 80 thương hiệu. Burberry sẽ trình diễn vào ngày 17, là một trong những ông lớn chọn hình thức diễn trực tuyến. Trong khi đó, Victoria Beckham vẫn sẽ diễn như bình thường với số lượng người tham dự giới hạn.

Tuần lễ thời trang Milan

Từ 22 đến 28 tháng 9, sẽ có 28 thương hiệu trình diễn ở Milan Fashion Week. Các nhà mốt như Versace, Marni, Fendi, Max Mara và Valentino sẽ diễn truyền thống. Ngược lại, Bottega Veneta và Gucci sẽ không tham gia.

Tuần lễ thời trang Paris

Tuần lễ thời trang Paris sẽ bắt đầu với nhà thiết kế Nhật Mame Kurogouchi; và kết thúc với Louis Vuitton ngày 6/10. Chanel, Dior và Louis Vuitton sẽ có show diễn truyền thống. Còn Saint Laurent và Comme des Garçons không có mặt ở sự kiện năm nay.

Những diễn biến cụ thể của Tuần lễ thời trang Xuân Hè 2021 sẽ tiếp tục được cập nhật trên bazaarvietnam.vn.

>>> Xem thêm: CÚ GIÃY CHẾT CỦA FASHION WEEK

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm