Nhà thiết kế Nguyễn Phúc Tuấn chi nửa tỷ đồng cho trang phục trong Gái già lắm chiêu V

Gái già lắm V đang là một trong những bộ phim nổi bật của điện ảnh Việt trong năm nay. Bên cạnh Đỗ Mạnh Cường, các trang phục cho những nhân vật phụ trong phim do một nhà thiết kế khác đảm nhiệm: Nguyễn Phúc Tuấn

BZ-jun-vu-ng-phuc-tuan-feature-image

Tiếp nối những phần trước, Gái già lắm chiêu V nhận được sự quan tâm và khen ngợi từ khán giả yêu phim Việt trong những ngày qua. Ngoài quy tụ dàn diễn viên ăn khách; phim còn được chú ý bởi những bộ cánh thời trang hợp xu thời. Phục trang mang đậm âm hưởng của những năm 1960 đang được yêu thích hiện nay. Và Nguyễn Phúc Tuấn là một trong những nhà thiết kế thời trang góp phần xây dựng sự thành công của bộ phim Gái già lắm chiêu V lần này.

Cơ duyên đưa Nguyễn Phúc đến với phim Gái già lắm chiêu V

BZ-jun-vu-ng-phuc-tuan-1

Jun Vũ đảm nhận vai Lý Lệ Hà lúc trẻ. Nhờ trang phục cổ điển của Nguyễn Phúc Tuấn, nữ diễn viên phim Gái già lắm chiêu V được đánh giá cao về hình tượng nhân vật.

Thực tế, thương hiệu Nguyễn Phúc Tuấn chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam hơn 2 năm. Nhưng chính những ấn tượng về phong cách nữ tính, cổ điển và thanh lịch của Nguyễn Phúc Tuấn đã gây ấn tượng với hai đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân.

Hơn hết, sự nghiêm túc và tình yêu thời trang mà Nhà thiết kế Nguyễn Phúc Tuấn đã nhận được sự tin tưởng từ hai đạo diễn đình đám. Vì vậy, dù là thương hiệu non trẻ nhưng Nguyễn Phúc Tuấn vẫn trở thành một trong những thương hiệu tài trợ phục trang cho phim Gái già lắm chiêu V.

Phúc Tuấn cho biết đây cũng là một trong những cơ duyên đáng quý trong hành trình làm nghề của anh. Hai đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân không chỉ mang đến cho anh cơ hội được làm việc với ê-kíp chuyên nghiệp; mà còn hỗ trợ, góp ý với anh rất nhiều trong hành trình thực hiện trang phục sao cho phù hợp với tính cách nhân vật.

BZ-junvu-nguyen-phuc-tuan-2

Lý Lệ Hà (Jun Vũ) đối mặt với ‘tình địch’ (Ngọc Trân). Trang phục tông trắng làm toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch của hai thiếu nữ khuê cát.

Áp lực khi lên ý tưởng cho phim điện ảnh ăn khách

Nhớ lại những ngày đầu hợp tác với ê-kíp phim Gái già lắm chiêu, Nguyễn Phúc Tuấn cho biết, anh nhận lời thiết kế trang phục cho dàn diễn viên Jun Vũ, Ngọc Trân, Trang Hí (tuyến nhân vật chính khi còn trẻ)

Đây là một trong những áp lực không nhỏ bởi đây là lần đầu anh thiết kế phục trang cho một bộ phim điện ảnh, nhất là loại bom tấn ăn khách như Gái già lắm chiêu V.

“Nhận lời thiết kế trang phục cho phim của anh Bảo Nhân, Tuấn gặp khá nhiều áp lực vì lần đầu làm cho phim điện ảnh. Áp lực nhân đôi khi tôi biết đàn anh Đỗ Mạnh Cường là giám đốc thời trang cho phim.”

– Nguyễn Phúc Tuấn –

Nhưng Tuấn đã biết cách biến áp lực thành hành động, để tạo nên những thiết kế tỉ mỉ nhất, đẹp nhất cho các nhân vật trong phim. Tuấn chi không dưới 500 trăm triệu đồng cho hơn 50 chiếc đầm và trang phục nam trong phim. Từ chất liệu cao cấp, phụ kiện, và từng chi tiết trên trang phục, tất cả đều được đầu tư chi tiết. “Với Tuấn, những thiết kế này rất giá trị”, Phúc Tuấn tâm sự.

BZ-jun-vu-ng-phuc-tuan-2

Tông trắng đen giúp thể hiện hình ảnh một tiểu thư danh giá của nhà họ Lý quyền lực thời trẻ tuổi.

BZ-jun-vu-ng-phuc-tuan-4

Nhà thiết kế thành công khi lột tả được hình ảnh khuê các của nhân vật.

Vượt qua những khó khăn từ khi bắt đầu cho đến khi phim phát hành, thương hiệu Nguyễn Phúc Tuấn nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả trong nước. Anh cho rằng mọi công sức của bản thân đã được đền bù. Và anh muốn nhắn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến dàn diễn viên cũng như ê-kíp thực hiện bộ phim.

“Tuấn nghĩ, công sức của mình đã được đền bù. Tuấn vô cùng cảm kích và sẽ cố gắng từng ngày để tạo nên những bộ trang phục đẹp hơn nữa.

Bộ phim mới trong vũ trụ Gái già được đầu tư chỉn chu từ hình ảnh đến nội dung, diễn viên tên tuổi góp mặt. Gái già lắm chiêu V là cơ hội tốt để trang phục Nguyễn Phúc Tuấn đến gần với khán giả. Với Tuấn, chuyện được mất rất vô chừng. Được thì vui mà mất cũng vui. Tuấn đã quyết tâm thì sẽ làm cho bằng được. Tuấn yêu cái đẹp mà”.

BZ-jun-vu-ng-phuc-tuan-5

“Nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân với tạo hình quý cô danh giá.

Gái già lắm chiêu V đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp Nguyễn Phúc Tuấn

Khác với nhiều nhà thiết kế thời trang có “bệ phóng” gia đình danh giá hoặc nền tảng tiềm lực tài chính khá giả, Nguyễn Phúc Tuấn khởi đầu sự nghiệp với hai bàn tay trắng.

Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm từng kinh doanh trước đó, anh đã khéo léo cân đối mọi chi phí để gầy dựng thương hiệu phát triển, và được nhiều ngôi sao nổi tiếng Việt Nam lựa chọn.

Anh khẳng định bản thân là người thích thử nghiệm. Vì thế càng gặp khó khăn, anh lại càng mạnh mẽ vươn lên. Thử thách chính là nguyên liệu giữ cho ngọn lửa đam mê trong anh cháy mãi!

“Sống với thời trang là sống với đam mê. Một người chị trong nghề đã nói với Tuấn câu này. Tuấn vì đam mê mà quên hết, nhưng Tuấn may mắn có chút máu kinh doanh nên cân bằng được mọi thứ. Đi lên bằng tay trắng và sau khi trải qua nhiều thử thách; Tuấn thấy mình mạnh mẽ hơn và càng đam mê hơn. Tuấn may mắn sở hữu một bàn tay biết vẽ và một bàn tay biết cảm nhận cái đẹp. Như thế chẳng phải là Tuấn có tất cả hay sao?”

BZ-jun-vu-ng-phuc-tuan-6

Trang Hí đảm nhận vai Lý Lệ Hồng lúc trẻ

BZ-jun-vu-nguyen-phuc-tuan-11

Nhà thiết kế Nguyễn Phúc Tuấn làm việc cùng Jun Vũ ở hậu trường phim Gái già lắm chiêu V

Nói về dự định tương lai và bộ sưu tập sắp tới. Nhà thiết kế Nguyễn Phúc tiết lộ, bộ sưu tập mới của anh được lấy ý tưởng từ đoá hoa trà cài trên mái tóc đen mượt mà của người phụ nữ. Bộ sưu tập mô tả một quý cô đài các, sang trọng, thanh lịch.

Và “nàng thơ” anh tin tưởng gửi gắm thể hiện tâm sức của mình chính là Hoa hậu Trái đất Phương Khánh. “Phương Khánh mang vẻ đẹp đài cát, trang nhã, duyên dáng… Vẻ đẹp của cô ấy như hoà quyện vào các thiết kế của Tuấn”.

>>> Xem thêm: ĐỖ MẠNH CƯỜNG: THỜI TRANG TRONG GÁI GIÀ LẮM CHIÊU V LÀ BÀI TOÁN KHÔNG HỀ DỄ DÀNG CHO TÔI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm