Nhà thiết kế Hà Linh Thư trình làng bộ sưu tập áo dài, lấy cảm hứng từ những tài nữ trong lịch sử

Nhà thiết kế Hà Linh Thư mang đến bộ sưu tập áo dài được lấy cảm hứng từ những nhân vật nữ trong truyện kiếm hiệp và trong lịch sử

BZ-bst-ao-dai-ha-linh-thu-hinh-anh-6

Nhà thiết kế Hà Linh Thư vừa ra mắt bộ sưu tập áo dài mang tên Hoa Kiếm. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ những tài nữ trong truyện kiếm hiệp và trong lịch sử. Đó đều là những phụ nữ can trường, dũng cảm. Họ dám sống, dám làm nhưng cũng lãng mạn, sâu sắc. Họ trở thành những nàng thơ cho bộ sưu tập áo dài ngạo nghễ.

BZ-bst-ao-dai-ha-linh-thu-hinh-anh-10

Cảm hứng từ nhân vật nữ cường trong truyện kiếm hiệp

Nhà thiết kế Hà Linh Thư chia sẻ, các nhân vật nữ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung mang đến cho chị ấn tượng sâu sắc. Những người phụ nữ chiến đấu vì tình yêu, sống chân thật với trái tim của mình khiến chị nể phục. Cá tính, khí phách ấy được Hà Linh Thư phác thảo, hiện thực hóa trong những tà áo dài.

BZ-ha-linh-thu-bst-aoa-dai-hinh-anh-13

Đó là thể là nàng Triệu Minh trong Cô gái Đồ Long. Nàng là hiện thân của tinh thần dũng cảm trong tình yêu.

Hay nàng Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ. Tiếng nhạc của nàng luôn diết da, cứu rỗi làm lành những vết thương lòng của người anh hùng mà nàng ngưỡng mộ. Một tình yêu dịu dàng, đằm thắm, khiến trái tim chàng trai tự do hoang dại “vô chiêu thắng hữu chiêu” trở nên khuôn khổ.

Trong lịch sử văn học Việt Nam, Bà huyện Thanh Quan cũng là tài nữ được Hà Linh Thư tri ân và tôn vinh trong bộ sưu tập.

BZ-ha-linh-thu-bst-ao-dai-hinh-anh-14 BZ-bst-ao-dai-ha-linh-thu-hinh-anh-7

Những nhân vật dám yêu, dám sống này là nguồn cảm hứng để Hà Linh Thư sáng tạo nên bộ sưu tập áo dài trước thềm Tết Tân Sửu 2021. Dễ dàng nhận ra, hình tượng người phụ nữ hiển hiện rõ trên tà áo dài. Các sắc màu nóng, kết hợp với họa tiết đậm chất Á Đông làm vẻ cuốn hút cho trang phục.

>>> Xem Thêm: HÀ LINH THƯ KỂ LẠI QUÁ TRÌNH TRƯỞNG THÀNH CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ TẠI VIFF 2020

BZ-bst-ao-dai-ha-linh-thu-hinh-anh-4 BZ-bst-ao-da-ha-linh-thu-hianh-anh-1 BZ-bst-ao-da-ha-linh-thu-hinh-anh-9

Nhà thiết kế Hà Linh Thư đã miêu tả người phụ nữ của thơ ca, của văn học. Một người con gái luôn yêu thích đọc sách. Qua đó, sự rung động trước cái đẹp và là một trí thức đáng kính trọng; với một tinh thần trang nhã thanh tao.

>>> Xem Thêm: HÀ LINH THƯ THU ĐÔNG 2020: VẺ ĐẸP MA MỊ CỦA HOA HỒNG ĐEN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm