Nhà hàng Å by Tung có món ăn mới khi mở cửa hậu đại dịch

Tọa lạc trên con phố Đặng Dung tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, có một nhà hàng lấy cảm hứng từ Bắc Âu với cái tên độc lạ thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên

Thiết kế tối giản bên ngoài nhà hàng Å by Tung với gỗ và cây xanh

Đứng đầu trong danh sách năm 2021 của The World’s 50 Best Restaurants, được ví như giải Oscar của giới nhà hàng – ẩm thực cao cấp thế giới là Noma, một nhà hàng Đan Mạch. Trước đó, Noma từng dẫn đầu 4 lần trong danh sách uy tín này vào các năm 2010, 2011, 1012 và 2014. Với thực đơn phong phú và cách trình bày đẹp, Bắc Âu đang dẫn đầu trong ngành ăn uống toàn cầu. Bạn có thể khám phá ẩm thực theo phong cách này ngay tại Sài Gòn. Mời bạn ghé đến nhà hàng Å by TUNG.

Không gian Bắc Âu giữa lòng Sài thành

Bếp trưởng và nhà sáng lập Hoàng Tùng

Là người Hà Nội, sau khi về nước, Hoàng Tùng khai trương T.U.N.G Dining tại thủ đô. Nhà hàng sớm ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực Hà Nội. Nhưng với Å by TUNG, Hoàng Tùng chia sẻ, anh muốn tái hiện hình thức và cá tính riêng của Sài Gòn.

Nhà hàng Å by TUNG độc đáo ngay từ tên gọi. Å là ký tự đặc trưng trong bảng chữ cái Bắc Âu. Đây là nơi đã định hình nguồn cảm hứng và triết lý ẩm thực của anh đầu bếp trẻ tuổi từ những ngày còn là du học sinh tại Đan Mạch và Phần Lan.

“Å by TUNG phản ánh một Bắc Âu hiện đại. Nhà hàng được thiết kế theo phong cách Neo-Nordic. Những hình khối góc cạnh, gam màu lạnh, hình ảnh ẩn ý cách điệu thành hình hang động, tảng băng, bầu trời đêm, nơi vùng cực ẩn hiện dưới ánh sáng cực quang lung linh huyền ảo… Tất cả đều là những hình ảnh quen thuộc với vùng đất Scandinavia. Nơi đây đã gắn bó sâu đậm với tôi trong những năm tháng tuổi trẻ và những bước đầu khởi nghiệp”, chef Hoàng Tùng chia sẻ.

Nhà hàng Å by Tung có thiết kế mở, thoáng đãng

Tại hai đảo bếp mở, thực khách có thể quan sát đầu bếp chế biến món ăn

Không gian được thiết kế tối giản với gam màu trắng – xanh cổ vịt làm chủ đạo

Cầu thang uốn lượn nhưng tối giản, đậm chất thiết kế Bắc Âu

Không gian được thắp sáng bởi những dải màu cực quang lung linh, huyền ảo

Chiếc đèn trần hình nhũ thạch như đưa khách vào hang động kì ảo

Tasting menu tại nhà hàng Å by TUNG thay đổi hậu đại dịch

Menu 20 món của nhà hàng Å by TUNG được xây dựng theo phong cách Tasting menu (Thực đơn thưởng thức). Theo đó, các món ăn sẽ thay đổi theo mùa ba tháng một lần. Ẩm thực kết hợp nguyên liệu truyền thống Việt Nam và mỹ vị ngoại nhập cao cấp. Nhà hàng áp dụng kỹ thuật nấu ăn đương đại do chef Hoàng Tùng hướng dẫn.

Bữa ăn khai vị bằng những món nhẹ gồm nhiều loại hải sản có hương vị thanh mát. Tiếp theo là 12 món chính, chế biến từ 12 nguyên liệu đặc biệt khác nhau được tuyển chọn theo mùa. Cùng với đó là sự kết hợp hoàn hảo các loại sốt signature đặc trưng của nhà hàng.

Cuối bữa ăn là các món tráng miệng được trình bày đặc sắc, khép lại trải nghiệm vị giác hoàn hảo. Trong các món ngọt này, đáng chú ý hơn cả là món sốt Sabayon được làm từ lòng đỏ trứng gà, đường cát và rượu, dùng với trái cây tươi. Sabayon là món tráng miệng trứ danh của ẩm thực Ý (gọi là Zabaglione) và châu Âu.

Hiện nay, Å by TUNG đang nghiên cứu và hoàn thiện thực đơn hoàn toàn mới, đánh dấu sự trở lại sau đại dịch. Hương vị, màu sắc của thực đơn sẽ tươi mát hơn, gợi nguồn năng lượng vui tươi, tràn đầy sức sống. “Đó là những gì chúng ta cần nhất sau một thời gian dài chiến đấu với dịch bệnh”, Hoàng Tùng cho biết.

Trở lại sau kỳ ngủ đông vì giãn cách xã hội, thực đơn nhà hàng Å by TUNG có gì mới? Chia sẻ với chúng tôi, chef Hoàng Tùng bật mí nhà hàng sẽ phát triển món ăn đặc trưng mới: phở lạnh! Nước phở nóng hổi truyền thống sẽ trở thành thạch lạnh, nấu cùng sá sùng và thịt bò Nhật Bản A5 cao cấp nhất. Món ăn này chưa từng xuất hiện tại Sài Gòn này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ.

Công nghệ in thực phẩm 3D

Không gian tinh tế, đậm chất Bắc Âu

Ẩm thực theo phong cách fine dining luôn kết hợp giữa chất lượng thức ăn và cách trình bày đẹp mắt. Tại Å by TUNG, yếu tố công nghệ được đưa vào sử dụng để nâng tầm hình thức của món ăn. Máy in thực phẩm 3D – một xu hướng đang phát triển tại các nhà hàng fine dining hiện nay – đã được sử dụng tại Å by TUNG. Công nghệ này giúp tạo nên các hình khối đẹp mắt cho món sốt, vừa thổi hồn cho các món ăn với cách trình bày phức tạp và độ chính xác gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên, theo Hoàng Tùng, điều khiến nhà hàng được yêu mến nhất bên cạnh sự đầu tư bài bản có lẽ chính là tinh thần Scandinavia trong cung cách phục vụ. “Không hào nhoáng, phô trương, các nhân viên ở Å by TUNG đều rất thân thiện và gần gũi. Họ là người kể chuyện, cùng đồng hành với thực khách xuyên suốt trải nghiệm ẩm thực nhiều chương”, chef Hoàng Tùng cho biết.

Å by TUNG

Địa chỉ: 31- 33 Đặng Dung; P. Tân Định, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 18h00 đến 23h00

Liên hệ đặt bàn: 098 280 85 33

Website: http://www.abytung.com/

Fanpage: AbyTUNGdining

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm