Nguyễn Tiến Truyển lần đầu thiết kế trang phục cho diva Thanh Lam

Trang phục mà diva Thanh Lam mặc trong MV Đánh Đố hợp tác cùng Hoàng Thùy Linh được Nguyễn Tiến Truyển lấy cảm hứng từ chiếc áo yếm

Thiết kế của Nguyễn Tiến Truyển

NTK Nguyễn Tiến Truyển thiết kế trang phục riêng cho diva Thanh Lam trong MV Đánh đố

Sau bộ sưu tập gây ấn tượng ra mắt tại Aquafina Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, NTK Nguyễn Tiến Truyển tiếp tục đảm nhận vai trò thiết kế phục trang cho diva Thanh Lam trong MV Đánh đố của ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh. “Dạo bước” trong làng thời trang với cá tính độc đáo riêng, không pha trộn bất kỳ “tạp chất” nào, đó là lý do khiến NTK tài năng lọt vào mắt xanh của nữ diva cực kỳ kỹ tính này.

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển

Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển

Thiết kế trang phục cho diva Thanh Lam là cơ hội và niềm vinh hạnh lớn của Nguyễn Tiến Truyển. Sau khi nhận được những chia sẻ từ phía stylist Hoàng Ku, anh bắt tay vào công việc thiết kế, góp nhặt dữ liệu từ những lần xuất hiện của diva Thanh Lam trên sân khấu và trong các sự kiện.

Trong quá trình nghiên cứu về cá tính âm nhạc của Thanh Lam, Nguyễn Tiến Truyển nhận thấy cô là một nghệ sỹ có dấu ấn riêng rất đặc thù. Do đó, thật không dễ để tạo ra một thiết kế hoàn hảo.

Nguyễn Tiến Truyển lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của Việt Nam

Lần này, “câu đố” dành cho Nguyễn Tiến Truyển là màu vàng của mệnh Thổ. Anh cần tạo ra một bộ trang phục vừa toát lên tinh thần nghệ thuật tổng thể của MV, nhưng cũng phải tôn lên vẻ đẹp của diva Thanh Lam.

Lời giải đáp của anh là chiếc đầm lấy cảm hứng từ chiếc áo yếm của người con gái Bắc Bộ. NTK đã khéo léo kết hợp các chi tiết gấp bản mới mẻ, hiện đại của phương Tây. Tất cả gợi lên sự phóng khoáng nhưng vẫn rất tinh tế, quyền lực của người phụ nữ.

Thiết kế của Nguyễn Tiến Truyển

Đặc biệt, màu vàng óng ánh của lụa kết hợp với kỹ thuật dệt gấm nổi tiếng của người Việt đã tạo nên một thiết kế độc đáo cho diva Thanh Lam trong màn xuất hiện này. Ý tưởng sáng tạo của Nguyễn Tiến Truyển đã hoàn toàn chinh phục diva Thanh Lam.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm