NTK Nguyễn Minh Công nỗ lực mở cửa hàng mới hậu đại dịch

NTK Nguyễn Minh Công mang nàng thơ Lila trở lại bằng BST lấy cảm hứng từ cỏ dại

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST Thu Đông 2022

“Nàng thơ Lila” là một hình tượng mà NTK Nguyễn Minh Công sáng tạo trên con đường theo đuổi thời trang của mình. Đó là một thiếu nữ ngọt ngào, ngây thơ, trong sáng nhưng cũng không kém phần quyến rũ, lãng mạn. Nàng thơ Lila đại diện cho hình ảnh của một nàng công chúa giữa thời hiện đại, thu hút người nhìn bằng sự duy mỹ, nên thơ, đồng thời là biểu trưng cho khát vọng của chính nhà thiết kế khi nuôi dưỡng giấc mơ đưa những nàng công chúa vào đời thật.

Nàng thơ Lila trở lại trong BST Thu Đông 2022 của Nguyễn Minh Công

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST Thu Đông 2022

Trong BST Thu Đông 2022 mới ra mắt, Nguyễn Minh Công đã đưa Lila trở lại với khán giả sau một thời gian vắng bóng.

“Trong đại dịch, nàng Lila của tôi đã có một khoảng thời gian vất vả và đầy thử thách. Nhưng giờ đây, Lila đã trở lại, mạnh mẽ và nghị lực hơn”, nhà thiết kế chia sẻ.

Anh cho biết, trong BST Thu Đông 2022 lần này, anh dùng hình ảnh những ngọn cỏ dại đề nói về Lila. Sự mộc mạc, chân phương của cô gái miền đồng thời được Nguyễn Minh Công gửi gắm một cách vô cùng trọn trịa, tinh tế với những mẫu trang phục ấn tượng, vừa ngọt ngào lại vừa say mê.

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST Thu Đông 2022

Cùng những mảng màu ấm áp đặc trưng của mùa thu, với lối cắt cúp tinh tế, “nhà thiết kế công chúa” cho khán giả thấy một Lila mãnh liệt, dù có thể không cao quý, sang trọng nhưng luôn là đại diện cho những điều tốt đẹp nhất. Cũng như những mẫu trang phục mà Nguyễn Minh Công đưa vào trong BST Thu Đông 2022 lần này, không quá xa vời, không quá cách biệt, không quá lạ lẫm mà lại mang một chút cảm giác gì đó rất thân quen, gần gũi, giản dị, nhưng vẫn làm toát lên đặc trưng riêng của Nguyễn Minh Công.

Nguyễn Minh Công nỗ lực mở lại cửa hàng mới sau đại dịch

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt BST Thu Đông 2022

Chia sẻ chân tình hơn, Nguyễn Minh Công cho biết, trong đại dịch, anh đã phải đóng cửa cửa hàng do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Hiện tại, nhà thiết kế đang nỗ lực để có thể mở lại cửa hàng mới.

Trong khoảnh khắc đó anh chợt nghĩ đến ý tưởng về hình ảnh của cỏ dại. Cỏ dại là những ngọn cỏ nhỏ bé, xanh tươi, ít ai để ý nhưng lại có sức sống kiên cường nhất; cũng giống như tinh thần yêu thời trang của Nguyễn Minh Công, luôn cố gắng và không khuất phục trước hoàn cảnh. Nhà thiết kế hy vọng khán giả sẽ tiếp tục yêu thương, ủng hộ BST Thu Đông 2022 cũng như ủng hộ cho chính Nguyễn Minh Công trong chặng đường sắp tới.

**Êkíp thực hiện**

Photo: Ali Bùi
Makeup: Thảo Như
Model: Nhâm Phương Nam, Thanh Tuyền Nguyễn

THÔNG TIN VỀ NTK NGUYỄN MINH CÔNG:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm