6 nhà thiết kế làm mentor phần thi Quốc phục Miss Grand Vietnam 2022

6 nhà thiết kế mentor cho phần thi Quốc phục đặc biệt tại Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 là ai?

Các nhà thiết kế làm mentor cho phần thi Quốc phục tại cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022

Cuộc thi Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 vừa chính thức đưa những thông tin mới về lịch trình của cuộc thi cũng như thông tin về phần thi Quốc phục. Việc lựa chọn trang phục dân tộc cho các hoa hậu “đem chuông đi đánh xứ người” từ lâu đã là một chủ đề được các fan sắc đẹp và làng thời trang Việt quan tâm.

Cuộc thi năm nay sẽ có phần thi Trang phục dân tộc đặc biệt dành cho các nhà thiết kế. Phần thi sẽ được diễn ra tách biệt với các phần thi của thí sinh trong khoảng thời gian từ ngày 6/8/2022 – 15/9/2022.

Những bản phác thảo thiết kế sẽ được gửi về cho BTC và nhận được sự hướng dẫn từ dàn mentor là những nhà thiết kế có những dấu ấn riêng trong làng mốt Việt Nam. Dàn mentor được công bố bao gồm sáu nhà thiết kế: Nguyễn Minh Công; Brian Võ; Nguyễn Minh Tuấn; Tín Thái; Vũ Việt Hà; Văn Thành Công.

Nguyễn Minh Công

Nguyễn Minh Công được biết đến với danh xưng “nhà thiết kế công chúa”. Những năm gần đây, NTK 9X bứt phá với nhiều ý tưởng độc đáo như: Bộ sưu tập váy công chúa làm từ các món bánh truyền thống Nam bộ; BST Bình thường rồi… Làm mới thôi gửi lời tri ân của anh gửi đến những y bác sĩ, quân nhân, nhà hảo tâm trong mùa dịch.

Trong hai năm 2021 và 2022 Nguyễn Minh Công cũng có cơ hội trở thành giám khảo, mentor của nhiều cuộc thi sắc đẹp hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó anh còn có nhiều đóng góp cho ngành thời trang từ các giải thưởng, cống hiến của mình.

Trở thành mentor cho vòng thi Quốc phục của Miss Grand Vietnam 2022, Nguyễn Minh Công chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc. Được hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn thí sinh là cơ hội để tôi tiếp lửa giúp các bạn hoàn thành giấc mơ của mình; và cũng là giúp bản thân tôi nhận được những năng lượng tích cực, trẻ trung từ các bạn thí sinh. Hy vọng tôi có thể giúp Miss Grand Việt Nam lựa chọn những thiết kế đẹp để mang đến đấu trường quốc tế”.

>>> XEM THÊM:  NGUYỄN MINH CÔNG LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM VỚI BỘ SƯU TẬP THỜI TRANG LÀM TỪ CÁC MÓN BÁNH NAM BỘ

Văn Thành Công

Văn Thành Công có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Anh là nhà thiết kế của rất nhiều giai nhân nổi tiếng như Hoa hậu Việt Nam Phan Thu Ngân; Hoa hậu Hà Kiều Anh; Hoa hậu Thùy Lâm; Nữ hoàng sắc đẹp Vũ Hoàng Điệp; Siêu mẫu Ngọc Bích…

Thương hiệu của Văn Thành Công không chỉ gắn liền với các hoa hậu mà còn là những cuộc thi sắc đẹp hay liên hoan thời trang nổi tiếng quốc tế… Tổng kết quá trình của anh từ khi bắt đầu hoạt động thời trang cho đến hôm nay có thể nói là một gia tài khá đồ sộ.

Vũ Việt Hà

NTK Vũ Việt Hà là tài năng trẻ nổi tiếng qua những tà áo dài Việt mới lạ. Thông qua áo dài, Vũ Việt Hà làm sống dậy cả một nền văn hoá dân tộc. Anh chia sẻ: “với những gì thuộc về làng nghề truyền thống của Việt Nam, nhất là thủ công, tôi luôn đặt nó làm hàng đầu. Tất cả câu chuyện tôi kể ở các bộ sưu tập dù có khác nhau, nhưng đều có một hơi thở chung, đó là truyền thống”.

>>> XEM THÊM: NTK VŨ VIỆT HÀ MANG ÁO DÀI LỤA TƠ TẰM VIỆT ĐẾN WORLD EXPO 2020 DUBAI

Nguyễn Minh Tuấn

Nguyễn Minh Tuấn tốt nghiệp Thủ khoa ngành Thiết kế thời trang của Đại học HUTECH khóa 2016. Anh được mệnh danh là nhà thiết kế của những hoa hậu. Những thiết kế của Minh Tuấn được đánh giá là sang trọng và “chiều dáng” người mặc. Một trong những thành tích nổi bật của Nguyễn Minh Tuấn gần đây nhất là tạo nên chiếc đầm góp phần giúp Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand International 2021.

>>> XEM THÊM: THÙY TIÊN, HOÀNG YẾN VÀ NATALIE GLEBOVA ĐỤNG HÀNG TRONG ĐẦM NGUYỄN MINH TUẤN

Tín Thái

Trong danh sách 6 mentor không thể thiếu NTK Tín Thái, người từng thực hiện nhiều quốc phục cho các đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế như Nàng Mây (Miss Universe 2016); Huyền Đăng Hội (Miss Grand International 2019); Lá Ngọc Cành Vàng (Miss Grand International 2020)… và gần đây nhất là Blue Angel cho Thuỳ Tiên (Miss Grand International 2021).

Brian Võ

Brian Võ xuất thân là một nhà thiết kế tay ngang, không qua trường lớp đào tạo bài bản nào. Anh được truyền nghề từ mẹ mình vào năm 12 tuổi. Tuy nhiên với bản tính sáng tạo, ham học hỏi khám phá, Brian Võ hiện là một nhà thiết kế nổi tiếng được nhiều ngôi sao yêu thích. Anh là “cha đẻ” của những thiết kế áo dài cách tân độc đáo, đầm dạ hội, áo cưới lộng lẫy…

Trang phục của nhà thiết kế người An Gian được nhiều ngôi sao hạng A yêu thích như: NSƯT Thành Lộc; danh hài Việt Hương; siêu mẫu Thúy Hạnh; ca sĩ Đan Trường; Dương Triệu Vũ…

>>> XEM THÊM: HÀ KIỀU ANH LÀM TRƯỞNG BAN GIÁM KHẢO MISS GRAND VIETNAM 2022

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm