Nghị lực phi thường của nhà thiết kế mù màu tại Project Runway Việt Nam 2014

Vượt qua hàng trăm nhà thiết kế khác để bước vào ngôi nhà chung của cuộc thi Project Runway Việt Nam 2014, điểm yếu về mắt của nhà thiết kế Phan Nguyễn Minh Quân đồng thời cũng được dự đoán là yếu tố tạo nên bất ngờ của mùa giải năm nay

 

Phan Nguyễn Minh Quân sinh năm 1983 và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm thợ may. Từ nhỏ, anh không biết mình bị mù màu cho đến khi được cô hàng xóm nhờ đi mua chỉ. Minh Quân mang về hai cuộn chỉ có màu sắc hoàn toàn khác với yêu cầu. Kể từ đó chuyện anh chàng Minh Quân mù màu đam mê thiết kế được truyền tai khắp nơi phần vì thương phần vì ngưỡng mộ nghị lực phi thường của Minh Quân trong việc theo đuổi niềm đam mê.

Minh Quân gặp khó khăn trong việc phân biệt các màu sắc như đỏ với xanh lá, xanh da trời và xanh biển, vàng và tím. Tưởng rằng việc này sẽ gây khó khăn cho Minh Quân nhưng anh luôn được đánh giá cao bởi việc phối màu rất độc đáo và mang đậm tính cá nhân. Trong suốt 10 năm làm nghề phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, Minh Quân tích lũy cho mình những kinh nghiệm đáng kể. Ưu điểm của anh là biết dung hòa giữa sáng tạo cá nhân với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Trong buổi họp báo ra mắt 12 nhà thiết kế vào ngôi nhà chung Project Runway Việt Nam, câu chuyện về nhà thiết kế mù màu Minh Quân cũng thu hút sự chú ý của giới truyền thông và khán giả. Chia sẻ về niềm đam mê của mình, Minh Quân cho biết, anh tham gia Project Runway để được sống hết mình với tình yêu thiết kế. Qua cuộc thi, anh muốn được khẳng định mình là một nhà thiết kế thời trang chứ không chỉ là một thợ may. Chia sẻ này đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ phía khán giả.

Hiện tại, ông bố trẻ Minh Quân đã bước vào những thử thách đầu tiên cùng với 11 nhà thiết kế còn lại của Project Runway Việt Nam 2014. Với tài năng và sự đam mê của mình, Minh Quân hứa hẹn trở thành một trong những nhà thiết kế nổi bật và là nhân tố thú vị của chương trình.

Tập 1 của Project Runway Việt Nam 2014 sẽ lên sóng VTV3 vào lúc 20h Chủ nhật ngày 11–5–2014.

Project Runway Việt Nam do tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam bảo trợ thông tin.

Xem thêm