Nghệ sỹ múa Đỗ Hải Anh truyền đam mê ballet cho thế hệ thiếu nhi

Tròn 30 tuổi nhưng đã gắn bó với múa 20 năm, mới đây, Đỗ Hải Anh quyết định truyền đam mê múa cho thế hệ trẻ với Học viện Unicorn Dance

 

Lẳng lặng tạo nên những “nấc thang” ấn tượng trong nghệ thuật, nghệ sỹ múa Đỗ Hải Anh đã mang về cho mình hàng loạt thành tích và các buổi diễn ballet kinh điển. Trong làng múa Việt Nam, cô gái sinh năm 1990 này cũng là một trong những gương mặt nổi trội.

Hành trình 20 năm gắn bó với múa

Đỗ Hải Anh được đào tạo nhảy múa từ khi lên 3 tuổi, cùng với những “huyền thoại” của làng múa Việt Nam như NSND Kim Quy và NSND Vương Linh – Đặng Hùng. Năm 11 tuổi, cô theo đuổi con đường vũ công ballet chuyên nghiệp. 7 năm theo học múa, cô tốt nghiệp với thành tích xuất sắc nhất Khoa múa cổ điển châu Âu của trường Múa TP. HCM.

Sau khi tốt nghiệp, dưới sự dẫn dắt của NSƯT Tố Như và Biên đạo múa Tấn Lộc, Hải Anh làm việc tại nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP. HCM và Công ty Múa Arabesque. Tại đây, Hải Anh trở thành nghệ sỹ múa “soloist” của rất nhiều vở ballet kinh điển, quen thuộc với công chúng yêu nghệ thuật tại Việt Nam như Hồ thiên nga, Chopiana, Nut Cracker – Kẹp hạt dẻ

>>> Xem thêm: MÚA ĐƯƠNG ĐẠI LẤY CẢM HỨNG TỪ TIỂU THUYẾT “RỪNG NA-UY” SẮP TRÌNH DIỄN TẠI VIỆT NAM

Gương mặt nổi trội của làng múa Việt Nam

22 tuổi, Đỗ Hải Anh được biết đến với danh xưng “cô gái vàng ballet”. Tuổi đời còn trẻ, nhưng cô đã “lận lưng” với bảng thành tích đáng nể: giải Bạc múa đương đại quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc KIMDC năm 2012; biểu diễn “trio” cùng với đại sứ văn hóa Nhật Bản Kaiji Moriyama và đạo diễn Nguyễn Tấn Lộc trong dự án Kyousie tại Nhật Bản. Nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh còn tham gia dự án biên đạo trẻ Sea Choreolab 2014 tại cộng đồng nghệ thuật Rimbun Dahan (Malaysia); góp mặt trong tour lưu diễn qua 6 tiểu bang ở Mỹ cùng với Arabesque Dance.

Đỗ Hải Anh còn là một trong số những nghệ sĩ múa hiếm hoi hoạt động sôi nổi ở nước ngoài. Cô biểu diễn và dàn dựng nhiều chương trình múa quốc tế. Có thể kể đến như: Busan International Dance Festival Hàn Quốc (2014); Metamorphosis method (2016); XPO (2017) cùng với biên đạo hàn quốc Won Kim; Hongkong International Choreographic Festival (2019);  East Point West Festival Malaysia (2019).

Nghệ sỹ múa Đỗ Hải Anh hiện thực hóa giấc mơ “ngôi nhà của múa”

Với ước mơ tạo ra một sân chơi cho trẻ em nuôi dưỡng tình yêu với nghệ thuật múa ngay từ nhỏ; Đỗ Hải Anh hợp tác với Câu lạc bộ Thể dục thể thao CMT8 ra mắt Học viện nghệ thuật múa Unicorn Dance Academy. Học viện dành cho các bé trong độ tuổi từ 4-12.

Không chỉ trực tiếp đứng lớp, nghệ sỹ múa Đỗ Hải Anh còn mời các vũ công ballet và đương đại chuyên nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy hoặc đã từng đăng quang nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế tham gia hỗ trợ các bé.

>>> Xem thêm: THE FACTORY ARTS CENTRE – TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Ảnh: KYANH TRAN
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm