Ngay tập đầu, The Debut: Dream Academy đã loại 2 thí sinh

Bước qua nhiệm vụ đầu tiên "The Showcase", chương trình tìm kiếm nhóm nhạc nữ toàn cầu của HYBE và Geffen Records đã lựa chọn ra 18 thành viên đi tiếp vào vòng trong

The Debut: Dream Academy là show tìm kiếm tài năng âm nhạc mới do HYBE và Geffen Records phối hợp tổ chức nhằm thành lập một nhóm nhạc nữ toàn cầu. Chương trình đã tuyển chọn ra 20 thí sinh từ khắp nơi trên thế giới để bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp.

Để giành suất debut chung cuộc, các thí sinh phải thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong suốt 12 tuần từ ngày 2/9 – 18/11 để nhận phản hồi từ các chuyên gia của HYBE và Geffen Records.

Điểm đặc biệt là The Debut: Dream Academy không theo format chương trình truyền hình bình thường, mà phụ thuộc chủ yếu vào mạng xã hội. Các thí sinh sẽ showcase màn trình diễn của mình trên YouTube và TikTok, sau đó nhận về lượt like và bình luận từ người xem trên các nền tảng này cùng Weverse. Những ai có lượt tương tác thấp nhất sẽ bị loại.

Cách vận hành này ngay lập tức cho phép tìm ra những gương mặt hút fan thay vì phải chờ đến thời gian debut.

Nhiệm vụ đầu tiên, The Showcase

Bước vào nhiệm vụ The Showcase đầu tiên, 20 thí sinh được chia thành 4 đội, trong đó có 2 đội chuyên thanh nhạc và 2 đội nhảy. Ở nhiệm vụ này, các thí sinh phải thể hiên được sự sáng tạo và niềm đam mê âm nhạc, đồng thời chứng tỏ các kỹ năng phối hợp và làm việc chung với các đồng đội của mình.

Đội A (Nhảy): Daniela, Megan, Ua, Adéla, Hinari, trình diễn ca khúc Pink Venom của Blackpink

Đội B (Nhảy): Emily, Ezrela, Marquise, Yoonchae, Mei, trình diễn OMG của NewJeans

Đội A (Hát): Karlee, Lexie, Iliya, Brooklyn, Manon, trình diễn Dancing on My Own/Happier Than Ever của Robyn x Billie Eilish

Đội B (Hát): Sophia, Lara, Celeste, Samara, Nayoung, trình diễn Still into You của Paramore

Sau khi các video thực hiện nhiệm vụ của các thực tập sinh được công bố, người hâm mộ trên toàn thế giới có thể bình chọn thành viên yêu thích nhất trên kênh YouTube và nền tảng Weverse.

Sau màn trình diễn của các đội, Chủ tịch HxG Mitra Darab, Phó chủ tịch Interscope phụ trách A&R và Marketing – Charlie Christie, Giám đốc điều hành của HxG – Sungdeuk Son, và nhạc sĩ/khách mời cố vấn Melanie Fontana đã tập hợp lại để đưa ra nhận xét cùng đánh giá ​​chuyên môn về phần thi của từng nhóm.

Đánh giá từ dàn khách mời cố vấn sau nhiệm vụ 1 của The Debut: Dream Academy

Melanie Fontana (thứ hai từ trái sang), người từng sáng tác cho các nhóm nhạc như Blackpink, Twice, là khách mời đánh giá cho Mission 1. Ảnh: Kpopanswers

Đối với Đội B (Giọng hát), Melanie Fontana khen ngợi sự ăn ý giữa Nayoung và Lara, cũng như phần vocal của Samara ở cuối bài hát. Đối với Đội A (Giọng hát), Fontana cho rằng họ giống như những nghệ sĩ solo hơn là một nhóm gắn kết, và các khách mời đều đồng ý rằng Manon cần phải thúc đẩy bản thân nhiều hơn vì đã bỏ lỡ một số buổi tập. Bên cạnh đó, Brooklyn là thí sinh được khen ngợi nhiều nhất vì đã dẫn đầu màn trình diễn.

Về phía Đội A (Nhảy), Melanie Fontana cho rằng Megan và Daniela là hai thí sinh nổi bật vì đã thực hiện được vũ đạo quá khó và Hinari có tinh thần hợp tác tốt khi phối hợp nhịp nhàng với các thành viên. Ngoài ra, Fontana cho rằng Adéla lẽ ra có thể làm được nhiều hơn để nổi bật và thể hiện cá tính của mình.

Team B (Giọng hát) biểu diễn Still in You của Paramore. Từ trái sang phải: Nayoung, Lara, Sophia, Samara, Celeste. Ảnh: Kpopanswers

Trong khi với Đội B (Nhảy), nữ cố vấn đánh giá cao không khí vui vẻ và tinh thần tràn đầy năng lượng của cả nhóm và Emily và Ezrela là hai thành viên tạo nên điều này. Yoonchae thì thu hút, Marquise nổi bật với tính cách riêng, cả hai cùng Emily là những thí sinh có màn thể hiện ấn tượng tại vòng trình diễn.

Cuối cùng, Melanie Fontana đã chọn màn trình diễn yêu thích của mình là Đội B (Nhảy) với OMG và màn trình diễn của Đội B (Giọng hát) với Still in You. Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến ​​cá nhân của cô, kết quả cuối cùng của The Debut: Dream Academy – The Showcase sẽ dựa trên lượt bình chọn của người xem và đánh giá từ ban giám khảo.

Chung cuộc, hai thí sinh đầu tiên bị loại trong nhiệm vụ đầu tiên là Adéla 19 tuổi đến từ Slovakia và Hinari 14 tuổi đến từ Nhật Bản.

Thí sinh Adela. Ảnh: HYBE x Geffen Records

Thí sinh Hinari. Ảnh: HYBE x Geffen Records

Sau khi kết thúc nhiệm vụ đầu tiên, 18 thí sinh còn lại sẽ bay từ Los Angeles về Hàn Quốc để chuẩn bị cho Nhiệm vụ số 2 mang tên Team Mission, đánh giá khả năng làm việc theo nhóm; và nhiệm vụ số 3 Artistry, đánh giá tính nghệ thuật và năng lực thể hiện concept độc đáo. Đặc biệt, các thí sinh sẽ tranh tài tại các cơ sở đào tạo và phát triển, nơi nhiều nhóm nhạc K-pop từng được huấn luyện.

>>> TÌM HIỂU THÊM: 20 THÍ SINH TRANH SUẤT DEBUT QUỐC TẾ CÙNG HYBE TẠI CUỘC THI “THE DEBUT: DREAM ACADEMY”

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm