20 thí sinh tranh suất debut quốc tế cùng HYBE tại cuộc thi “The Debut: Dream Academy”

Những cô gái trẻ tài năng sẽ cạnh tranh trong 12 tuần ở "The Debut: Dream Academy" để giành một vị trí trong nhóm nhạc nữ toàn cầu của HYBE x Geffen Records

20 thí sinh tài năng của The Debut: Dream Academy. Ảnh: HYBE x Geffen Records

Mới đây, HYBE – công ty chủ quản của BTS và Geffen Records đã công bố chính thức 20 thí sinh bước vào vòng tranh tài của cuộc thi The Debut: Dream Academy. Đây là chương trình được tạo nên bởi màn bắt tay của HYBE và Geffen Records của Universal Music Group nhằm tìm ra nhóm nhạc nữ tài năng gồm các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Các ứng viên chiến thắng sẽ giành suất debut trong nhóm nhạc nữ toàn cầu đầu tiên của HYBE x Geffen Records.

20 thí sinh tranh tài ở The Debut: Dream Academy

Tên tuổi 20 thí sinh lọt vào cuộc thi. Ảnh: HYBE x Geffen Records

Kể từ khi cuộc thi được công bố vào tháng 11/2021, chương trình đã thu hút khoảng 120,000 người đăng ký tham gia, trong đó 70,000 người đã gửi video thử giọng chỉ trong tuần đầu tiên mở đơn. 20 thí sinh lọt vào vòng cuối cùng sẽ tham dự màn tranh tài của The Debut: Dream Academy diễn ra tại Mỹ.

Sau 12 tuần, các thành viên chiến thắng sẽ được công bố và tên của nhóm sẽ được tiết lộ tại đêm chung kết trực tiếp vào ngày 17 tháng 11. Người hâm mộ có thể theo dõi chương trình trên YouTube và ABEMA của Nhật Bản bắt đầu từ ngày 1/9 lúc 11 giờ sáng, cũng như có thể đóng vai trò quan trọng cho kết quả cuối cùng thông qua việc bình chọn trên Weverse và TikTok.

HYBE nuôi hoài bão debut một nhóm nhạc nữ toàn cầu

Chủ tịch HYBE, Bang Si-Hyuk chia sẻ tại một sự kiện báo chí ở Los Angeles về cuộc thi:

“Từ lâu tôi đã muốn thành lập một nhóm nhạc quốc tế dựa trên phương pháp Kpop. Để làm được điều này, tôi tin rằng chúng tôi cần một đối tác có năng lực.

Khi tôi gặp Giám đốc điều hành của Interscope Geffen A&M Records, John Janick, ngay từ giây phút đầu tiên, cả hai chúng tôi đều cảm thấy ngay rằng chúng tôi có sự kết nối, về mặt âm nhạc và sáng tạo.

Tôi rất tự hào về lịch sử mà chúng tôi đã tạo nên và những tài năng mà chúng tôi đã tìm thấy. Tôi tự hào về những cơ hội mà chúng tôi đã tạo ra trong vũ trụ Kpop.”

Về phần mình, Giám đốc điều hành của Interscope Geffen A&M Records John Janick cho biết:

“Kể từ khi bắt đầu hợp tác cách đây hai năm, Bang và tôi thường nói về niềm tin chung của chúng tôi vào việc phát triển nghệ sĩ, âm nhạc và sự sáng tạo. Việc phát triển một nhóm nhạc toàn cầu với Bang, với phương pháp tốt nhất của Kpop và nhóm Geffen của chúng tôi thực sự đặc biệt. Chúng sẽ mang đến trải nghiệm âm nhạc độc đáo cho công chúng.

Mỗi ứng cử viên đều vô cùng tài năng, tận tâm và có động lực, chắc chắn sẽ tạo nên nhiều khoảnh khắc thú vị cho người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới.”

Chủ tịch Geffen, Tom March nói thêm:

“Chứng kiến ​​những ứng viên sáng giá làm việc chăm chỉ để phát huy tiềm năng sáng tạo của họ đã truyền cảm hứng vô cùng lớn cho tôi và tất cả mọi người tại Geffen. Mọi người sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy những gì mà mỗi ứng cử viên có thể làm được cho đến nay.”

Chương trình The Debut: Dream Academy được chiếu trên Netflix

Các công ty cho biết toàn bộ quá trình của cuộc thi sẽ được ghi lại trong loạt phim của Netflix. Bộ phim tài liệu sẽ đi sâu vào hành trình trở thành ngôi sao toàn cầu đồng thời hé lộ cái nhìn sâu sắc về chương trình đào tạo và phát triển mở rộng của HYBE và Geffen Records. Nadia Hallgren, vị đạo diễn đứng sau bộ phim tài liệu Become năm 2020 về Michelle Obama, sẽ là người chỉ đạo loạt phim này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm