Ngắm những mẫu trang sức biển cả tuyệt đẹp của họa sĩ đến từ Nhật Bản

Nhà hội họa người Nhật Mariko Kusumoto, hiện đang sinh sống và làm việc tại Massachusetts, Mỹ vừa cho ra đời hàng loại các mẫu trang sức mang âm hưởng đại dương làm từ loại vải translucent (mờ đục).

Nhìn vào những bức ảnh chụp các tác phẩm của cô, ít có ai có thể đoán được đây là những mẫu trang sức. Những rặng san hô, những khóm hải quỳ, những viên bọt biển lung linh mờ ảo… hệt như những hình ảnh mà chúng ta thường thấy trong các viện bảo tàng hải dương học. Nhưng không, đây là những thành quả tuyệt vời của Mariko Kusumoto.

Để tạo thành những mẫu trang sức sau, cô đã làm nóng chất liệu vải translucent cho đến khi vải có thể biến dạng và tạo thành những khối hình mà cô mong muốn. Đây là một công đoạn khá đơn giản, nhưng khi được sử dụng để thể hiện các thiết kế tinh vi của cô thì lại vô cùng hiệu quả. Những mẫu trang sức trông vừa sống động lại vừa mê hoặc, đúng như những âm hưởng vốn có của đại dương và thế giới dưới đáy biển đầy huyền bí.

Mariko Kusumoto chia sẻ, “Tất cả những sáng tạo của tôi đều phản ánh những hiện tượng cuộc sống xung quanh tôi, bất kể là tự nhiên hay nhân tạo. Tôi sẽ truyền tải những hiện tượng đấy thành những phiên bản tinh tế, huyền bí, mang lại nhiều yếu tố bất ngờ cho người xem.”

Hãy cùng Bazaar ngắm những mẩu trang sức đẹp ngoài tưởng tượng của Mariko Kusumoto.

ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-7 ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-8 ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-2 ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-3 ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-11 ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-1 ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-10

 

ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-6 ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-12 ngam-nhung-mau-trang-suc-bien-ca-tuyet-dep-cua-hoa-si-den-tu-nhat-ban-14

 Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm