Nga Nguyễn hướng dẫn bạn cách diện họa tiết da báo thanh lịch, trẻ trung

Fashionista Nga Nguyễn lên đồ với họa tiết hot nhất mùa Thu Đông 2021

Kể từ khi Dior biến họa tiết da báo thành tâm điểm của bộ sưu tập mùa Tiền Thu và Thu Đông 2021, họa tiết này một lần nữa được chiếu ánh hào quang. Các fashionista bắt đầu đua nhau lên đồ với họa tiết da báo.

Họa tiết da báo có thể khiến người mặc trông hoặc già dặn hoặc kệch cỡm nếu không cẩn thận. Đặc biệt là cho các chị em ở lứa tuổi 20 – 30. Vậy, đâu là một cách đưa họa tiết này vào trang phục thật thanh lịch? Hãy học hỏi phong cách mặc đẹp cùng họa tiết da báo từ fashionista Nga Nguyễn.

Nga Nguyễn sang chảnh với túi Lanvin báo gấm

Ảnh: Instagram @n.ga

Fashionista Nga Nguyễn đang sinh sống và làm việc ở Anh. Nhờ vaccine, quốc gia này đã giảm tình trạng giãn cách xã hội. Mọi người có thể từ từ quay lại nhịp sống lúc trước.

Gần đây, Nga Nguyễn vui vẻ xuống phố với một bộ áo blazer và quần short kẻ sọc carô beige và trắng. Trên đầu đội mũ newsboy cap của Dior. Chân mang đôi giày từ Amina Muaddi họa tiết chó đốm – rất đúng chủ đề khi bộ phim Cruella của Disney vừa được trình chiếu. Trong tay cầm chiếc túi It bag của Lanvin, Pencil Cat Bag.

Nga Nguyễn hướng dẫn bạn cách diện họa tiết da báo thanh lịch, trẻ trung

Pencil Cat Bag là chiếc túi hit của Lanvin kể từ ngày được tập đoàn Trung Quốc mua lại. Giám đốc sáng tạo Bruno Sialelli đã khéo léo biến con báo uyển chuyển thành tay cầm của túi. Ý tưởng đến từ miếng kim loại trang trí lò sưởi hình báo gấm mà nhà thiết kế nội thất Armand-Albert Rateau đã thực hiện riêng cho Jeanne Lanvin.

>>> Xem thêm: NHỮNG BIẾN CHUYỂN CỦA LANVIN DƯỚI SỰ SỞ HỮU CỦA TẬP ĐOÀN TRUNG QUỐC

Đưa họa tiết da báo vào trang phục thanh lịch, trẻ trung như Nga Nguyễn

Nga Nguyễn hướng dẫn bạn cách diện họa tiết da báo thanh lịch, trẻ trung

Ảnh: Instagram @n.ga

Khi chọn chiếc túi Lanvin Pencil Cat, Nga Nguyễn đã dễ dàng thêm họa tiết da báo vào bộ cánh của mình.

Phong cách của Nga Nguyễn là ý tưởng hay để diện họa tiết da báo sao cho trẻ trung, không già dặn. Thay vì chọn váy áo – những mảng miếng to – có họa tiết da báo, chỉ cần phối một phụ kiện nhỏ in họa tiết này – như túi xách, khăn quàng hay giày dép – là đủ xinh.

Nga Nguyễn hướng dẫn bạn cách diện họa tiết da báo thanh lịch, trẻ trung

Nếu chiếc túi Lanvin giúp Nga Nguyễn trông trẻ trung, thì áo họa tiết da báo này lại khiến cô trông hơi già dặn. Ảnh: Instagram @n.ga

Ngoài ra, bạn không nên giới hạn bản thân ở những loại họa tiết da báo được thiết kế giống y đúc với hình mẫu thật ngoài đời. Hãy thử những lựa chọn hơi trừu tượng hơn. Ví dụ họa tiết được vẽ kiểu màu nước hơi loang. Được in cách điệu. Hoặc được thiết kế với màu sắc thời trang như xanh, hồng, cam san hô… Bộ cánh có màu sắc càng pastel, họa tiết không quá dữ, thì sẽ giúp bạn càng trông trẻ trung.

Nga Nguyễn hướng dẫn bạn cách diện họa tiết da báo thanh lịch, trẻ trung

Chiếc áo bodysuit của Patbo này được in tràn họa tiết hươu cao cổ. Tuy nhiên, nó trông vẫn trẻ trung vì họa tiết màu nhạt, lại mô phỏng màu nước nhẹ nhàng. Ảnh: Instagram @n.ga

Đầm maxi từ Erika Pena cho Anthropologie. Họa tiết da báo được thiết kế như giọt mực loang, nhỏ xíu và dễ thương.

Đầm họa tiết da báo từ Bebe. Họa tiết trông hơi trừu tượng khi so sánh với vân da báo thật ngoài đời. Combo màu cam đậm trên nền hồng nhạt không tạo sự tương phản quá lớn, giúp người mặc trông thời trang thay vì già dặn.

Các phụ kiện Dior mùa Pre-Fall 2021 phối họa tiết da báo cùng gam màu pop art như xanh neon, hồng fuschia… tạo vẻ nổi loạn nhưng không già cỗi cho người mặc.

Một chiếc áo mưa in họa tiết da báo phong cách pop art nhí nhảnh của Dior mùa Pre-Fall 2021

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ HỌA TIẾT DA BÁO: VÌ SAO BIỂU TƯỢNG CAO SANG LẠI TRỞ THÀNH HỌA TIẾT GỢI DỤC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm