NewJeans biểu diễn tại Giải Chung kết Thế giới Liên minh Huyền thoại 2023

Với màu sắc âm nhạc độc đáo và phong cách trẻ trung, NewJeans là nhóm nhạc Kpop được nhiều thương hiệu mong muốn hợp tác hiện nay

Sau khi chinh phục các thương hiệu thời trang và ẩm thực, NewJeans tiếp tục cho thấy sức ảnh hưởng khi “lọt mắt xanh” công ty giải trí Riot Games và hợp tác với thương hiệu thi đấu thể thao điện tử Liên minh Huyền thoại (League of Legends) mang tầm quy mô thế giới. Sự kiện đánh dấu một bước tiến nữa trong sự nghiệp mới chớm nở của 5 cô gái tài năng nhà ADOR.

NewJeans biểu diễn live tại Giải Chung kết Thế giới Liên minh Huyền thoại (League of Legends) năm 2023

Từ ngày 27/09, nhà phát triển Riot Games đã thông báo về việc hợp tác với một trong những nhóm nhạc đình đám nhất Kpop để biểu cho sự kiện Giải Chung kết Thế giới Liên minh Huyền thoại năm 2023 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Nhóm nhạc được lựa chọn là NewJeans. Các cô gái nhà ADOR thể hiện ca khúc chủ đề GODS và biểu diễn live tại đêm chung kết ngày 19/11. Bài hát được viết bởi Sebastian Najand và Alex Seaver, các tác giả đứng sau các bản hit trước đây của giải đấu như Legends Never Die, RISE và Awaken.

Giải Chung kết Thế giới Liên minh Huyền thoại là một giải thể thao điện tử có quy mô tổ chức vô cùng lớn nhiều năm qua. Ảnh: Riot Games

Maria Egan, Giám đốc Âm nhạc & Sự kiện Toàn cầu của Riot cho biết:

“Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với NewJeans cho Giải Chung kết Thế giới Liên minh Huyền thoại 2023, vừa là một năm đột phá mang tính lịch sử đối với nhóm, vừa là thời điểm quan trọng đối với những người hâm mộ thể thao điện tử khi chúng tôi kỷ niệm 10 năm ra đời các bài hát chủ đề của giải đấu”.

Còn với NewJeans, sự kiện này là một trải nghiệm mới mẻ:

“Thật thú vị khi được thử một thể loại âm nhạc mới. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi rất vui được giới thiệu một bài hát kết hợp cả màu sắc độc đáo của NewJeans và Liên minh huyền thoại. Với màu sắc độc đáo, NewJeans hy vọng bài hát sẽ mang đến cho người hâm mộ và người chơi một ‘cảm giác mới về sức mạnh’.”

Với phong cách trẻ trung, NewJeans có thể xem là một nhóm nhạc nổi bật nhất Kpop hiện nay và liên tục được nhiều thương hiệu lựa chọn. Ảnh: Twitter

Việc biểu diễn tại chung kết giải đấu Liên minh Huyền thoại đã giúp đưa tên tuổi NewJeans lan tỏa đến cộng đồng đam mê thể thao điện tử, đưa các cô gái gia nhập hàng ngũ những siêu sao như Imagine Dragons, Lil Nas X và Zedd – những người đã biểu diễn những bài hát mang tính biểu tượng cho giải đấu Liên minh Huyền thoại.

NewJeans thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ e-sport

NewJeans diễn live tại chung kết thế giới Liên minh Huyền thoại 2023. Ảnh: Livestream League of Legends

Một game thủ trong đội tuyển Hàn Quốc, Ryu “Keria” Minseok, thú nhận rằng nhóm NewJeans chính là thần tượng của mình. Tuyển thủ chuyên nghiệp T1 là một fan cuồng nhiệt của nhóm nhạc toàn nữ ADOR, đến nỗi động lực lớn nhất của anh để tiến tới trận chung kết thế giới 2023 là được xem buổi biểu diễn trực tiếp của họ tại lễ khai mạc!

Kết quả, nhóm T1 đã xuất sắc lọt trận chung kết thế giới, và Ryu Minseok có thể xem trực tiếp buổi biểu diễn của các cô gái nhà Ador tại lễ khai mạc. “Tôi đã sẵn sàng mua vé cho concert của NewJeans,” anh nói. “Nhưng bây giờ tôi có cơ hội được xem họ biểu diễn trực tiếp trước mặt mình, điều đó thật tuyệt vời.”

Biến giấc mơ fanboy của Keria thành hiện thực, nhóm nhạc Kpop còn chúc mừng cho khoảnh khắc chiến thắng của anh chàng.

Bên cạnh đó, trước thềm chung kết diễn ra, thành viên Hanni của NewJeans còn gây thu hút cư dân mạng khi thú nhận đã thử sức chơi game Liên minh Huyền thoại. Hanni cho biết mình đã tập tành với tướng Garen, một đấu sĩ to con và chẳng giống gì với nữ thần tượng ngoài đời thật. Cho dù các thành viên khác của NewJeans chưa có thời gian chơi game, thì Hanni đã “biết trước” họ sẽ chơi vai trò gì. “Minji sẽ đi rừng vì cô ấy từng nói muốn thử”, Hanni nói. Còn Haerin và Danielle rất hợp cạ nên có thể hợp đánh đường dưới. Bản thân Hanni điều khiển tướng Garen đi đường trên, vậy đường giữa sẽ nhường Hyein. “Hy vọng với đội hình này chúng tôi sẽ thắng (cười)”.

MV ca khúc GODS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm