NewJeans được kỳ vọng sẽ tái xuất vào tháng 4/2024

Truyền thông Hàn đã đưa ra dự đoán về thời gian tái xuất của NewJeans dựa trên những đánh giá của chuyên gia tài chính về cổ phiếu HYBE, cũng như những động thái trên mạng xã hội

Sau chiến thắng tại Billboard Women in Music, NewJeans chưa có bất kỳ hoạt động âm nhạc nào khác. Ảnh: Billboard

Người hâm mộ kỳ vọng NewJeans sẽ sớm tái xuất, vì cho đến hiện tại, mini album gần nhất của nhóm Get Up đã được phát hành cách đây 8 tháng. Nhưng HYBE hiện chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về lịch trình trở lại của NewJeans.

Hiện nay, các cô gái chủ yếu hoạt động riêng lẻ, theo đuổi các hợp đồng cá nhân ở địa hạt thời trang và làm đẹp. Lịch trình của NewJeans khiến mọi người phải nhớ đến BLACKPINK, nhóm nhạc từng được gọi là “các influencer thời trang đi hát” trong suốt một giai đoạn dài trước khi có hai năm bùng nổ với chuyến lưu diễn thế giới.

Tuy nhiên, trên cộng đồng trực tuyến Instiz, cư dân mạng Hàn Quốc thảo luận sôi nổi về tin đồn rằng NewJeans có thể sẽ tái xuất cùng với sự hỗ trợ từ nhiếp ảnh gia nổi tiếng Petra Collins trong tháng 4/2024. Đến nay đã có nhiều bằng chứng trên mạng xã hội cho thấy điều này.

Khoảng hơn một tháng trước, nữ nhiếp ảnh gia kiêm đạo diễn người Canada, Petra Collins, đã bắt đầu theo dõi tài khoản của NewJeans và nhà sản xuất Min Hee Jin trên Instagram. Một đạo diễn đồng nghiệp thường xuyên làm việc với Petra Collins, Serie Yoon, cũng theo dõi NewJeans từ giai đoạn này.

Ảnh: Instagram @petrafcollins

Vào ngày 13/3, Petra Collins bất ngờ chia sẻ hình ảnh trên chế độ story của Instagram, ám chỉ rằng cô ấy đang lên máy bay với một chú thỏ nhồi bông. Trùng hợp, thỏ cũng là hình ảnh gắn liền với NewJeans, tên fandom của nhóm được đặt là Bunnies.

Sau đó, Serie Yoon cũng tiết lộ qua video rằng cô đang có mặt tại Hàn Quốc. Điểm đến là quận Yongsan ở Seoul, nơi đặt trụ sở tòa nhà tập đoàn HYBE. Những điều này làm dấy lên tin đồn, Petra Collins sẽ là người phụ trách cho màn tái xuất sắp tới của NewJeans.

Petra Collins là một nữ nhiếp ảnh gia kiêm đạo diễn trẻ tuổi, nổi tiếng với những hình ảnh chụp phái nữ. Cô từng hợp tác với rất nhiều ngôi sao đình đám như Zendaya, Selena Gomez, Olivia Rodrigo, Cardi B,…

Ảnh: TIME

Năm 2021, Collins đảm nhận vai trò đạo diễn cho MV Good For You của Olivia Rodrigo, hiện đã vượt 466 triệu lượt xem trên YouTube. Năm 2022, Collins cũng là người thực hiện bộ ảnh của BLACKPINK trên tạp chí TIME khi nhóm được TIME vinh danh là Nghệ sĩ giải trí của năm.

Người hâm mộ rất kỳ vọng Petra Collins sẽ hợp tác với NewJeans, bởi nữ nhiếp anh gia này từng thực hiện nhiều bức ảnh mang concept các cô gái tuổi teen. Đây là phong cách rất phù hợp với NewJeans và được nhà sản xuất Min Hee Jin yêu thích.

Các nhà phân tích cổ phiếu nhận định rằng màn tái xuất của NewJeans là cần thiết cho HYBE

Ảnh: NewJeans

Theo Maekyung, các công ty giải trí lớn của Hàn Quốc đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về giá cổ phiếu trong năm nay, do hoạt động của nghệ sĩ tiếp tục trì trệ. Các công ty chứng khoán trong nước dự đoán, đà hồi phục của cổ phiếu giải trí sẽ bắt đầu từ quý 2.

Cụ thể, trước đó, theo NH Investment & Securities, lợi nhuận hoạt động của HYBE trong quý 1/2024 dự kiến ​​là 12,9 tỉ won, giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chính là do hoạt động của các nghệ sĩ lớn rất ít, doanh số bán album cũng như số lượng buổi biểu diễn đều thấp.

Tiếp theo, gần dây, ngày 17/3, hệ thống dữ liệu trao đổi thông tin Hàn Quốc cho biết, giá cổ phiếu của tập đoàn HYBE đã giảm 14,78% trong năm nay. Điều này trái ngược với mức tăng 0,82% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy vậy, các nhà phân tích vẫn giữ quan điểm rằng, HYBE là công ty hứa hẹn nhất trong số các công ty giải trí trong ngành. Theo Maekyung, một số nhóm nhạc đình đám như NewJeans, Seventeen dự kiến trở lại từ tháng sau, còn hoạt động của BTS sẽ tiếp tục từ năm sau khi các thành viên lục tục xuất ngũ.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG GẦN ĐÂY CỦA NEWJEANS:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar 

Xem thêm