Nét đẹp viên mãn của người phụ nữ trong bộ sưu tập Thủy Nguyễn

Khắc họa người phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ, bộ sưu tập Viên mãn của Thủy Nguyễn lột tả vẻ đẹp tròn đầy và cảm xúc thiêng liêng của người mẹ dành cho đứa con của mình.

Previous Next

Vốn là nhà thiết kế theo đuổi những giá trị truyền thống và nét đẹp trong văn hoá dân gian đương đại, “người đàn bà mang nụ cười trẻ thơ” Thủy Nguyễn đã truyền tải trọn vẹn tinh thần tự do, thoải mái nhưng đậm chất Á đông trong những bộ sưu tập của mình.

Những thiết kế của cô không chỉ tôn vinh nét đẹp cổ điển của ngừoi phụ nữ Việt mà còn khơi dậy thần thái, khí chất độc tôn của chính họ, biến những đặc điểm ấy thành chuẩn mực mới về cái đẹp. Đó chính là nét đẹp tự do, tự tại từ bên trong.

Các họa tiết truyền thống hay chất liệu lụa, gấm, những phụ kiện thô mộc là những yếu tố Thủy Nguyễn chú trọng trong thiết kế của mình. Cô Tìm kiếm cho mình rất nhiều cảm hứng từ thiên nhiên – từ những bông hoa, những sắc màu, những đường cắt thật khó phân định, và quan trọng nhất, là những đường cong cơ thể của người phụ nữ, Thủy đã thành công trong việc tạo nên những thiết kế nguyên bản mang dấu ấn Á Đông của riêng mình.

Thủy Nguyễn tôn vinh thiên chức làm mẹ

Tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016, Thuỷ Nguyễn tiếp tục làm mưa làm gió với những trang phục mang đậm dấu ấn thời trang của riêng cô. Dường như chủ đề về người phụ nữ, hình ảnh cuộc sống gần gũi, mộc mạc là mạch cảm hứng bất tận với nữ thiết kế tài hoa.

Trong bộ sưu tập mang tên Viên mãn mà cô trình diễn tại Vietnam International Fashion Week 2016 ngày thứ 2, cảm xúc của người phụ nữ được thăng hoa lên một cung bậc mới.

Khác với bộ sưu tập Lúng liếng của mùa VIFW 2015 mô tả tâm tư tình cảm của thiếu nữ mới lớn năng động, tinh nghịch mà cũng dịu dàng và đầy chất thơ, bộ sưu tập Viên mãn lần này là một bức tranh về cảm xúc của người phụ nữ trong thiên chức cao cả: Làm Mẹ.

Ngay từ thời điểm thai nghén đến khi lầm bồn, người phụ nữ sẽ phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc với những mức độ phức tạp khác nhau từ vui, buồn, hy vọng đến lo lắng, hồi hộp. Nhưng trên hết, tình mẫu từ và bản năng làm mẹ của họ vẫn luôn chiến thắng tất cả và cảm xúc sẽ thực sự thăng hoa lên nốt cao nhất khi họ chứng kiến khoảnh khắc bé con chào đời. Đó là cách Thủy Nguyễn gọi tên bộ sưu tập của mình: Viên mãn.

Nét đẹp “viên mãn” của Thủy Nguyễn

Bên cạnh những thiết kế freesize phóng khoáng, thoải mái với chi tiết áo cổ yếm hay váy xếp tầng lả lướt, chúng ta còn bắt gặp những vật dụng và chi tiết quen thuộc trong cuộc sống thường nhật của người phụ nữ như chiếc giỏ đi chợ, bó hoa mà mẹ thường mua về cắm trong nhà hay họa tiết trang vở viết đầy những dòng chữ trẻ thơ như “lòng mẹ”, “mẹ ơi” hay “con yêu mẹ”. Có thể nói, bộ sưu tập đã truyền tải trọn vẹn thông điệp về khoảnh khắc hạnh phúc nhất của người phụ nữ khi họ thực hiện sứ mệnh làm mẹ cao cả.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm