Naomi Osaka bắt tay Levi’s thiết kế thời trang từ denim tái chế upcycle

Bộ sưu tập Naomi Osaka x Levi's lấy chất liệu denim tái chế (upcycle) làm trọng tâm và phản ánh gu thời trang của nữ vận động viên quần vợt trẻ

Naomi Osaka x Levi’s, bộ sưu tập capsule đặc biệt năm 2021

Naomi Osaka nổi tiếng không chỉ vì cô là nữ vận động viên quần vợt bốn lần đoạt giải Grand Slam và cũng là nhân vật gốc Á đầu tiên làm được điều này. Cô còn là nhà hoạt động xã hội vì sức khỏe tâm lý giới trẻ, và người ủng hộ nếp sống xanh, sạch để bảo vệ môi trường.

Sự quan tâm đến phát triển bền vững đã đưa Naomi Osaka đến với Levi’s. Họ bắt tay nhau cho một bộ sưu tập denim vô cùng độc lạ, khi tất cả sản phẩm đều được làm từ chất liệu vải tái chế (upcycle) đến từ những món đồ jeans vintage.

Màn bắt tay đến từ sở thích cá nhân của nữ vận động viên trẻ

“Từ khi tôi còn nhỏ, tôi nhớ mình đã thích Levi’s. Tôi nhớ những lần đi trung tâm mua sắm, mẹ sẽ dắt tôi vào cửa hàng Levi’s, và nơi đây có rất nhiều sản phẩm hợp phong cách của tôi”, nữ vận động viên chia sẻ cùng Harper’s Bazaar.

Vì vậy cô đã không ngần ngại bắt tay với Levi’s cho bộ sưu tập đặc biệt này. Bộ sưu tập Levi’s x Naomi Osaka thuộc dạng capsule, chỉ có 4 thiết kế, nhưng chúng đều phản ánh phong cách cá nhân của nữ vận động viên. 4 sản phẩm bao gồm: Chiếc áo hình dáng kimono làm từ denim, quần short có dải pha lê, áo bustier, và quần short dáng dài với lace-up cổ điển.

Tuy nhiên, khác với những món đồ denim bình thường, tất cả sản phẩm đều được làm từ chất liệu denim tái chế từ hàng tồn kho hoặc vintage. “Điều quan trọng đối với tôi là bộ sưu tập này được làm từ chất liệu upcycle, như vậy thân thiện với môi trường hơn khi không cần phải sản xuất vải vóc mới”, Naomi Osaka nói. “Điều này khiến bộ sưu tập thật sự đặc biệt. Vì mỗi sản phẩm là độc nhất vô nhị!”.

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ CÁC THUẬT NGỮ TRONG THỜI TRANG TÁI CHẾ: RECYCLE VS UPCYCLE

Phong cách thời trang của Naomi Osaka

Các thiết kế cũng truyền tải gu thời trang cá nhân của nữ tuyển thủ quần vợt. “Tôi thích trang phục sporty, nữ tính, gây bất ngờ. Nhưng tôi cũng thích các sản phẩm truyền tải nguồn cội của tôi” (Naomi Osaka có bố người Haiti và mẹ người Nhật).

Naomi Osaka giải thích cặn kẽ về từng mẫu thiết kế cho Harper’s Bazaar, “Quần denim lace-up rất thể thao. Áo bustier thì nữ tính. Quần short có dải pha lê chắc chắn mang lại yếu tố gây bất ngờ. Còn áo kimono là trang phục tôi rất thích mặc từ thuở tấm bé, nên tôi muốn thêm thắt món trang phục truyền thống này vào bộ sưu tập”.

Là một vận động viên, Naomi Osaka luôn luôn phải mặc trang phục thể thao cho các buổi luyện tập. “Nhưng khi có thời gian rảnh, được xuống phố thì tôi thích mặc trang phục nữ tính hay có tính chất thử nghiệm. Vì giai đoạn nghỉ ngơi là cơ hội duy nhất của tôi để chơi đùa cùng thời trang, trước khi phải quay về với đồ tập thể thao”.

Nói về lý do mình yêu thích trang phục có phần ngẫu hứng và gây bất ngờ, Naomi Osaka cho biết tất cả là vì Harajuku. Đây là con đường thời trang nổi tiếng với phong cách street style nổi loạn ở Tokyo. “Tôi rất thích ngắm nhìn mọi người trên đường phố Harajuku để lấy ý tưởng ăn mặc cho bản thân”.

Levi’s x Naomi Osaka là bước tiến đầu tiên vào thế giới thời trang của nữ vận động viên trẻ

Chia sẻ với Harper’s Bazaar, Naomi Osaka nói rằng đây mới chỉ là bước tiến đầu tiên của cô vào giới thời trang. Cô muốn nghiêm túc học hỏi thêm về ngành công nghiệp lớn nhất nhì toàn cầu này trong tương lai.

“Tôi muốn biết quy trình đằng sau tất cả mọi thứ, từ thiết kế đến sản xuất. Và cả thói quen mua sắm của người tiêu dùng nữa”, Naomi Osaka nói. “Đối với tôi, thiết kế thời trang không chỉ nên tập trung vào khía cạnh sáng tạo. Bạn còn phải quan tâm đến người dùng – họ sẽ cảm thấy điều gì khi khoác lên mình trang phục này là câu hỏi nên được đặt ra.”

Êkíp Levi’s thì đùa, “Nếu Naomi Osaka muốn có sự nghiệp khác bên ngoài tennis, hãy đến với chúng tôi”.

>>> Xem thêm: LEVI’S RED 2021: THỜI TRANG DENIM CHO KỶ NGUYÊN MỚI

Ảnh: Levi’s. Theo Harper’s Bazaar Mỹ
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm