Một chiếc túi Hermès Birkin vừa được bán đấu giá với mức kỷ lục gần 5 tỷ đồng

Một chiếc túi Hermès Birkin bằng da cá sấu màu hồng vừa phá kỷ lục dành cho chiếc túi đắt giá nhất được bán ra tại một phiên đấu giá với mức giá 222.912 đô-la Mỹ (hơn 4,86 tỷ đồng)

Tại phiên đấu giá của nhà Christie’s ở Hồng Kông tuần qua, chiếc túi Hermès Birkin bằng da bóng màu hồng đã được một người Châu Á đấu giá qua điện thoại giành được. Đây là phiên đấu giá được xem là có tiết tấu nhanh chóng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, theo nhà đấu giá Christie’s cho biết. Mức giá đấu được gấp 15 lần mức giá mà nhà Christie’s dự kiến.

“Với các chi tiết trang trí bằng vàng trắng 18K và cẩn kim cương đắt giá, chiếc túi Hermès Shiny Fuchsia Porosus Crocodile Diamond Birkin 35 đã nhanh chóng thu hút giới sành thời trang, đạt mức giá kỷ lục 1,72 triệu đô-la Hồng Kông (tương đương 222.912 đô-la Mỹ, tức hơn 4,86 tỷ đồng).

Đây là một trong những chiếc túi thuộc dòng Birkin, được đặt theo tên biểu tượng thời trang Jane Birkin. Túi có phần đầu móc cài và khóa trang trí làm từ vàng 18K và cẩn đầy kim cương, rộng 35cm và cao 25cm.

birkin-hermes-handbag-record-auction

Cũng tại phiên đấu giá những chiếc túi xách hàng hiệu này, một chiếc túi Hermès Kelly bằng da bóng màu đen đã được bán với giá 145.000 đô-la Mỹ (hơn 3,1 tỷ đồng), phá kỷ lục cho chiếc túi Kelly đắt giá nhất được bán ra tại các phiên đấu giá.

Những chiếc túi hàng hiệu quý hiếm, đặt biệt là túi của hãng Hermès luôn là những món đồ được các nhà sưu tập săn lùng, góp phần tạo nên những mức đấu giá kỷ lục tại các phiên đấu giá trên toàn cầu.

Trước đây, một chiếc túi Hermès Birkin khác đã từng lập nên kỷ lục, bán ra với giá 203.000 đô tại một phiên đấu giá ở Mỹ vào năm 2011.

Theo: Business Insider

Xem thêm