Miss Earth Mina Sue Choi tìm hiểu công nghệ tái chế rác thải nhựa tại Việt Nam

Sau khi tham gia trồng cây tại Khu bảo tồn văn hóa thiên nhiên ở Đồng Nai, Miss Earth 2022 - Mina Sue Choi tiếp tục tìm hiểu về công nghệ tái chế rác thải nhựa tại Việt Nam

Trong chuỗi các hoạt động về môi trường diễn ra tại Việt Nam cùng lúc với việc khởi động cuộc thi Miss Earth Việt Nam 2023, Hoa hậu Trái đất 2022 Mina Sue Choi cùng với Á hậu Thạch Thu Thảo (Đại diện Việt Nam tại Miss Earth 2022) và bà Đặng Thu Hiền (đại diện TNA Entertainment, Phó BTC Miss Earth Việt Nam 2023) đã có chuyến ghé thăm Nhà máy Nhựa tái chế DUYTAN để tìm hiểu về cách thu gom các chai nhựa đã qua sử dụng ngoài môi trường, tái chế chúng và trao cho nhựa vòng đời mới.

Đôi nét nhà máy nhựa tái chế DUYTAN

Tại đây, đoàn Miss Earth Việt Nam đã được ông Lê Anh, Giám đốc Phát triển Bền vững Nhựa Tái Chế DUYTAN giới thiệu về những giá trị phát triển bền vững mà công ty đang theo đuổi, trong đó đặc biệt nhất chính là góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa tại Việt Nam.

Hoa hậu Mina Sue Choi bất ngờ khi thấy hồ cá Koi nuôi bằng  nguồn nước thải tại nhà máy

Bên cạnh việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về hành trình tái chế rác thải nhựa, Hoa hậu Mina Sue Choi và Thạch Thu Thảo còn trực tiếp vào tham quan nhà máy và xem qua quy trình tái chế các sản phẩm. Nhà máy nơi đây được vận hành theo 3 tiêu chuẩn: Không khí thải – Không nước thải – Không rác thải.

Hoa hậu Mina cho biết mình rất bất ngờ khi chứng kiến một hồ cá Koi được nuôi bằng chính nguồn nước thải tại nhà máy. Được biết, nguồn nước thải của nhà máy được tái sử dụng hoàn toàn. 80% lượng nước được quay trở lại quy trình sản xuất và 20% được sử dụng cho chăm sóc cảnh quan và nuôi cá.


Cũng tại đây, Hoa hậu Mina Sue Choi cùng với Á hậu Thạch Thu Thảo cũng đã cùng nhau trồng một cây lộc vừng ngay sát bên cạnh hồ cá. Và Mina chia sẻ cô hy vọng trong một tương lai gần, khi quay trở lại thăm nơi đây, sẽ nhìn thấy được cây lộc vừng này cao lớn và tỏa bóng mát, làm đẹp thêm cảnh quan của hồ cá koi ở đây.

Lời nói đi kèm với hành động, TNA Entertainment, đơn vị tổ chức Miss Earth Việt Nam 2023, sẽ vẫn tiếp tục có các hoạt động về bảo vệ môi trường tại Việt Nam để lan tỏa thông điệp gìn giữ môi trường cùng với tất cả mọi người.

THÔNG TIN THÊM

Hiện nay Miss Earth Việt Nam 2023 đã chính thức nhận hồ sơ tuyển sinh cho đến ngày 17/08/2023.

Chi tiết về cách thức tuyển sinh và hồ sơ dự thi, các thí sinh có thể truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/missearthvietnamofficial/
Youtube: https://www.youtube.com/@missearthvietnamofficial
TikTok: https://www.tiktok.com/@missearthvietnamofficial

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm