Minh Hằng vừa đóng vai chính Chị Chị Em Em 2, vừa kiêm luôn vai trò ca sỹ nhạc phim

Minh Hằng hẳn là nghệ sĩ năng suất nhất Tết 2023: Vừa là diễn viên chính, vừa là ca sĩ thể hiện nhạc phim Chị Chị Em Em 2 kết hợp cùng Khắc Hưng

Chị Chị Em Em 2, một trong hai bộ phim Việt duy nhất tham gia cuộc đua phòng vé Tết Quý Mão, vừa tung nhạc phim chính thức mang tên Trèo Cao Ngã Đau. Người trình bày ca khúc chính là ca sỹ Minh Hằng, một trong hai vai nữ chính của phim Chị Chị Em Em 2.

Minh Hằng kết hợp cùng “phù thủy tạo hit” Khắc Hưng cho ca khúc phim Chị Chị Em Em 2

Harper's Bazaar_Minh Hằng ra mắt MV OST Trèo Cao Ngã Đau_02

Nhiều fan của Minh Hằng bất ngờ trước việc cô góp giọng cho ca khúc nhạc phim. Bởi trong thời gian qua, cô hầu như không ca hát, dành toàn bộ thời gian tập trung cho sự nghiệp diễn xuất. Trèo Cao Ngã Đau đánh dấu sự tái xuất của Minh Hằng trong làng nhạc.

Lần đầu bắt tay với nhạc sĩ Khắc Hưng, chủ nhân bản hit Một Vòng Trái Đất khoe giọng hát quyến rũ trong một sáng tác đầy sôi động. Bài hát sở hữu tiết tấu nhanh, tái hiện cuộc chiến nghẹt thở của những người phụ nữ và dẫn dắt cảm xúc người nghe với loạt câu từ đầy ẩn ý về nội dung phim.

Harper's Bazaar_Minh Hằng ra mắt MV OST Trèo Cao Ngã Đau_01

Không chỉ gây bất ngờ cho khán giả, Minh Hằng cũng khiến Khắc Hưng ngạc nhiên khi là người thể hiện ca khúc nhạc phim. Trình bày một ca khúc đòi hỏi thái độ trong giọng hát và khả năng hát nhạc tiết tấu, Minh Hằng đã làm việc nghiêm túc trong suốt quá trình thu âm và được Khắc Hưng đánh giá cao về cách xử lý bài hát.

Khắc Hưng tóm tắt nội dung phim qua những ca từ thâm thúy

Khắc Hưng cho biết anh không mất quá nhiều thời gian để hoàn thiện ca khúc này. Ngay từ khi trò chuyện với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng về kịch bản Chị Chị Em Em 2, anh đã hứng thú với bộ phim và nắm rõ đường dây câu chuyện. Nam nhạc sĩ lập tức nghĩ đến câu tục ngữ “trèo cao ngã đau”, lựa chọn chất liệu sáng tác và chỉ mất một ngày sau đó để hoàn thành ca khúc.

Nhạc sĩ Khắc Hưng chia sẻ về dụng ý sáng tác:

“Tôi chọn truyện ngụ ngôn về con cáo và chùm nho. Chùm nho như thành công treo trước mắt. Nếu không biết kiềm chế bản thân, mình sẽ trèo cao và ngã đau như con cáo trong truyện”.

Để khắc họa cuộc đấu giữa hai người phụ nữ, tác giả quyết định viết phần lời mang tính ẩn dụ thay vì quá hiển nhiên. Câu tục ngữ “trèo cao ngã đau”, truyện ngụ ngôn con cáo và chùm nho, cách dùng từ thâm thúy… chính là những chi tiết đắt giá trong sáng tác mới nhất của “phù thủy tạo hit”.

Harper's Bazaar_Minh Hằng ra mắt MV OST Trèo Cao Ngã Đau_03

Theo Khắc Hưng, ca khúc Trèo Cao Ngã Đau ngầm chứa đựng nội dung tổng thể của Chị Chị Em Em 2. Phim lấy cảm hứng từ giai thoại về Ba Trà và Tư Nhị – hai đại mỹ nhân nổi danh khắp Sài Gòn vào thế kỷ 20. Cả hai tuy xuất thân nghèo khó nhưng sở hữu nhan sắc mặn mà, trở thành những hoa khôi đầu tiên của miền Nam và được cả giới thượng lưu theo đuổi. Trong phim, hai đệ nhất mỹ nhân Ba Trà (Minh Hằng) và Tư Nhị (Ngọc Trinh) đối đầu nhau trong cuộc đấu tranh quyền đoạt vị.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm