Mang ma thuật của Bắc Cực Quang vào nhà với đèn lung linh

Không cần phải lên vùng Lapland xa xôi để ngắm Bắc cực quang. Bạn có thể chiêm ngưỡng dải ánh sáng huyền ảo này ngay tại nhà.

Cực quang là một hiện tượng thiên nhiên cần một chút vận may để xem

Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học hiếm gặp được hình thành do sự bức xạ từ tạo nên những vệt sáng đủ màu sắc trên bầu trời. Mùa đông là thời điểm đẹp nhất để đi săn Bắc cực quang. Tuy nhiên, chỉ một vài nơi trên thế giới mới có thể ngắm nhìn luồng ánh sáng đẹp ngoạn mục này. Các quốc gia Bắc Âu như Na Uy, Thụy Điển hay Phần Lan – quê hương của ông già Noel – là những địa điểm để chiêm ngưỡng trọn vẹn nhất Bắc cực quang.

Tuy nhiên, để ngắm nhìn Bắc cực quang, cần rất nhiều yếu tố. Bạn cần bầu trời trong vắt. Bạn cần màn đêm tối tuyệt đối. Và cuối cùng, cần gió mặt trời mạnh mẽ để tạo nên những luồng sáng bay nhảy. Chỉ thiếu một trong ba yếu tố này, Bắc cực quang sẽ không xuất hiện.

Mùa đông này, nếu bạn muốn ngắm nhìn Bắc cực quang mà chưa có cơ hội, hãy thử mang Bắc cực quang vào nhà mình bằng những gợi ý sau từ Harper’s Bazaar.

1. Dùng đèn chiếu Aurora Projector 

Bạn có thể mua máy chiếu những mảng ánh sáng như Bắc Cực Quang trên các trang mua sắm online. Máy chiếu khá nhỏ và không tốn nhiều diện tích. Tuy nhiên, cần lưu ý đặt máy chiếu ở không gian thoáng để ánh sáng được phân bổ rộng khắp phòng. Phần trần hay tường để chiếu lên nên có gam màu đơn sắc hoặc trắng để vệt ánh sáng Bắc cực quang lên màu rõ nét nhất.

2. Tận dụng những dải đèn Giáng Sinh

Dây đèn LED để trang trí cây thông Noel có thể giả lập thành ánh sáng cực quang. Màu sắc dây đèn LED cần chọn cho chủ đề này là xanh dương, tím và xanh lá. Bạn có thể bó chúng thành một chùm để ánh sáng được khuếch tán rộng hơn, mang đến cảm giác thật hơn. Khi treo những dây đèn này khắp sân vườn, ngôi nhà của bạn sẽ nổi bật nhất con đường đấy.

3. Chọn những mẫu đèn trần kiểu dáng gợn sóng

Đôi mắt của bạn sẽ như bị thu hút hoàn toàn theo sự uốn lượn của các đường cong từ đèn thả trần. Những mẫu đèn kiểu gợn sóng này như một dải ruy băng mềm mại như những dải ánh sáng Bắc cực quang uốn lượn trên bầu trời. Để mang lại cảm giác màu sắc thật nhất, bạn có thể bố trí thêm hệ thống đèn âm trần màu tím hay xanh dương xung quanh khu vực đèn thả trần. Cần lưu ý, đèn phải có kích thước tỉ lệ thuận với chiều dài và chiều rộng của căn phòng.

Mẫu đèn thả trần của Eurasia Concept kiểu gợn sóng mang lại ánh sáng vô cùng sống động

>>> Xem thêm: TRANG TRÍ NHÀ ĐÓN GIÁNG SINH SAO CHO ĐẸP MÀ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm