Mai Tiến Dũng nói về… thế giới kẻ thất tình

Tuy chủ đề thất tình, nhưng ca khúc lại có giai điệu tươi vui, mạnh mẽ như lời báo hiệu cho tinh thần dám yêu hết mình

Mai Tiến Dũng

Mai Tiến Dũng vừa chia sẻ những thông tin đầu tiên cho sự trở lại trong năm 2024. Cụ thể, loạt ảnh đời thường từ nam nghệ sĩ ngay sau khi công bố nhận về nhiều bình luận. Điểm chung trong các khoảnh khắc này của Mai Tiến Dũng là sự ẩn hiện của cụm từ: Thế Giới Kẻ Thất Tình.

Mai Tiến Dũng trở lại đường đua âm nhạc với Thế Giới Kẻ Thất Tình

Tất cả khẳng định tựa bài hát cho sự trở lại đầu tiên trong 2024 từ anh chàng. Cách giới thiệu không úp mở, về dự án nhạc thú vị ngay từ tên bài hát.

Mai Tiến Dũng cũng tiếp tục chia sẻ đoạn clip cho bài nhạc mới lần này được thực hiện một cách đơn giản khi anh đang lái xe. Dễ nhận ra sự tối giản được nối tiếp, là điểm chung từ hình ảnh được chia sẻ cho tới đoạn clip về những giai điệu đầu tiên của Thế Giới Kẻ Thất Tình. Có vẻ như, trong “thế giới” mà Mai Tiến Dũng nhắc tới, sự giản dị, tập trung cảm xúc, cảm thức nhạc là ưu tiên hàng đầu.

Đó là về phần nhìn. Khán giả cũng không thể không chú ý ở giai điệu nhạc mới từ Mai Tiến Dũng.

Trong đoạn clip nhá hàng về ca khúc mới, nam ca sĩ hát: “Khóc hết nước mắt đi. Hết tất cả những gì. Đã cất giữ bấy lâu nơi tận sâu tim này. Và khóc hết những tháng năm. Yêu em trong âm thầm. Yêu em trong tổn thương mối tình đơn phương ấy…”.

Ca từ như một lời động viên, vỗ về hoặc cũng có thể là lời tự nhắc bản thân. Lời bài hát hứa hẹn chạm vào nhiều cảm xúc tình yêu ở trạng thái tan vỡ.

Mai Tiến Dũng muốn mang đến năng lượng hàn gắn những con tim

Điều thú vị rằng, mặc dù tựa đề là Thế Giới Kẻ Thất Tình tạo cảm giác cô đơn. Thế nhưng, giai điệu Pop R’n’b được chia sẻ từ clip lại cho thấy một tinh thần năng lượng tốt, cảm giác về âm nhạc hàn gắn. Sự mâu thuẫn này đặt dấu hỏi, liệu phải chăng có một bản nhạc sầu luỵ đúng tính chất tựa bài? Hay sự tích cực, góc nhìn san sẻ từ Mai Tiến Dũng cho câu chuyện yêu, tan vỡ và cô đơn? Đoạn clip lập tức được chia sẻ hàng loạt.

Không đợi công chúng đồn đoán lâu, Mai Tiến Dũng cho biết anh sẽ trở lại vào 19h00 ngày 10/5 tới đây cùng Thế Giới Kẻ Thất Tình. Đây là tiền đề cho một năm 2024 nhiều dự án bùng nổ từ chàng nghệ sĩ đa tài.

NHẠC VIỆT MÙA HÈ:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm