Mai Thanh Hà: Phụ nữ đẹp nhất khi hiểu và yêu thương chính mình

Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, diễn viên Mai Thanh Hà thực hiện bộ ảnh đặc biệt với thông điệp về phụ nữ Á Đông thời hiện đại và tâm sự về hành trình làm nghề

Mai Thanh Hà

Xuyên suốt bộ ảnh, Mai Thanh Hà mang đến ấn tượng về một mỹ nhân dịu dàng nhưng không kém phần sắc sảo, mạnh mẽ. Hướng đến hình tượng người phụ nữ hiện đại, cô chọn phong cách Power Dressing làm phong cách thời trang chủ đạo. Đặc biệt, cô luôn giữ mái tóc đen dài truyền thống, nét đẹp riêng của phụ nữ Á Đông.

Mai Thanh Hà

Bộ ảnh sử dụng 2 tông màu đỏ – đen cùng những đóa hồng làm chủ đạo. Từ lâu, hoa hồng đã trở thành biểu tượng của phái đẹp. Những bông hoa mang vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Đóa hồng và sắc đỏ là phép ẩn dụ cho hình tượng người phụ nữ hiện đại

Mong mỗi người phụ nữ đều là nhân vật chính của cuộc đời mình

Mai Thanh Hà chia sẻ thông qua bộ ảnh, cô cũng muốn gửi gắm câu chuyện của chính mình. “Trong hành trình làm nghề, Hà từng có lúc đơn độc. Nhưng Hà luôn hướng đến hình tượng mạnh mẽ, độc lập với mong muốn tất cả phụ nữ trên thế giới này luôn trở thành nhân vật chính trong cuộc đời của mình”, nữ diễn viên nói.

Mai Thanh Hà vào nghề năm 2016 khi tham gia cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng do Hội điện ảnh TP. HCM tổ chức. Cô đoạt danh hiệu Quán quân. Nữ diễn viên cho rằng mỗi người đều có nỗi sợ bên trong. Bản thân cô có lúc tự tin và cũng có những lúc tự ti. Nhưng quan trọng hơn cả, cô chưa bao giờ cô nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Mai Thanh Hà tự cảm thấy bản thân mình may mắn, vừa vào nghề đã nhận được giải thưởng lớn.

Mai Thanh Hà

Mai Thanh Hà mang vẻ đẹp điện ảnh, đây cũng là địa hạt cô hoạt động chủ yếu.

Mai Thanh Hà

Sau thời gian theo đuổi nghiệp diễn, Mai Thanh Hà vừa thành lập công ty sản xuất phim và quản lý nghệ sĩ mang tên Mai Films. Hết mình cho công việc, khi được hỏi về chuyện tình cảm, Mai Thanh Hà mỉm cười cho biết: “Hà đang muốn tập trung cho công việc và những dự án. Hiện công việc chiếm đến 80–90% cuộc sống của Hà. Còn tình yêu thì Hà xin phép sẽ chỉ công bố khi nào cưới thôi”.

Mai Thanh Hà
Mai Thanh Hà

Mai Thanh Hà nghĩ gì về quan điểm phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai?

Khi được hỏi có lo ngại phụ nữ mạnh mẽ, độc lập quá sẽ khó tìm được người đàn ông thích hợp, Mai Thanh Hà chia sẻ:

“Ngày xưa người ta chuộng mô típ hoàng tử và Lọ Lem, giờ đây thì là ‘chị đại’, ‘tổng tài’, “gái già lắm chiêu’… Hà tin mỗi người sẽ có một nửa phù hợp với mình. Hà là người theo đuổi hình ảnh phụ nữ hiện đại. Nhưng mình cũng không bỏ quên những nét đẹp truyền thống Á Đông. Trong công việc hay ngoài xã hội thì hết mình còn về nhà thì biết chăm sóc gia đình, chăm sóc bản thân”.

Nói về quan niệm “phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai”, Mai Thanh Hà cho rằng phụ nữ ở mỗi giai đoạn đều có nét đẹp riêng, kể cả khi thất tình lẫn lúc thăng hoa trong tình cảm. “Quan trọng là mình phải có nội lực để hiểu về chính mình, yêu thương chính mình”, cô nói.

Mai Thanh Hà sinh năm 1994 ở Đăk Lăk. Nữ diễn viên từng đóng các phim như: Duyên định kim tiền, Kẻ ngược dòng, Thưa mẹ con đi, Mẹ ghẻ… Năm 2022, phim Bắp Ế do Mai Thanh Hà thủ vai chính và sản xuất vào top 9 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất của cuộc thi phim ngắn Việt Nam của tôi từ Sáng kiến Quỹ Vẻ đẹp Điện ảnh – Kinh tế Sáng tạo Việt Nam.

Mai Thanh Hà

**Ê-kip thực hiện**

Produced by: Mai Thanh Hà, Nhi Vương, Trần Xuân Phúc, Nghĩa Kao,  Hoàng Ku, Huỳnh Nhật Ny.Nhiếp ảnh gia: QUANG MING.Stylist: HOANG KU Teams. Trang điểm: XI QUAN LE Teams. Làm tóc: QUAN LE.
BTS: HOAN KIEM Teams.Dựng cảnh: NINA NGUYEN STUDIO.Trang phục: LESPOIR.STUDIO, C’LYN, MAISON THUY, H2B A LA MODE, MUST HAVE, WHITE PLAN. Phụ kiện: ELEANOR. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Xem thêm