LÝ GIÁM TIỀN KHOE KỸ THUẬT MAY ĐO ĐIỆU NGHỆ TẠI AVIFW SS 2019

Nhà thiết kế Lý Giám Tiền giới thiệu đến giới mộ điệu bộ sưu tập kết hợp cùng thương hiệu Vespa tại tuần lễ thời trang Aquafina Vietnam International Fashion Week Xuân–Hè 2019

Previous Next

Tại Aquafina Vietnam International Fashion Week Xuân–Hè 2019, Lý Giám Tiền mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả. Nhà thiết kế 9X, mỗi khi xuất hiện, đều tạo cảm giác hứng khởi trong mỗi thiết kế của mình. Bộ sưu tập “Vespa Primavera” là một minh chứng cho sự linh hoạt trong sáng tạo của anh.

Nét đẹp hoài cổ của thập niên 60

Lý Giám Tiền giới thiệu 30 mẫu thiết kế. Các bộ trang phục đa phần mang âm hưởng của thời trang thập niên 50-60. Những kiểu đầm theo tỷ lệ vàng – hạ eo cao, xếp phồng ở phần hông – phô khoe thân hình gợi cảm của người mặc là trọng tâm của bộ sưu tập. Nhà thiết kế trẻ cũng tập trung khai thác đa dạng chất liệu. Kết quả là sự trẻ trung, hiện đại cho bộ sưu tập.

Bộ sưu tập “Vespa Primavera” sử dụng các tông màu chủ đạo là trắng, đỏ. Bảng màu bắt mắt được nhà thiết kế trẻ kết hợp hài hoà bên cạnh các tông xanh, xám bạc để tạo nên mạch chuyển động nhịp nhàng xuyên suốt bộ sưu tập.

Kỹ thuật may đo tinh tế 

Lý Giám Tiền vốn có ưu thế trong việc xử lý chất liệu và tạo phom dáng. Trong bộ sưu tập này, anh sử dụng kỹ thuật xếp vải tạo khối 3D. Các thiết kế đơn điệu bỗng chốc trở nên ấn tượng khi trang hoàng bằng những tầng vải xếp lớp. Ngắm trang phục của Lý Giám Tiền, ta không khỏi liên tưởng đến phong cách của một nhà thiết kế nổi tiếng: Iris Van Herpen.

Nhà thiết kế trẻ cho biết: Thông qua bộ sưu tập này, anh muốn lưu giữ giấc mơ của người phụ nữ hiện đại. Đồng thời định hình cho phái đẹp một phong cách thời thượng và duy mỹ. 

Có thể nói: Bộ sưu tập của Lý Giám Tiền là điểm sáng nhất trong các show tại Aquafina Vietnam International Fashion Week Xuân–Hè 2019. Chúng ta chờ mong nhà thiết kế trẻ ngày càng bộc lộ tài năng của mình, trở thành ngôi sao sáng trong bầu trời thiết kế Việt Nam.

Những bộ cánh xếp nếp công phu của Lý Giám Tiền. Kỹ thuật xếp lớp theo phong cách kiến trúc (Fashitecture) tạo chiều sâu 3D cho bộ trang phục.

Những bộ cánh xếp nếp công phu của Lý Giám Tiền. Kỹ thuật xếp lớp theo phong cách kiến trúc (Fashitecture) tạo chiều sâu 3D cho bộ trang phục.

Phụ kiện đắt giá nhất trên thảm đỏ AVIFW SS 2019: một chiếc Vespa sang trọng.

Phụ kiện đắt giá nhất trên thảm đỏ AVIFW SS 2019: một chiếc Vespa sang trọng.

"<yoastmark

Ảnh: Jon Đinh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm