Lý Giám Tiền đoạt ngôi vị quán quân Project Runway Việt Nam 2014 đầy thuyết phục

Không nằm ngoài dự đoán của phần đông khán giả, nhà thiết kế 18 tuổi Lý Giám Tiền đã giành được ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết Project Runway Việt Nam 2014, diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 TP. HCM tối Chủ nhật ngày 6-7

Lý Giám Tiền và người mẫu Quỳnh Châu trong giờ phút đăng quang

Cảm nhận về Paris bằng một cái nhìn rất riêng, phóng khoáng và hiện đại, bộ sưu tập của chàng trai có tố chất thiên bẩm về thiết kế thời trang Lý Giám Tiền đã chinh phục hoàn toàn ban giám khảo. Nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện Harper’s Bazaar Việt Nam khen ngợi thiết kế của Tiền đã khiến các người mẫu trở nên lung linh và lộng lẫy. Nhà thiết kế Công Trí đánh giá cách sắp xếp trình tự trình diễn bộ sưu tập từ ngẫu hứng và nghệ thuật đến mang tính ứng dụng cao của chàng trai “phụ hồ” rất thông minh. Điều này giúp bộ sưu tập của anh khác hẳn hai đối thủ còn lại. Bà Dominique Chardon Savard – Hiệu trưởng Học viện Thời trang Atelier Chardon Savard Paris nhận xét cách sử dụng màu sắc và hình ảnh của Lý Giám Tiền trên các thiết kế đem lại tính bất ngờ cho bộ sưu tập. Cuối cùng, giám khảo Trương Ngọc Ánh không giấu diếm sự ủng hộ nhà thiết kế trẻ khi chia sẻ rằng “thiết kế nào của Lý Giám Tiền trong bộ sưu tập này cô cũng muốn mặc”.

PRVN2014-BAZAARVN

Các người mẫu trình diễn bộ sưu tập của Lý Giám Tiền chúc mừng chiến thắng của anh

PRVN2014-BAZAARVN-2

Ba mẹ Lý Giám Tiền vô cùng hạnh phúc và bất ngờ với chiến thắng của con

Danh hiệu Á quân 1 thuộc về Hồng Lam. Vẻ nguy nga, hoa lệ trên những mái vòm của cung điện Versailles, Paris được cô tái hiện bằng những đường cắt cúp khéo léo, mềm mại trong bộ sưu tập có tông màu chủ đạo là trắng và ánh kim rất đồng nhất. Bên cạnh những thiết kế dành cho nam không được ban giám khảo đánh giá cao, điểm yếu về kỹ thuật may vẫn là yếu tố khiến Hồng Lam không thể vượt qua Lý Giám Tiền.

GiaiRunWay37_ADung 8

Nhà thiết kế Hồng Lam cùng các người mẫu chia sẻ niềm vui chung cuộc

 

Trở về từ chuyến khám phá Paris, nhà thiết kế mù màu Minh Quân lấy ánh đèn huyền ảo của sân khấu rạp xiếc danh tiếng Cirque d’hiver làm cảm hứng cho bộ sưu tập trong đêm chung kết. Anh sử dụng kỹ thuật in màu loang và đưa cả nghệ thuật baroque vào làm điểm nhấn cho các thiết kế của mình. Tuy nhiên, như giám khảo Thiên Hương đánh giá, do kiến thức về nghệ thuật của Minh Quân còn hạn chế nên “tác phẩm” của anh vẫn là những sáng tạo cũ mòn, không mang nhiều sự đột phá. Dù vậy, nhà thiết kế mù màu nhận được nhiều lời ngợi khen về nghị lực phi thường, khả năng tiếp thu và “lột xác ngoạn mục” của anh từ khi trải qua thử thách đầu tiên cho đến lúc lọt vào top 3.

PRVN2014-BAZAARVN-3

Giám khảo Trần Nguyễn Thiên Hương, Trương Ngọc Ánh chúc mừng và động viên nhà thiết kế Minh Quân với vị trí Á quân 2

 

Với chiến thắng chung cuộc, ngoài 300 triệu đồng tiền mặt từ thương hiệu thời trang Canifa và 200 triệu đồng tiền mặt từ Harper’s Bazaar Việt Nam, Lý Giám Tiền còn nhận được rất nhiều giải thưởng có giá trị như một suất học bổng tại Học viện thời trang Atelier Chardon Savard, Paris; bộ sưu tập đêm chung kết của anh sẽ được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam… Đặc biệt, quán quân cuộc thi sẽ được đến Mỹ vào tháng 9 tới đây để giới thiệu bộ sưu tập mới tại New York Couture Fashion Week. Quỳnh Châu – người giữ vị trí vedette trình diễn bộ sưu tập của Lý Giám Tiền cũng sẽ đồng hành với anh trong chuyến đi đặc biệt này.

Ảnh: ANH DŨNG

 

Đừng bỏ qua