Lý Giám Tiền biến áo dài thành trang phục ứng dụng tại AVIFW 2020

Đến với AVIFW 2020 đêm trình diễn thứ 3 (ngày 5/12), lần đầu tiên, Lý Giám Tiền ra mắt bộ sưu tập thuộc dòng LY GIAM TIEN ATELIER của mình

Previous Next

Lý Giám Tiền được mệnh danh là “nhà thiết kế thần đồng” của làng mốt Việt. Năm 18 tuổi, Lý Giám Tiền đã vô địch cuộc thi Project Runway Việt Nam 2014. Anh cũng có sự trưởng thành rõ rệt qua các mùa Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW).

Đến với AVIFW 2020, nhà thiết kế Lý Giám Tiền lần đầu ra mắt bộ sưu tập thuộc dòng LY GIAM TIEN ATELIER. Lấy cảm hứng từ sự giao thoa hai nền văn hóa Đông Tây, bám sát chủ đề The Future Is Now của AVIFW 2020. Bộ sưu tập thể hiện rõ chất trẻ trung, năng động dưới tầm nhìn của một nhà thiết kế thế hệ Y.

>>> Xem thêm: NHÀ THIẾT KẾ LÝ GIÁM TIỀN ĐOẠT NGÔI VỊ QUÁN QUÂN PROJECT RUNWAY VIỆT NAM 2014 ĐẦY THUYẾT PHỤC

LY GIAM TIEN ATELIER tại AVIFW 2020

Show diễn của Lý Giám Tiền chia thành 2 phần rõ rệt. Nửa đầu là các thiết kế trang phục ready-to-wear ứng dụng cao cho nam nữ.

Theo Lý Giám Tiền, nửa đầu bộ sưu tập được anh lấy cảm hứng từ trường phái nghệ thuật cổ điển Âu châu. Điểm nhấn nằm ở các chi tiết dây thừng bện. Các thiết kế được trình làng với nhịp điệu nhanh, dứt khoát.

BZ-nha-thiet-ke-Ly-Giam-Tien-1

Phần đầu của bộ sưu tập là trang phục ứng dụng. Chi tiết dây thừng là điểm nhấn xuyên suốt.

BZ-nha-thiet-ke-Ly-Giam-Tien-3

Dây thừng được Lý Giám Tiền biến tấu thành thắt lưng, cân bằng vóc dáng cho thiết kế oversized

Thoắt cái, Lý Giám Tiền có cú rẽ hướng bất ngờ. Ở nửa sau của bộ sưu tập, anh mang áo dài lên sàn diễn. Áo dài của Lý Giám Tiền là một chiếc áo theo góc nhìn của người trẻ. Vì thế, những cách tân độc đáo được “thần đồng thiết kế” ứng dụng.

Lý Giám Tiền biến áo dài thành trang phục ứng dụng tại AVIFW 2020

Áo dài đôi, một điểm nhấn của show diễn Lý Giám Tiền tại AVIFW 2020 đêm thứ 3

Lý Giám Tiền gọi các thiết kế áo dài cách tân của mình trong AVIFW 2020 là Next Generation with AoDai (Tạm dịch: Thế hệ tiếp theo với áo dài). Chia sẻ về tên gọi này, anh cho hay:

“Mọi người thường nhắc tới áo dài với những giá trị truyền thống. Nhưng chính sự hoài cổ đó mà giới trẻ thường có khoảng cách với áo dài. Vì vậy, Lý Giám Tiền mong muốn áo dài đến gần hơn với mọi người”.

Lý Giám Tiền biến áo dài thành trang phục ứng dụng tại AVIFW 2020

Chiếc áo dài cách điệu. Phần tà xẻ giữ nguyên đi cùng quần âu ống côn

Lý Giám Tiền biến áo dài thành trang phục ứng dụng tại AVIFW 2020

Bóng dáng của chiếc yếm đào hiện hữu

Phát triển các chi tiết hiện đại trên nền chất liệu cổ điển, Lý Giám Tiền biến chiếc áo quốc hồn quốc tuý trở thành trang phục ứng dụng. Tà áo dài thướt tha phấp phới cùng những tấm áo tứ thân cách điệu tạo nên một phong cách rất riêng của Lý Giám Tiền. Tất cả đều vừa thể hiện nét đẹp hiện đại, vừa đậm đà bản sắc dân tộc.

Với Lý Giám Tiền, thời trang bắt nguồn từ những điều quen thuộc, bình dị trong cuộc sống. Áo dài cũng vậy. Quanh chiếc áo dài vẫn còn nhiều câu chuyện, khía cạnh chưa được khai thác. Thông qua bộ sưu tập lần này, Lý Giám Tiền không chỉ mang đến một áo dài với nhịp thở của thời đại. Nhà thiết kế mong muốn khơi gợi và khuyến khích những bạn trẻ mặc áo dài nhiều hơn. Từ đó, áo dài vẫn luôn là quốc phục của Việt Nam dù là thời hiện đại hay xưa cũ.

Lý Giám Tiền biến áo dài thành trang phục ứng dụng tại AVIFW 2020

Chiếc áo dài theo mô-típ đan lát, kết hợp nhiều sắc màu trẻ trung

Áo dài cách tân đi cùng Bomber jacket và giày Tây, tại sao không?

Âm nhạc cũng là một điểm nhấn cho show diễn của LY GIAM TIEN ATELIER tại AVIFW 2020

Trong phân đoạn áo dài, nhà thiết kế khéo léo sử dụng ca khúc Cô đôi thượng ngàn hay Bèo dạt mây trôi. Đây đều là những ca khúc hát văn, gắn liền với Tứ Phủ Thánh Cô, một nhánh của Đạo Mẫu Việt Nam. Đó cũng là cách gửi gắm văn hoá Việt Nam ý nhị từ nhà thiết kế.

Chất truyền thống nằm ở hoạ tiết và âm nhạc của đêm diễn

Nhà thiết kế Lý Giám Tiền trung thành với Chế Nguyễn Quỳnh Châu

Không mời những siêu mẫu hay ngôi sao, Lý Giám Tiền chọn Chế Nguyễn Quỳnh Châu là vedette. Được biết Quỳnh Châu là nàng thơ, “tri kỷ” của Lý Giám Tiền từ cuộc thi Project Runway Việt Nam 2015. Nhà thiết kế trẻ “chọn mặt gửi vàng” để Chế Nguyễn Quỳnh Châu vừa giữ vai trò First Face, vừa đảm nhiệm vị trí Vedette.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu vừa là first face mở màn, vừa là vedette kết show của Lý Giám Tiền

Mái tóc duỗi hiện đại và khuôn mặt góc cạnh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu để lại ấn tượng mạnh mẽ. Đặc biệt, phần kết show với màn múa như “lên đồng” của cô chính là cảm xúc thăng hoa, đặt một dấu chấm tuyệt đẹp cho toàn bộ show diễn.

Nhà thiết kế Lý Giám Tiền cũng chào kết show trong trang phục áo dài cách tân

Lý Giám Tiền (trái) và Chế Nguyễn Quỳnh Châu chào khán giả

Với phong cách thiết kế độc lạ nhưng quyến rũ, Lý Giám Tiền lại một lần nữa khẳng định khả năng biến hoá của mình. Anh không chỉ có thế mạnh ở mảng thời trang cao cấp. Với trang phục ứng dụng, Lý Giám Tiền cũng để lại dấu ấn sâu đậm.

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2020 (AVIFW 2020) diễn ra từ ngày 3 – 6/12/2020, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Bến Thành, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh).

The Best Street Style – hoạt động thời trang năm trong khuôn khổ của Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam; sẽ diễn ra song song với lịch của AVIFW từ ngày 1 – 6/12/2020. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website chính thức của chương trình: www.vietnaminternationalfashionweek.com

Tìm lịch trình diễn của AVIFW 2020 tại đây. Các show diễn được cập nhật liên tục tại website Harper’s Bazaar Việt Nam. Đừng bỏ lỡ!

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm