Lưu Văn trở lại rực rỡ sau 3 năm vắng bóng

Sau hai chiến dịch Jackie 1961 và Horsebit 1955, Gucci tiếp tục đổ dồn sự chú ý vào chiếc túi Gucci Bamboo 1947 với sự xuất hiện của nàng thơ Lưu Văn.

Tuần lễ thời trang Paris 2023 đánh dấu sự trở lại của Lưu Văn (Liu Wen) sau ba năm vắng bóng trên sàn diễn thời trang quốc tế, do bị ảnh hưởng bởi tình trạng bế quan tỏa cảng củ Trung Quốc. Ngay sau đó, Lưu Văn tiếp tục góp mặt trong chiến dịch quảng bá túi xách Gucci Bamboo 1947. Sự xuất hiện của một trong những người mẫu Trung Quốc có sức ảnh hưởng nhất chứng tỏ rằng quốc gia này vẫn là địa hạt quan trọng trong chiến lược phát triển và tái định vị thương hiệu của Gucci.

Lưu Văn, từ cô bé gù lưng đến siêu mẫu nổi danh quốc tế

Ảnh: Gucci

Lưu Văn sinh năm 1988 trong một gia đình bình thường. Thuở nhỏ, do có chiều cao vượt trội nên cô hay bị bạn chế giễu là “kẻ khổng lồ”, khiến cô gái trở nên rụt rè và thường xuyên gù lưng khi nói chuyện với các bạn cùng lớp. Mẹ cô đã đưa con gái đến lớp học người mẫu để cải thiện tình trạng gù lưng. Từ đó, cô bắt đầu yêu nghề mẫu và quyết định theo đuổi sự nghiệp này.

Sau khi thành công casting một loạt show diễn thời trang ở New York, Paris và trở thành người mẫu châu Á đầu tiên diễn show cho hãng nội y Victoria’s Secret (năm 2009), tên tuổi Lưu Văn được nâng tầm lên hàng siêu mẫu. Đến nay, cô vẫn là người mẫu châu Á nắm giữ kỷ lục lượng show thời trang trình diễn trong một mùa thời trang quốc tế. Ở quê nhà, cô được xem là niềm tự hào cho làng mẫu. Do đó, không ngạc nhiên khi Gucci quyết định kết hợp với Lưu Văn trong chiến dịch quảng bá túi xách Gucci Bamboo 1947 mới.

Lưu Văn tối giản trong chiến dịch quảng bá Gucci Bamboo 1947

Ảnh: Gucci

Thời gian gần đây, Gucci chủ động dành riêng cả một chiến dịch cho một mẫu túi xách đặc thù. Sau chiến dịch Jackie 1961 cùng Dakota Johnson; và Horsebit 1955 cùng Halle Bailey, Hanni (NewJeans) và Julia Garner vào tháng trước; thì bây giờ đến lượt mẫu túi Gucci Bamboo 1947 có cơ hội tỏa sáng.

Trong chiến dịch chụp cùng Lưu Văn, có thể thấy Gucci đã triệt để loại bỏ thẩm mỹ tối đa (maximalism) của cựu giám đốc sáng tạo Alessandro Michele. Lưu Văn ngồi trên phông nền trơn, mặc trang phục màu nhạt. Một bố cục tối giản và trái ngược 180º với những chiến dịch dưới thời kỳ tại vị của Alessandro Michele. Sự giản đơn làm nền để tôn vinh tối đa thiết kế mẫu túi có tay cầm quai tre của thương hiệu nước Ý.

Viết tiếp câu chuyện của chiếc túi Gucci Bamboo 1947

Ảnh: ImaxTree

Dòng Gucci Bamboo được nhận diện với tay cầm bằng tre uốn cong. Cái tên 1947 được đặt theo năm mẫu túi xách khai sinh, gợi nhắc về lịch sử lâu đời của sản phẩm.

Chiếc túi xách Gucci Bamboo 1947 là một sáng tạo “trong cái khó ló cái khôn” thời kỳ Thế chiến II của Gucci. Do nhiều nguyên liệu trở nên khan hiếm ở Ý, Guccio Gucci và êkíp đã tìm đến tre để thiết kế quai cầm túi xách. Để phần thân trẻ thẳng có thể được uốn cong cho phù hợp với hình hài chiếc quai cầm, nó phải được ngâm nước mềm rồi hơ trên lửa. Sau khi tạo hình, quai tre được phủ nhiều lớp sơn mài và nung để đạt được màu nâu vàng sáng bóng.  Vì quy trình thủ công, mỗi sản phẩm tay cầm bằng tre đều có vẻ ngoài tương đối khác nhau.

Ảnh: Gucci

Dòng túi xách Gucci Bamboo 1947 đã có cú lội ngược dòng mạnh mẽ trên sàn diễn Gucci từ mùa Thu Đông 2022. Xuất hiện nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm túi xách, túi đeo chéo, túi đeo vai, và túi cầm tay. Mỗi phiên bản có kích thước, màu sắc, và chất liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dùng. Tuy nhiên, dù là phiên bản nào, túi Gucci Bamboo 1947 thường có giá thành cao, đồng thời là một món đồ thời trang đẳng cấp và đáng chú ý trong thế giới của thời trang hiệu.

Ảnh: Gucci

XEM THÊM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm