Luala by Vũ Tá Linh: Khi hội họa, âm nhạc và thời trang hòa quyện làm một

Đến với Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, thương hiệu thời trang LUALA by Vũ Tá Linh đã giới thiệu với khán giả và giới mộ điệu BST “The Link” được lấy cảm hứng từ danh hoạ Wassily Kandinsky - người đi tiên phong trong trường phái hội họa trừu tượng

Previous Next

Mở màn trong show diễn thứ 5 của sự kiện thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, thương hiệu thời trang LUALA by Vũ Tá Linh đã cống hiến cho khán giả những khoảnh khắc tuyệt vời của hội hoạ, âm nhạc và thời trang. Những bước chân nhẹ nhàng, khoan thai của các người mẫu giữa một không gian hài hòa, tinh tế, trong những thiết kế với gam màu pastel, đen , trắng… tạo một nguồn cảm hứng của thơ, của nhạc, của hội họa, của những tình cảm, những điều mà nghệ thuật có thể mang đến với các tín đồ thời trang.

Đến với Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, thương hiệu thời trang LUALA by Vũ Tá Linh đã giới thiệu với khán giả và giới mộ điệu BST “The Link” được lấy cảm hứng từ danh hoạ Wassily Kandinsky – người đi tiên phong trong trường phái hội họa trừu tượng. Với “The Link”, các quy tắc về vật thể, hình khối dường như bị phá vỡ tất cả để từ đó “dệt” nên những tuyệt tác của nghệ thuật, đó là sự hài hoà và tinh tế của màu sắc và âm nhạc nhưng được nhìn qua lăng kính hoàn toàn mới – thời trang.

Những biểu tượng âm nhạc đã được tái hiện một cách khéo léo dưới sự sáng tạo của NTK tài năng Vũ Tá Linh. Lần đầu tiên khán giả sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh những nốt nhạc, những khuông nhạc trên các chất liệu vải đặc biệt Silk, Organza, Double Satin, Mesh,… một cách sống động. Những thiết kế đó không chỉ đề cao chất nghệ sĩ trong thơ ca, gợi mở, nuôi dưỡng và phát triển những cảm xúc của những tâm hồn đầy ngẫu hứng.

Từng thiết kế lướt nhẹ trên sàn diễn đem đến cảm giác như lạc vào rừng hoa đang khoe sắc bởi các sắc màu của thiên nhiên như hồng nhạt, xanh da trời, nâu cafe,…thể hiện sự nữ tính, mềm mại và nhẹ nhàng theo phong cách cổ điển đương đại một cách xuất sắc.

Với “The Link”, các hoạ tiết in thêu được khắc hoạ và thể hiện một cách độc đáo và thú vị. Kĩ thuật xếp vải Tuck & Fold đã đặc tả hình ảnh 5 dòng kẻ của khuông nhạc với những nốt nhạc và các loại nhạc cụ một cách tinh tế và nghệ thuật. Điều đó không chỉ thể hiện sự kết nối chặt chẽ trong tổng thể hài hoà của BST mà nó còn kể lại câu chuyện đầy thú vị về màu sắc và nghệ thuật.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm