Louis Vuitton Xuân Hè 2022 lấy cảm hứng từ ma cà rồng

Bộ sưu tập mới của hãng thời trang Pháp là lời mời gọi đến với dòng chảy thời gian

Previous Next

Nhà thiết kế Nicolas Ghesquière là người thích sự độc bản. Ông phóng bút cho các thiết kế của mình, thường không nhìn những gì người khác đang làm, mà thích tìm tòi các ý tưởng từ quá khứ hơn. Cũng vì vậy mà bộ sưu tập Louis Vuitton không theo sát những xu hướng khác được trình làng mùa Xuân Hè 2022 năm nay. Không có cảm hứng Y2K, không chơi màu color block… Bộ sưu tập Louis Vuitton Xuân Hè đi ngược dòng chảy thời trang, khám phá những tác động của thời gian, hợp nhất giữa ngày và đêm, các chức năng và mật mã, nắm bắt tinh thần của thời gian.

Bộ sưu tập Louis Vuitton Xuân Hè 2022 là lời mời đến với dòng chảy thời gian

Show diễn được đặt dọc hành lang Passage Richelieu tại điện Louvre lúc hoàng hôn. Những chiếc đèn chùm lộng lẫy bao xung quanh cùng các cột trụ La Mã. Nền nhạc pha lẫn giai điệu của giao hưởng cổ xưa và ca từ hiện đại, đồng điệu với những bộ cánh pha lẫn chi tiết cổ phục và hiện đại trong bộ sưu tập Louis Vuitton Xuân Hè 2022.

Bối cảnh của show diễn trông như một vũ hội, nơi nhà sáng lập thương hiệu, quý ngài Louis Vuitton, sẽ gặp gỡ các khách mời của mình. Năm nay cũng là năm kỷ niệm 200 năm sinh nhật nhà sáng lập thương hiệu Pháp.

Lịch sử lâu đời của thương hiệu Pháp đã gợi cảm hứng sáng tạo cho Nicolas Ghesquière. Và ông mời khách xem show Xuân Hè 2022 đến với dòng chảy thời gian, nơi những chiếc đầm phong cách thập niên 1920 được phối với quần jeans của thập niên 1990. Trong khi đó các thiết kế lại được thêu và vấn ren như đầm của thời châu Âu Trung cổ. Một số bộ cánh thì có tùng to ngang, như chiếc đầm yêu thích của Marie Antoinette.

Đầm có tùng oval lấy cảm hứng từ triều phục Marie Antoinette của thế kỷ 18, phối với áo ba lỗ và blazer hiện đại

BRAVERY: BST TRANG SỨC CAO CẤP KỂ LẠI HÀNH TRÌNH SÁNG LẬP LOUIS VUITTON
KỶ NIỆM SINH NHẬT 200 TUỔI LOUIS VUITTON, BTS, MARC JACOBS TÁI THIẾT KẾ CHIẾC RƯƠNG KINH ĐIỂN CỦA HÃNG

Và sự diễm lệ của ma cà rồng

Nicolas Ghesquière cũng đề cập đến sự hợp tác của ông với bộ phim truyền hình dài tập Irma Vep của HBO. Đây là bộ phim phóng tác từ loạt phim câm mang tên Les Vampire của Louis Feuillade vào năm 1915. Phong cách thời trang lãng mạn của ma cà rồng cũng chính là cảm hứng lớn của bộ sưu tập lần này. Nhưng các ma cà rồng của Louis Vuitton không chỉ bị kẹt trong quá khứ, họ cũng đã thay đổi cho hợp thời đại.

Nicholas Ghesquière giải thích:

“Tôi thích hình tượng của một ma cà rồng du hành qua nhiều thời đại. Anh ta thích nghi với những quy tắc ăn mặc trong thời đại anh ta đang sống; trong khi vẫn mang một khí chất cổ xưa”.

Hình tượng ma cà rồng xuất hiện trong bộ sưu tập Louis Vuitton Xuân Hè 2022 trên nền nhạc ma mị tạo nên cảm giác rờn rợn nhưng lý thú cho người xem. Nicholas muốn thể hiện các nghi lễ, những âm mưu, những ánh nhìn mê hoặc, lời thì thầm cùng sự say mê gợi cảm người ta đánh đồng với ma cà rồng.

Mặt nạ của vũ hội hóa trang, áo có cổ nhún bèo và áo choàng là những trang phục thường gắn liền với hình ảnh ma cà rồng.

Trong khi buổi diễn đang tiến hành, có hai kẻ phá đám xông vào với biểu ngữ yêu cầu giảm thiểu chế tác mặt hàng thời trang để cứu lấy môi trường. Biểu ngữ này tương phản với vẻ hào hoa phong nhã trên sàn diễn. Nhưng cũng đồng thời tăng cường sự kịch tính vốn hiện hữu trong các thiết kế Louis Vuitton Xuân Hè 2022.

KẺ BIỂU TÌNH PHÁ ĐÁM SHOW LOUIS VUITTON XUÂN HÈ 2022
LOUIS VUITTON MEN XUÂN HÈ 2022 ĐỀ CAO VĂN HÓA DA MÀU VÀ XU HƯỚNG PHI GIỚI TÍNH

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm