Louis Vuitton Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Louis Vuitton

Giám đốc sáng tạo: Nicolas Ghesquière

Thời gian: 1-10-2014

Địa điểm: Paris

Show diễn lần này của Louis Vuitton đưa khách mời vào chuyến du hành vũ trụ, với sân khấu được thiết kế đầy những tia đèn chiếu tạo nên một không gian kỳ ảo như trong những bộ phim sci-fi.

Buổi diễn bắt đầu với hình chiếu như ảo ảnh đa chiều những gương mặt trẻ, đồng thanh nói cùng một lời thoại (đã được chỉnh sửa) từ phim Dune của đạo diễn phim siêu thực David Lynch năm 1984.

Đoạn đầu mô tả tòa nhà Fondation Louis Vuitton, địa điểm của buổi diễn, một thiết kế kỳ công của kiến trúc sư Frank Gehry với 3.600 tấm kính và 15.000 tấn thép. Và cùng với “con tàu vũ trụ này”, LV muốn khám phá khả năng du hành đến bất kỳ phần nào của vũ trụ mà không cần dịch chuyển. Chuyến đi khởi hành tại đây”, lời “sấm truyền” kết thúc.

Bộ sưu tập lần này tiếp tục mang cảm hứng thập niên 1970 từ mùa Resort 2015. Bởi thế, phom váy chữ A cổ điển và quần ống loe là những kiểu dáng chiếm lĩnh. Điểm nhấn màu sắc đầu tiên là những chiếc váy, áo và đầm bằng da bóng kẻ sọc to màu xanh navy- đỏ hay đen-cam. Họa tiết đáng chú ý thứ hai là những bộ đầm, quần tây và chân váy in hình vật dụng trong nhà như hộp diêm, máy sấy tóc, điện thoại, dụng cụ bấm mi, xe hơi đồ chơi và cả chiếc túi Petite-Malle – phụ kiện hit của mùa Thu Đông 2014. Sắc màu nổi bật tiếp theo là combo áo khoác biker đi cùng quần đồng bộ bằng nhung sặc sỡ hoa văn thảm thêu. Nhu mì hơn, chúng ta có những chiếc đầm trắng hay đen bằng len đan móc hoa văn lưới và zigzag tạo hiệu ứng xuyên thấu như ren.

Phụ kiện túi xách là những món mà các fashionista không thể bỏ qua trong mỗi show Louis Vuitton. Đáng chú ý lần này có chiếc túi mà người mẫu đầu tiên cầm ra. Túi bằng da mang sắc xanh của denim, quai cầm bằng dây xích kim loại cùng logo LV mới đính kèm hứa hẹn sẽ xuất hiện trên các bức ảnh street style trong thời gian tới.

Ảnh: Imaxtree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm