Louis Vuitton Thu Đông 2022 hoài niệm tuổi trẻ

Giữa khung cảnh cổ kính của viện bảo tàng Musée d'Orsay ở Paris, Louis Vuitton kể lại câu chuyện của sự trưởng thành

Previous Next

Louis Vuitton luôn lan tỏa tinh thần du ngoạn, và bộ sưu tập Thu Đông 2022 cũng không ngoại lệ. Được tổ chức tại Musée D’Orsay, một trong những bảo tàng nghệ thuật cổ điển nổi tiếng nhất Paris, show diễn khiến ai ai cũng khát khao được một lần trở lại nơi đây sau những ngày bế quan tỏa cảng. Đây cũng là lần đầu tiên Musée d’Orsay chấp thuận trở thành sàn catwalk cho một show diễn thời trang.

Mở màn show diễn mùa Thu Đông 2022 là Jung HoYeon, nữ diễn viên Trò chơi Con mực (Squid Game) kiêm đại sứ của Louis Vuitton. Trái ngược với khung cảnh đầy tượng điêu khắc, cổ đại và tĩnh lặng, Jung HoYeon sải bước nhanh và mạnh trong bộ cánh menswear nam tính. Nhịp điệu nhanh nhẹn, tươi trẻ cô mang lại là chủ đề chính cho bộ sưu tập mùa này.

Sân khấu đặt trong viện bảo tàng d’Orsay của Paris. Với lối sắp xếp thông minh, tất cả khách mời đều có cái nhìn front row về bộ sưu tập. Ảnh: Louis Vuitton

Louis Vuitton Thu Đông 2022 kể lại quá trình trưởng thành của một tâm hồn

Theo Louis Vuitton giải thích, bộ sưu tập mùa Thu Đông 2022 của giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière là sự hoài niệm về tuổi trẻ.

“Thử nghiệm. Chơi đùa. Học tập. Khát khao. Ước ao… Muốn có tất cả. Mà không bị bất kỳ sự ngăn cấm nào. Thế giới đã sẵn sàng trao mọi cơ hội cho bạn.”

Với tinh thần “tự do là trên hết”, bộ sưu tập mong muốn truyền tải cái đẹp ngắn ngủi của tuổi trẻ. Trong một cuộc sống đầy toan tính vì khó khăn hậu đại dịch, nhìn lại những năm tháng tuổi trẻ như chuyến đi trốn đầy hoài niệm. Đó là những năm tháng vô lo nhất. Như một đứa trẻ được tự do làm bất kỳ điều gì mình muốn, những trang phục cũng thoải mái và không theo quy tắc nào. Như áo polo và áo sweater rộng thùng thình. Nếu bạn nhìn lũ teen ngày nay, chúng cũng thích những trang phục rộng rãi như thế.

Và ai thì rồi cũng lớn lên. Từ tuổi teen bước chân vào thế giới của người lớn, ta phải học cách hoàn thành những trọng trách xã hội giao cho. Cái bất cần của tuổi nhỏ dần đi vào khuôn phép của những phom dáng cứng cáp, quy củ hơn. Màu sắc sặc sỡ dần trở nên trung tính và nghiêm túc hơn.

Jung HoYeon là first face của Louis Vuitton Thu Đông 2022. Ảnh: Louis Vuitton

Dù vậy, cái nhìn này quá bi quan. Louis Vuitton nhắc chúng ta rằng, “hãy tiếp nhận mọi thứ và biến nó thành gu thẩm mỹ cá nhân. Vì tính cách là điểm mấu chốt dẫn dắt vận mệnh”. Gu thẩm mỹ và vận mệnh cũng như nhau, có thể được thay đổi nếu bạn mong muốn.

Bộ sưu tập Thu Đông 2022 chứa đựng cái nhìn lạc quan về quá trình trưởng thành. Và gói gọn suy nghĩ này trong những trang phục cũng rất dễ mặc. Phom dáng áo rộng, to bản, vai tròn dễ hợp với nhiều vóc dáng, dù bạn ốm hay tròn, và chúng cũng rất thoải mái để dùng khi đi du lịch.

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm