Louis Vuitton mời Karl Lagerfeld, Christian Louboutin thiết kế túi monogram

Đây là dự án hợp tác đầu tiên của Louis Vuitton dưới thời Nicolas Ghesquière và không chỉ có hai mà thêm bốn nhân vật tên tuổi khác tham gia

Truyền thống hợp tác thiết kế với các nghệ sỹ được Marc Jacobs khởi xướng tiếp tục được phát huy sau khi ông ra đi. Louis Vuitton vừa công bố sẽ mời sáu nhân vật tiếng tăm trong giới thời trang và nghệ thuật thiết kế lại các mẫu túi, va-li, rương mang biểu tượng monogram nổi tiếng của hãng. Dự án mang tên The Icon and The Iconoclasts được thực hiện nhân kỷ niệm 160 năm thương hiệu trong năm nay.

Các nhân vật “biểu tượng” được mời tham gia bao gồm ông hoàng tóc bạc Karl Lagerfeld, nhà thiết kế giày đế đỏ Christian Louboutin, Rei Kawakubo − nhà sáng lập thương hiệu Comme des Garçons, nhiếp ảnh gia Cindy Sherman, kiến trúc sư Frank Gehry và nhà thiết kế mỹ thuật công nghiệp Marc Newson. Ba trong số họ là những “gương mặt thân quen” với Tập đoàn LVMH, công ty mẹ của Louis Vuitton. Karl Lagerfeld dù đang cầm cương thương hiệu Chanel, đối thủ của Louis Vuitton, nhưng ông cũng là giám đốc sáng tạo của Fendi, thương hiệu trực thuộc LVMH. Rei Kawakubo từng thiết kế túi cho Louis Vuitton năm 2008 và Frank Gerhy là kiến trúc sư của tòa nhà Bảo tàng Louis Vuitton Foundation.

louis-vuitton-collaboration

“Chúng tôi muốn mời những nhân vật kiệt xuất nhất trong lĩnh vực của họ”, Delphine Arnault, Phó chủ tịch Louis Vuitton và là người khởi xướng nên ý tưởng này, cho biết, “Dự án này rất thú vị vì chúng ta sẽ được nhìn thấy những quan điểm, hình dung khác nhau về chiếc túi monogram từ một đội ngũ toàn những thiên tài”. Delphine Arnault là con gái của Bernard Arnault và là người chủ xướng giải LVMH đầu tiên hỗ trợ những tài năng thiết kế trẻ vừa diễn ra tuần qua.

Đây có thể xem là dự án hợp tác hoành tráng nhất của Louis Vuitton từ trước đến nay. Các mẫu túi phiên bản giới hạn do những nhà sáng tạo trên thiết kế sẽ được bán vào giữa tháng 10 tại một số cửa hàng chọn lọc của Louis Vuitton, với giá từ 2.718 đến 5.435 đô-la Mỹ (khoảng 57 triệu đến 115 triệu đồng).

Theo: Telegraph

Xem thêm