Louis Vuitton đưa rương BTS thiết kế đến Singapore triển lãm miễn phí

Hãy đi du lịch đến Singapore trước ngày 27/4 để đón xem triển lãm độc đáo từ thương hiệu Pháp

Triển lãm Louis Vuitton tại Singapore trưng bày 200 chiếc rương độc đáo từ những cái tên nổi tiếng như BTS, Marc Jacobs, Fornasetti, Frank Gehry, LEGO…

Singapore mở cửa đón chào khách du lịch quốc tế hậu đại dịch toàn cầu với một sự kiện long trọng đặc biệt: Triển lãm 200 Trunks, 200 Visionaries (tạm dịch: 200 chiếc rương, 200 viễn tưởng) từ Louis Vuitton. Triển lãm này vừa dời bước từ ngôi nhà của gia tộc Louis Vuitton tại Asnière, Pháp, để đến với Singapore trưng bày miễn phí cho khách tham quan.

BTS, Marc Jacobs, Frank Gehry tham gia thiết kế rương kỷ niệm 200 năm ngày sinh nhà sáng lập Louis Vuitton

Chiếc rương nguyên bản của quý ngài Louis Vuitton được tôn vinh tại triển lãm

Triển lãm 200 Trunks, 200 Visionaries kỷ niệm 200 năm ngày sinh của quý ngài Louis Vuitton, nhà sáng lập thương hiệu Pháp. Ông ra đời ngày 4/8/1821 và đã góp phần làm thay đổi ngành thời trang, du lịch khi ra mắt những chiếc rương có thể chồng lên nhau trên xe ngựa kéo.

Con số 200 được nhấn mạnh tại triển lãm thông qua 200 chiếc “rương” độc nhất vô nhị. Chúng được thiết kế bởi những nghệ sỹ có sức ảnh hưởng trong địa hạt thời trang, nghệ thuật, âm nhạc, thể thao… Họ được đưa một chiếc hộp có kích cỡ 50 x 50 x 100cm – đây là kích cỡ của chiếc rương mà quý ngài Louis Vuitton ra mắt năm 1850. Trên nền tảng này, họ thoải mái sáng tạo bất kỳ điều gì mình muốn.

Rương với chiếc bánh sinh nhật xếp từ bằng LEGO, do một nhóm trẻ con thực hiện

Có người thì vẽ nguệch ngoạc, ngộ nghĩnh và ngẫu hứng (đây là trường hợp của BTS và Marc Jacobs). Có người thì áp dụng công nghệ cao để tạo ra thứ sản phẩm như bước ra từ thế giới tương lai (như Willo Perron hay Benji B).

Dạo bước bên trong triển lãm 200 Trunks, 200 Visionaries

Triển lãm mở đầu với một căn phòng dát đầy màn hình LED, khiến người xem phải choáng ngợp khi lần đầu tiên bước vào.

Những chiếc rương xếp chồng lên nhau. Bạn có thấy mẫu do Marc Jacobs thiết kế cùng Stephen Sprouse, với đồ họa từng xuất hiện trên những chiếc túi hit của Louis Vuitton?

Tiếp nối là không gian The Warehouse. Tại đây hàng loạt rương được đặt chồng chéo lên nhau, như gợi nhắc về giai đoạn khởi nghiệp của quý ngài Louis Vuitton.

Vào thế kỷ 19, đa số rương dùng trong du lịch đều có nắp tròn. Ông Louis Vuitton đã nảy ra ý tưởng thiết kế rương nắp bằng phẳng để có thể đặt chồng lên nhau trên xe ngựa hay tàu hỏa, từ đó tiết kiệm diện tích và cho phép mang theo nhiều tư trang hơn trong những chuyến đi.

Những căn phòng nối tiếp nhau, phân chia không gian bởi dải màu

Sau The Warehouse là không gian Dreamscape. Những chiếc rương tại đây không còn mang hình thù nguyên bản nữa. Mà chúng là những phiên bản huyền ảo hơn. Ví dụ như vận động viên bơi lội Théo Curin đã dùng chiếc hộp được trao tặng để đổ resin tái tạo con sóng biển, gợi nhắc về lần đầu tiên mình đi bơi lội. Hoặc nhà thiết kế người Thụy Điển Nick Ross đã biến chiếc rương của mình thành một chiếc đèn resin, truyền tải hình ảnh “ánh đèn cuối đường hầm” đầy lạc quan.

Triển lãm kết thúc với hai không gian được mong chờ nhất.

Đầu tiên là căn phòng với những chiếc rương được đại sứ toàn cầu của Louis Vuitton, nhóm nhạc Kpop BTS thiết kế. Các mẫu rương của nhóm được vẽ tay ngộ nghĩnh. Louis Vuitton cũng để những mảng trống trên tường để khách tham quan có thể vẽ tay lên tương tự.

Bức tường trắng cho phép khách mời vẽ tay, hưởng ứng phong cách thiết kế rương Louis Vuitton của nhóm BTS

Rồi kết thúc triển lãm là một căn phòng âm thanh từ nhà sản xuất âm nhạc Benji B. Chiếc rương của anh được biến thành một máy chơi nhạc (jukebox) phong cách vintage, phát ra 200 ca khúc từ nhiều trường phái âm nhạc khác nhau.

Hãy nhanh chân đến triển lãm 200 Trunks, 200 Visionaries ở Singapore để tham quan. Vì tháng 12 năm nay, chúng sẽ được bán đấu giá gây quỹ từ thiện tại London.

Triển lãm 200 Trunks, 200 Visionaries được sắp đặt trong tòa nhà kim loại, kế bên cửa hàng Louis Vuitton tại Marina Bay Sands

THÔNG TIN CHO BẠN

Triển lãm 200 Trunks, 200 Visionaires của Louis Vuitton diễn ra tại Singapore đến hết 27/4. Nay Singapore đã mở cửa thông quan, bạn có thể dễ dàng bay đến quốc gia này du lịch và tham quan triển lãm.

Địa điểm: Marina Bay Sands Event Plaza, 10 Bayfront Avenue

Thời gian: 4/4 đến 27/4, từ 10h00 đến 22h00 hàng ngày

Tham quan: Miễn phí, nhưng bạn cần đăng ký trước tại website chính thức của triển lãm

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm