Louis Vuitton Cruise 2022: Ban nhạc diễu hành của Nicolas Ghesquière

Một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những gì hoành tráng và hùng vĩ, do bàn tay con người tạo dựng nên

Previous Next

Mỗi mùa cruise/resort, các thương hiệu xa xỉ thường sẽ dịch chuyển đến một địa điểm ngoại lai để diễn show thời trang. Vì đây là bộ sưu tập của những chuyến đi, của tinh thần dịch chuyển và của sự khám phá những chân trời mới. Tuy nhiên, cho BST Cruise 2022 thì giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière của Louis Vuitton tiếp tục chọn Pháp làm nơi trình diễn.

Nhà thiết kế không cần nhìn đâu xa. Địa điểm anh chọn lần này là cấu trúc nghệ thuật Axe Majeur, ở Cergy-Pointoise, cách trung tâm Paris 27.8km. Vì tinh thần mà cấu trúc nghệ thuật này truyền tải trùng lặp với ý tưởng sáng tạo vô bờ bến của Nicolas Ghesquière.

Axe Majeur, sàn diễn nghệ thuật của Louis Vuitton Cruise 2022

Xem show Louis Vuitton Cruise 2022, bạn sẽ nghĩ Axe Majeur là một cây cầu vĩ đại. Thực ra, dự án nghệ thuật này không chỉ có thế. Nó là một quần thể rộng lớn, trải dài 3.200 mét, có 12 trạm dừng chân quan trọng.

Một phần của Axe Majeur nhìn từ không trung. Ảnh: @axemajeurcergypontoise

Louis Vuitton đã tích hợp vài trạm dừng quan trọng vào show diễn của mình: Sàn diễn chính ở cây cầu màu đỏ; khuôn viên đặt 12 cột trụ xi-măng cao 12 mét tương phản; và nhà hát bán nguyệt đặt dưới chân cầu. Tuy nhiên, hãng cũng lắp đặt thêm sàn gương để tăng cường vẻ công nghệ hiện đại của khuôn viên.

Axe Majeur là một tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc người Israel quá cố Dani Karavan. Ông nổi tiếng vì những tác phẩm nghệ thuật hùng vĩ được thiết kế để dung hòa những cảnh quan xung quanh. Trong trường hợp của Axe Majeur, tác phẩm này đã kết hợp nhuần nhuyễn với vườn cây ăn trái 2.5 héc-ta kề bên, những con đường và đại lộ của thành phố Cergy–Pontoise. Dân mê chạy bộ, đạp xe, trượt patin cũng có thể biến nơi đây thành sàn tập lộ thiên của mình.

Một bộ sưu tập resort khác lạ

Tính hùng vĩ, vẻ nghệ thuật, tinh thần hướng về tương lai của Axe Majeur khiến tác phẩm này trở thành một sàn diễn lý tưởng cho Louis Vuitton.

Từ lâu, Nicolas Ghesquière đã yêu thích những địa điểm hoành tráng cho show diễn cruise/resort. Trong quá khứ, anh từng đưa Louis Vuitton đến bảo tàng Miho ở Kyoto, Nhật Bản; hay sân bay JFK ở New York.

Việc đưa show Cruise 2022 đến một sàn diễn miêu tả sức sáng tạo của con người cũng phần nào nói lên tinh thần của bộ sưu tập mới từ Louis Vuitton. Nhà mốt đặt câu hỏi: Vì sao không thử nghiệm với một khái niệm mới về thời trang du lịch?

Vì vậy, bộ sưu tập 45 thiết kế thiếu vắng những trang phục thường thấy mùa cruise/resort. Không có các kiểu váy áo thướt tha, áo caftan và kimono tiện để đi biển, hay giày dép tiện xỏ chân. Ngược lại, Nicolas Ghesquière tiếp tục áp dụng bảng màu sặc sỡ, phong cách vị lai (futuristic) và phom dáng thời trang đường phố (streetwear). Xen kẽ là những trang phục mang phong cách quân đội (military).

“Tất cả tạo cảm giác như một ban nhạc diễu hành đầy vui tươi. Một tổ hợp của những thiết kế lạc quan, vui vẻ, bước thẳng bước và tiến về tương lai thật tự tin. Cuốn passport  của ý chí sáng tạo là cuốn passport không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì.”

– Nicolas Ghesquière –

Louis Vuitton Cruise 2022: Ban nhạc diễu hành của Nicolas Ghesquière

>>> Xem thêm: LOUIS VUITTON THU ĐÔNG 2021: HY LẠP – LA MÃ TRỖI DẬY

Ảnh: GoRunway.com
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm