Louis Vuitton cách tân đồng hồ Escale nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt

Mẫu đồng hồ Escale mới được cho là định nghĩa mới của dòng đồng hồ cao cấp này sau 10 năm ra đời

Đầu năm 2024, Louis Vuitton đã cho ra mắt BST đồng hồ Escale Cabinet of Wonders. Đây là bộ ba đồng hồ được lấy cảm hứng từ các bộ sưu tập của Gaston-Louis Vuitton – người đứng đầu thế hệ thứ ba của gia đình sáng lập Maison. Giờ đây, nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt, đồng hồ Escale tiếp tục bước sang một trang mới với bốn mẫu đồng hồ có ba kim chỉ thời gian lần đầu tiên.

Định nghĩa mới của đồng hồ Escale

Bốn mẫu đồng hồ vừa ra mắt được xem là định nghĩa cho Escale mới. Chúng đơn giản là đồng hồ báo thời gian trong cấu hình cơ bản nhất của giờ, phút và giây. Hai mẫu bằng vàng hồng với mặt số tinh tế, là người bạn đồng hành hàng ngày. Hai mẫu còn lại bằng bạch kim, được trang trí thêm đá quý sang trọng.

Những mẫu mới này của Escale thể hiện chiều sâu trong phương pháp thiết kế và củng cố sự kết hợp giữa di sản và các giá trị của Maison trong bộ sưu tập đồng hồ cao cấp.

Kỹ nghệ chế tác thủ công lâu đời và vô song của Louis Vuitton chính là điểm mấu chốt của Escale mới. Vòng số hiển thị phút điểm xuyết bằng đinh tán mạ vàng, lấy cảm hứng từ phần viền cố định bên ngoài những chiếc rương của nhà Maison. Thiết kế vấu và núm vặn dạng trống cũng gợi nhớ viền bo góc, đinh tán để gia cố trên chiếc rương di sản.

Đồng hồ Escale mới được trang bị bộ máy cal. LFT023 độc quyền do Louis Vuitton chế tác. Bộ máy này có khả năng dự trữ năng lượng 50 giờ và được đảm bảo bằng các giải pháp tiết kiệm năng lượng như chế tác kim giây bằng titan thay vì vàng.

Chế tác bằng vật liệu quý hiếm và kỹ thuật thượng thừa

Louis Vuitton Escale – Rose gold, Blue dial W3PG21

Ngay bên dưới vạch 12 giờ, dưới logo Louis Vuitton là một từ gói gọn mọi thứ cần biết về sự tái sinh đầy sáng tạo của Escale: PARIS.

Paris là quê hương của Maison và một số xưởng sản xuất nổi tiếng nhất của hãng. Đây cũng là nơi lưu giữ tuyệt vời nhất về kỹ nghệ chế tác thủ công của Louis Vuitton. Những chiếc kim đồng hồ và dây da được chế tác lại của Escale làm liên tưởng đến lĩnh vực thời trang cao cấp và đồ da của Louis Vuitton.

Louis Vuitton Escale – Rose gold, Silvery dial W3PG11

Chiếc Escale màu vàng hồng với mặt số màu bạc đi kèm dây đeo bằng da bê lấy cảm hứng từ da Nomade, một loại da tự nhiên được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1999. Dây đeo sẽ chuyển màu theo thời gian mà không mất đi tính thẩm mỹ cũng như sự thoải mái của nó, giống như một số sản phẩm da Louis Vuitton được thèm muốn nhất mọi thời đại.

Trong phiên bản bạch kim của Escale mới, kỹ thuật chạm khắc đá quý và đính đá quý giúp nâng tầm bộ sưu tập bằng những vật liệu quý hiếm và kỹ thuật vô song.

Louis Vuitton Escale – Platinum, Meteorite dial W3PT11

Theo đó, mẫu có mặt số thiên thạch được làm từ đá thiên thạch Gibeon Meteorite thuộc vùng Namibia. Nguyên liệu này làm nổi bật kết cấu tương phản và tông màu tự nhiên của vật liệu ngoài trái đất này.

Louis Vuitton Escale – Platinum, Set with baguette-cut diamonds W3PT3Y

Một mẫu khác có mặt số trung tâm làm bằng đá mã não kết hợp với sự lấp lánh hình học của vành và vỏ được đính kim cương cắt baguette, tạo thành một quầng sáng thanh thoát thu hút ánh nhìn vào độ sâu như mực của mặt số đen.

Cả hai mẫu đều có kim và vạch chỉ giờ bằng vàng trắng, tạo nên bản giao hưởng đơn sắc của ánh sáng và bóng tối, mời gọi sự khám phá và làm say đắm mọi ánh nhìn.

Louis Vuitton truyền tải tinh thần viễn du qua việc bố trí các chi tiết trên thiết kế Escale. Đường kính 39 mm phù hợp với mọi cỡ cổ tay, bề mặt kính cong tăng khả năng xem giờ tối ưu, giao diện thân thiện với người dùng.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Tham khảo thêm các thiết kế tại website chính thức tiếng Việt: www.louisvuitton.vn

hoặc hệ thống cửa hàng:

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

International Centre
17 Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
+84 24 3824 2968

Hotline: 028 3861 4107

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ KHÁC CỦA LOUIS VUITTON:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm