Có nên xem phim zombie Lời nguyền pho tượng cổ – Monstrous?

Hàn Quốc vẫn chưa “buông tha” cho dòng phim zombie. Sau những Train To Busan, Kingdom hay All of Us are Dead... khán giả lại tiếp tục được thưởng thức các zombie phong cách tâm linh trong Monstrous

phim Lời nguyền pho tượng cổ

Lời nguyền pho tượng cổ có đề tài tâm linh, quỷ ám.

Lời nguyền pho tượng cổ – Monstrous chỉ gồm 6 tập phim, mỗi tập chỉ 30 phút. Dù khá ngắn nhưng Monstrous đã được mời tham dự Liên hoan phim truyền hình quốc tế Cannes 2022 (Cannes International Series Festival) ngay trước ngày phim ra mắt.

Đứng sau thành công của Monstrous là bộ óc tài hoa của đạo diễn Yeon Sang Ho – người đã tạo ra siêu phẩm Train to Busan 2016.

phim Monstrous 2022

Toàn bộ phim là sắc màu xám u ám.

Nội dung phim Lời nguyền pho tượng cổ – Monstrous 2022

Quận Jinyang đang yên bình thì các nhà khảo cổ bất ngờ khai quật được một pho tượng khổng lồ hình đầu Phật. Tương truyền pho tượng này đã bị phong ấn cả trăm năm do bị ma ám và dính lời nguyền (Gwibul). Thế nhưng tượng lại được chủ tịch quận dùng cho mục đích du lịch, để thu hút khách thập phương tới tham quan.

Kể từ ngày pho tượng tái xuất, ngôi làng bỗng xuất hiện các hiện tượng dị thường như mưa đen, cá chết, người chết, thời tiết âm u triền miên… Pho tượng quỷ dường như có thể huyễn hoặc lòng người thông qua đôi mắt. Bất cứ ai nhìn vào mắt tượng đều phát điên phát dại.

Nội dung phim Lời nguyền pho tượng cổ - Monstrous 2022

Đừng nhìn vào mắt Phật.

>>> Đọc thêm: 33 PHIM ZOMBIE (XÁC SỐNG) HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Các nhân vật trong phim Lời nguyền pho tượng cổ – Monstrous

1. Jung Ki Hoon (Goo Kyo Hwan đóng)

Jung Ki Hoon là một nhà khảo cổ học quái dị. Anh ưa thích tìm tòi những thứ tâm linh thần bí. Anh xuất bản một cuốn tạp chí chuyên đề tài huyền bí Monthly Strange Story (Chuyện lạ hàng tháng). Anh còn điều hành kênh YouTube Monthly Strange Story nhưng rất ít người biết tới.

Các nhân vật trong phim Lời nguyền pho tượng cổ

Từ khi con gái qua đời, Jung Ki Hoon chưa ngày nào quên nhớ tới con. Một ngày nọ, anh được hai sư thầy ở một viện nghiên cứu Phật giáo nhờ tìm kiếm pho tượng quỷ, và tìm cách ngăn chặn trước khi pho tượng gây hại dân lành.

2. Lee Soo Jin (Shin Hyun Bin đóng)

Lee Soo Jin (Shin Hyun Bin đóng)

Lee Soo Jin là vợ cũ của Jung Ki Hoon. Từ khi con gái duy nhất qua đời, cô trở nên ủ ê như người mất hồn.

Lee Soo Jin vốn dĩ là một nhà giải mã tài ba, nhưng sau mất mát quá lớn, cô xin nghỉ việc và tìm tới vùng nông thôn ở quận Jinyang. Tại đây, cô chứng kiến nhiều hiện tượng huyền bí liên quan đến pho tượng cổ khiến cô phải tìm kiếm câu trả lời.

3. Han Seok Hee (Kim Ji Young đóng) phim Lời nguyền pho tượng cổ

Han Seok Hee (Kim Ji Young đóng)

Han Seok Hee là cảnh sát trưởng của quận Jinyang. Dù là một người phụ nữ mạnh mẽ, tốt bụng, nhưng cô lại không thể dạy dỗ cậu con trai cứng đầu.

4. Han Do Kyung (Nam Da Reum đóng)

Han Do Kyung (Nam Da Reum đóng)

Han Do Kyung là một nam sinh cấp 3 bất mãn với cuộc sống, thường xuyên bị đám thanh niên bắt nạt, đánh đập. Có thể vì mẹ cậu là cảnh sát trưởng.

5. Kwak Yong Joo (Kwak Dong Yeon đóng)

Kwak Yong Joo (Kwak Dong Yeon đóng)

Yong Joo là một tên côn đồ vừa mới ra tù, chỉ biết bòn rút tiền của mẹ và bắt nạt những thanh thiếu niên nhỏ tuổi hơn. Trong đó, Han Do Kyung là đối tượng bị hắn cho vào tầm ngắm, vì chính mẹ của Han Do Kyung đã tống hắn vào tù.

6. Kwon Jong Soo (Park Ho San đóng) phim Lời nguyền pho tượng cổ

Kwon Jong Soo là quận trưởng ở Jinyang. Người đàn ông này muốn dùng pho tượng Phật để mở triển lãm, nhằm thu hút người dân cả nước đến Jinyang để phát triển du lịch. Mang tiếng là quận trưởng nhưng Kwon Jong Soo không hề hiểu những khó khăn và bất an của người dân nơi đây.

7. Il Chu Nim (Jo Sang Ki đóng)

Il Chu Nim là sư thầy làm việc tại một viện nghiên cứu phật giáo. Thầy kiên quyết tin vào sự tồn tại của quỷ trong pho tượng ở quận Jinyang, nhưng đại sư lại không tin vào những suy luận của thầy, muốn thầy ngừng đào sâu, đừng làm lớn chuyện.

>>> Đọc thêm: ALL OF US ARE DEAD (NGÔI TRƯỜNG XÁC SỐNG) TRÊN NETFLIX CÓ ĐÁNG XEM?

Các diễn viên trong phim Lời nguyền pho tượng cổ – Monstrous

1. Goo Kyo Hwan

diễn viên trong phim Lời nguyền pho tượng cổ

Goo Kyo Hwan là một nam diễn viên thuộc trường phái thực lực, có thể cân nhiều dạng vai khó nuốt. Vai diễn làm nên tên tuổi của anh là nhân vật người đàn ông chuyển giới Jane trong bộ phim cùng tên năm 2016.

Vai diễn này đã giúp anh chiến thắng giải Nam diễn viên của năm tại Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 21, giải Baeksang lần thứ 54 cho Nam diễn viên mới xuất sắc nhất. Ngoài ra, anh cũng giành được giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất tại Busan Film Critics Awards 18 và Buil Film Awards 26.

Khán giả Việt có thể nhận ra anh qua bộ phim zombie Bán đảo Peninsula 2020. Nhân vật Thủ trưởng Seo của anh có ánh mắt và hành động rất khác biệt, khó đoán, tạo hình cũng rất ấn tượng. Mới đây, anh còn được công nhận qua bộ phim quân đội D.P chiếu trên Netflix, phim nói về cuộc truy bắt những người lính đào ngũ.

2. Shin Hyun Bin

Shin Hyun Bin

Shin Hyun Bin debut qua bộ phim hài He’s on Duty vào năm 2010. Cô vào vai một phụ nữ Việt Nam vật lộn với tình trạng phân biệt chủng tộc ở Hàn Quốc. Vai diễn này đã giúp cô chiến thắng giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Baeksang lần thứ 47.

Để hoàn thành vai diễn, cô đã cất công học ngôn ngữ, giọng điệu và văn hóa từ các du học sinh Việt Nam. Qua phim này, Shin Hyun Bin đã biết cách “chửi thề” bằng tiếng Việt.

Vào năm 2020, cô tiếp tục được yêu mến với vai Jang Gyeo Wool trong bộ phim chữa lành Hospital Playlist – Chuyện đời bác sĩ.

Sau vai diễn Gu Hae Won khá ám ảnh trong phim Hình bóng của tôi – Reflection of You, nay Shin Hyun Bin lại có thêm phim Lời nguyền pho tượng cổ – Monstrous cũng ám ảnh không kém.

3. Nam Da Reum

Nam Da Reum

Ảnh: @instagram.com/namdareum_mom/

Lời nguyền pho tượng cổ là dự án cuối cùng của Nam Da Reum trước khi anh lên đường nhập ngũ vào ngày 8-2-2022 khi chưa tròn 20 tuổi. Anh chọn phương án nhập ngũ sớm để có thể tiếp tục sự nghiệp diễn xuất một cách thuận lợi.

Nam Da Reum xuất thân là sao nhí trong bộ phim Vườn sao băng 2009, Pinocchio 2014 và nhiều phim khác. Anh đã 3 lần đoạt giải Diễn viên nhí xuất sắc tại APAN Star Awards 2015, KBS Drama Awards 2017, MBC Drama Awards 2017.

Nhờ màn dậy thì thành công mà anh nhanh chóng trở thành nam thần tuổi teen trong mắt các cô gái.

4. Kwak Dong Yeon

Kwak Dong Yeon

Kwak Dong Yeon debut vào năm 2012 với phim Gia đình chồng tôi (My Husband Got a Family). Anh đã nhận được giải thưởng Diễn viên nhí xuất sắc tại Korea Drama Awards, lúc đó anh mới 15 tuổi.

Năm 2021, anh trở thành nam phụ chiếm được nhiều spotlight nhờ vai diễn Jang Han Seo, thủ lĩnh giả của tập đoàn Babel trong phim Vincenzo.

Phim Lời nguyền pho tượng cổ – Monstrous có đáng xem không?

Phim Lời nguyền pho tượng cổ - Monstrous có đáng xem không

Bộ phim có tiết tấu khá chậm rãi, màu sắc âm u đậm chất zombie. Tất cả dường như dồn nén để chờ đợi một cú bộc phát dữ dội. Phim mang tính chất giải trí, thích hợp cho nhóm bạn cùng gặm bắp rang ngồi xem. Tuy nhiên, cốt truyện của phim cũng không có gì mới mẻ. Dù đã thêm vào yếu tố tâm linh, nhưng đường hướng phát triển phim tương đối cũ kỹ, dễ đoán.

Chấm điểm phim: 6/10

Bạn có thể xem full 6 tập phim Lời nguyền pho tượng cổ – Monstrous trên Vieon. Phim phát sóng từ ngày 29-4-2022, mỗi tập dài 30 phút.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm