Linh Nga truyền tải hồn dân tộc qua tà áo dài cách tân Thủy Nguyễn

Diện các thiết kế trong bộ sưu tập Ới a ơi à mới nhất của Thủy Nguyễn, "chim công làng múa" Linh Nga lan tỏa vẻ đẹp của tà áo dài dân tộc

bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn

Nghệ sĩ múa Linh Nga trong một thiết kế thuộc bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn

Thủy Nguyễn trình làng bộ sưu tập Ới a ơi à lần đầu tại Fashion Voyage 5 vào tháng Tư. Lấy cảm hứng từ lời ru quen thuộc và ca khúc Việt Nam trong tôi là của Yến Lê; bộ sưu tập gồm 40 thiết kế áo dài. Thấm đẫm văn hóa cổ truyền của dân tộc, nhà thiết kế hy vọng thông qua bộ sưu tập, tâm hồn nghệ thuật của chị thăng hoa và gặp gỡ tình yêu quê hương đất nước Việt Nam.

Vẻ bay bổng của áo dài Ới a ơi à

Là bộ sưu tập áo dài, Thủy Nguyễn chọn các chất liệu bay bổng như organza, lụa. Trang phục có độ rủ vừa phải, làm nổi bật vẻ nhẹ nhàng, thướt tha nhưng vẫn bảo đảm phom dáng cho tà áo dài. Bộ sưu tập Ới a ơi à có cấu trúc vững,kết hợp hài hòa giữa đường nét power wear và mềm mại. Tất cả làm nên sự cân bằng, tính đương đại cho những trang phục dân tộc.

Thiết kế của Thuy Design House luôn kết hợp tinh tế giữa các gam màu. Các thiết kế không quá sặc sỡ nhưng vẫn đủ để thu hút và tạo nên sự khác biệt. Vốn là một họa sĩ được đào tạo bài bản, vì thế ngoài phom dáng hay bố cục, “cách chơi màu” cũng là một thế mạnh của Thủy trong thời trang.

bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn

Khi nhìn vào các thiết kế của Thủy Nguyễn, người ta có thể dễ dàng nhận ra được phong cách và đặc trưng thiết kế. Các yếu tố dân tộc được Thủy Nguyễn tiếp tục cài cắm trong cổ yếm, váy đụp, mấn đội đầu..

bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn

Mang vẻ đẹp thuần Việt, “chim công làng múa” Linh Nga được nhà thiết kế chọn mặt gửi vàng thể hiện Ới a ơi à. Đặt để trong khung cảnh thuần Việt với rặng tre, các thiết kế của Thủy Nguyễn lột tả trọn vẹn tinh thần của bộ sưu tập. Hiệu ứng lớp lang bay bổng qua từng chuyển động của nghệ sĩ múa làm nên vẻ đẹp cho bộ sưu tập Ới a ơi à.

bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn

*** Ê-kip thực hiện ***

Starring: Linh Nga
Photo: Tang Tang
Art Director: Nguyễn Hoàng Anh
Make up: Quân Nguyễn
Hair: Pu Lê 

XEM TRỌN VẸN CÁC BỘ SƯU TẬP CỦA THỦY NGUYỄN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm