NTK Thuỷ Nguyễn trình làng BST áo dài trên cầu Hôn – Phú Quốc

Lần đầu tiên đến với chuyến viễn du Fashion Voyage của nhà sáng lập Long Kan, NTK Thủy Nguyễn đã trình làng một BST áo dài giữa biển trời Nam Phú Quốc vào đúng khoảnh khắc hoàng hôn.

Previous Next

Lần đầu tiên tham gia hành trình thời trang – văn hóa – nghệ thuật Fashion Voyage, NTK Thủy Nguyễn đã mang những giá trị truyền thống đến với giới mộ điệu khi để những tà áo dài đong đầy chất thơ tung bay trong không gian phóng khoáng giữa biển trời Phú Quốc vào ngày 8/4 vừa qua.

Lời ru của mẹ qua ngôn ngữ thời trang của NTK Thủy Nguyễn

NTK Thuỷ Nguyễn trình làng BST áo dài trên cầu Hôn - Phú Quốc

Quê hương tôi này, tôi sinh ra từ đây, ơi a ơi a từng câu dân ca, ru tôi vào từng giấc ngủ say.

… Máu đỏ da vàng tôi là người Việt Nam, dù đi năm châu cho du về nơi đâu, trong trái tim này, cùng hát chung câu Việt Nam.

Lời bài hát Việt Nam trong tôi là của Yến Lê vang lên trong show diễn của NTK Thủy Nguyễn như một lời ru của mẹ; câu dân ca đã thấm đẫm nét văn hoá trong lòng những người con Bắc Bộ.

Lời ru ấy được cất lên qua ngôn ngữ thời trang của một người phụ nữ bay bổng, sáng tạo và luôn đong đầy tình yêu đồng bào, đất nước. NTK Thuỷ Nguyễn mong muốn  qua BST này tâm hồn nghệ thuật của cô được gặp gỡ, thăng hoa và cộng hưởng với tình yêu Việt Nam.

Ới a ơi à – bảng palette màu, “cuộc chơi” chất liệu của người họa sĩ

NTK Thuỷ Nguyễn trình làng BST áo dài trên cầu Hôn - Phú Quốc

BST Ới a ơi à lấy cảm hứng từ những mảng màu đa sắc tại Thị trấn Hoàng Hôn, đặc biệt là ánh hoàng hôn ráng chiều khi bầu trời và mặt biển chuyển sắc đầy ấn tượng. Không chỉ là quần áo, váy vóc, các thiết kế của NTK Thủy Nguyễn còn là một bảng palette màu hoàn mỹ sắp đặt tinh tế, pha phối sao cho vẫn kể được câu chuyện của tác giả và đồng thời vẫn cực kỳ ứng dụng.

Không chỉ là một nhà thiết kế thời trang, Thủy Nguyễn còn là một họa sĩ được đào tạo bài bản. Bởi thế nên dễ hiểu vì sao các sáng tạo của cô luôn được soi chiếu dưới ánh nhìn hội họa; kết hợp cùng màu sắc một cách khéo léo, ấn tượng.

NTK Thuỷ Nguyễn trình làng BST áo dài trên cầu Hôn - Phú Quốc

BST lần này mang đến cho người xem một tập hợp trang phục với cấu trúc rất chắc; độ rủ phù hợp, nhẹ nhàng, thướt tha nhưng không kém phần sáng tạo, độc đáo. Thuỷ Nguyễn đã khẳng định được tay nghề của mình qua khả năng tạo hình và hiệu ứng lớp lang, chuyển động mềm mại, đồng đều khi di chuyển.

Trong “Ới a ơi à”, NTK Thủy Nguyễn lựa chọn sử dụng các chất liệu mềm mại như lụa, vải organza… đem đến sự bồng bềnh, nữ tính, cũng như đạt được hiệu quả tối đa khi trình diễn giữa không gian biển trời Nam Phú Quốc. Tất cả đã tạo nên một bản hòa ca hoàn hảo giữa thời trang, âm nhạc, không gian và cảm xúc.

Lê Hoàng Phương giữ vai trò first face, Hoa hậu Ngọc Châu cùng mẹ làm vedette

Trên cầu Hôn – biểu tượng kiến trúc mới của Nam Phú Quốc, BST áo dài “Ới a ơi à” với 40 thiết kế được trình diễn bởi 40 người mẫu và celeb nổi tiếng.

Top 5 HHHV Việt Nam 2022 – Lê Hoàng Phương sải những bước chân đầu tiên với vai trò first face. Với gương mặt đẹp cùng cách trình diễn chuyên nghiệp, không khó để hiểu vì sao NTK Thủy Nguyễn đã tin tưởng trao cho chân dài vị trí quan trọng này. Lần lượt sau đó, các người mẫu thể hiện những thiết kế từ áo dài đến áo yếm váy đụp… Vẫn là các họa tiết thú vị mang đậm giá trị văn hóa, di sản nhưng được pha phối, thổi hồn một cách mới mẻ.

Hoa hậu Ngọc Châu cùng mẹ đảm nhận vị trí vedette trong tràng pháo tay của các khách mời. Cái đẹp duy mỹ không chỉ được kể đến bằng thời trang, quần áo mà còn từ khoảnh khắc, đó là khi hai cái nắm tay thế hệ chạm vào nhau. Thời điểm song hành của Ngọc Châu và mẹ trên sàn runway nơi cầu Hôn thật sự đã tạo thành cái kết đẹp cho “Ới a ơi à”. Mang đến màn trình diễn đặc sắc trên sàn diễn dài khoảng 800m cho hai lượt đi và về.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm