Linh Ka khổ luyện cả năm để comeback với “Tâm Trí Em”

Linh Ka comeback bằng ca khúc tự sáng tác mang tên "Tâm Trí Em", khẳng định mong muốn trở thành nghệ sĩ trẻ đa năng

Sau hơn một năm tập trung vào việc học tập và rèn luyện giọng hát, ca sĩ Linh Ka đã chính thức ra mắt MV Tâm Trí Em, một sản phẩm mà cô tự sáng tác, phối hợp cùng nam rapper Mason Nguyễn (RZ Mas). Ca khúc này mang lại một giai điệu cuốn hút và thời thượng, thể hiện sự tâm huyết và sự cẩn trọng của Linh Ka đối với sự nghiệp âm nhạc của mình.

Tác phẩm mới cho thấy nữ nghệ sĩ trẻ ngày càng tiến bộ về cả giọng hát lẫn tư duy âm nhạc

Trong sản phẩm debut của mình vào năm 2023, Linh Ka đã nhận được sự đánh giá cao về phần hình ảnh được đầu tư kỹ lưỡng và khả năng vũ đạo xuất sắc. Tuy nhiên, trong MV Tâm Trí Em, nữ ca sĩ đã thể hiện một sự tiến bộ đáng kể trong mặt chuyên môn.

Không chỉ có giọng hát trưởng thành hơn so với lần debut, Tâm Trí Em còn là một bản nhạc được Linh Ka tự sáng tác. Đây là lần đầu tiên cô bước vào lĩnh vực sáng tác âm nhạc, và cô đã tiết lộ rằng đã mất hai ngày để viết lời và gần hai tháng để hoàn thiện ca khúc trước khi chính thức bắt tay vào ý tưởng thực hiện MV.

Theo Linh Ka, cô mất gần 1 năm để tiếp tục ra mắt một sản phẩm âm nhạc vì muốn có thời gian làm tốt nhất trước khi gửi tới khán giả. Ngoài tự sáng tác nhạc, nữ ca sĩ còn tập luyện mỗi ngày để kỹ năng thanh nhạc chuyên nghiệp hơn. Cô gái nhỏ chia sẻ:

“Tôi vẫn tập hát và kỹ năng biểu diễn mỗi ngày, theo dõi những thần tượng mà mình thích để học hỏi cách họ làm nghề, và sau đó sẽ tập trước gương về biểu cảm. Thậm chí là lúc đang makeup, lúc đi tập, vừa hát vừa đánh răng để rèn luyện thành một thói quen.

Về sáng tác, tôi học hỏi được từ các anh chị nghệ sĩ tiền bối rằng phải cảm nhận mọi thứ xung quanh cuộc sống thật nhiều, nhìn nhận chính cảm xúc của bản thân mình, và viết thật nhiều, từ đó sẽ biến những câu chuyện và cảm xúc đời thường đó thành âm nhạc”

Nội dung MV Tâm Trí Em tối giản vì Linh Ka muốn người xem tập trung vào giọng hát

Để tập trung vào chất lượng chuyên môn và hình ảnh, Linh Ka và đội ngũ của cô đã quyết định đơn giản hóa MV thành một câu chuyện tinh tế. Đó là câu chuyện về một cô gái ở tuổi thanh xuân, đầy những cảm xúc phức tạp khi dấn thân vào tình yêu trong im lặng. Thay vì tránh né những tình cảm thuần khiết của tuổi trẻ, cô đã dũng cảm đối mặt và thể hiện chúng một cách rõ ràng.

Để ca khúc có nhiều tiết tấu ấn tượng, Linh Ka đã mời nam rapper Mason Nguyễn (RZ Mas) đảm nhận phần rap. Vốn quen biết nhau từ trước nên dù là lần đầu hợp tác nhưng cả hai đã mau chóng ăn ý. Linh Ka cho biết, cô rất hài lòng với phần rap của Tâm Trí Em, và thấy quyết định hợp tác cùng Mason Nguyễn (RZ Mas) là hoàn toàn đúng đắn.

Tâm Trí Em cũng là sản phẩm âm nhạc mở màn năm 2024 của Linh Ka, cho thấy sự tiến bộ của nữ ca sĩ trẻ trong lĩnh vực âm nhạc. Gần 1 năm trước, cô từng chia sẻ sẽ theo đuổi hình tượng nghệ sĩ đa năng. Và đến hiện tại, với việc chứng minh khả năng âm nhạc không chỉ gói gọn ở trình diễn, mà còn mở rộng cả về chuyên môn, Linh Ka cũng thay cho lời khẳng định về hình tượng nghệ sĩ đa năng vẫn được cô theo đuổi. Nữ ca sĩ trẻ GenZ bày tỏ:

“Tôi luôn luôn mong muốn khán giả sẽ luôn yêu thương sản phẩm của mình, và yêu thương mình. Tôi chỉ biết luôn luôn cố gắng, nỗ lực để trau dồi bản thân, phát triển một cách tốt nhất để không phụ lòng yêu thương của khán giả”.

NGHE CA KHÚC TÂM TRÍ EM

TIN VPOP MỚI:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm