Vũ và Hà Anh Tuấn “Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau”

Câu hỏi “Nếu chỉ còn một ngày để yêu nhau, ta sẽ làm gì?" bỏ ngỏ trong MV Trailer nay đã được hồi đáp qua những thước phim nên thơ, khắc họa chân thật hình ảnh một cặp đôi đang trải qua ngày cuối cùng để yêu

Đúng ngày Valentine Trắng (14/3), Vũ. đã phát hành ca khúc và video âm nhạc mới mang tựa đề Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau hợp tác với ca sĩ Hà Anh Tuấn. Ca khúc vừa là một món quà ý nghĩa dành tặng cho người hâm mộ của cả hai nghệ sĩ, vừa là đĩa đon thứ hai mở đường cho album phòng thu sắp ra mắt của Vũ.

Hà Anh Tuấn và Vũ. nối dài hợp tác sau Storii Concert 02: Người Giữ Mùa Xuân

Cả Hà Anh Tuấn và Vũ. đều có chất giọng trầm ấm, truyền cảm, và đều thành công ở mảng nhạc ballad. Những giai điệu êm dịu làm nên phong cách đặc trưng của cả hai chính là cầu nối cho màn hợp tác lần này của bộ đôi.

Sau khi đứng chung sân khấu và nhá hàng ca khúc tại Storii Concert 02: Người Giữ Mùa Xuân, hai quý ông của làng tình ca Việt đã khiến người nghe mong mỏi chờ phiên bản chính thức ra mắt.

Bản ballad Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau có giai điệu đầy da diết và sâu lắng, làm nền cho chất giọng trầm ấm của hai nghệ sỹ. Ca từ gói gọn những cảm xúc đẹp đẽ về kỷ niệm tuổi xuân, mối tình đầu đời mà bất kỳ ai cũng từng trải qua. Chính sự gần gũi, thân thương này đã khiến người nghe luôn bị cuốn hút vào ca khúc của Hà Anh Tuấn và Vũ.

Nói về ý tưởng của ca khúc, Vũ. cho biết mình muốn viết lại câu chuyện về mối tình đơn phương, đong đầy xúc cảm lơ lửng và những thắc mắc của tuổi trẻ. Màn góp giọng của Hà Anh Tuấn tạo nên một cuộc đối thoại ngay chính trong bản nhạc, như cách một người như tự nói chuyện khi đối mặt với những băn khoăn. Có thêm một giọng ca thứ hai tăng thêm sự phong phú và sâu sắc cho ca khúc.

Bên cạnh đó, việc sản xuất và xử lý hậu kỳ của bản thu cũng được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp từ xứ Cảng Thơm, đảm bảo chất lượng âm thanh đồng nhất trong album phòng thu thứ ba sắp tới của Vũ.

MV Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau mang nội dung đầy hoài niệm và đậm chất thơ

Để truyền tải chất hoài niệm trong ca khúc, MV Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau được tạo hình với những thước phim lãng mạn quay tại Đà Lạt. Cho MV đĩa đơn thứ hai, Vũ. đồng hành với đạo diễn Thành Đồng – cái tên không mấy xa lạ với cộng đồng người nghe nhạc Indie tại Việt Nam.

Phần đầu của MV mở ra với cuộc hội thoại của Vũ. và Hà Anh Tuấn. Cả hai người đàn ông cùng trải lòng và chiêm nghiệm về câu hỏi “Nếu chỉ còn một ngày để yêu nhau, ta sẽ làm gì?”.

Câu hỏi được bỏ ngỏ trong MV trailer dài hơn 2 phút nay đã được hồi đáp qua những thước phim nên thơ, khắc họa chân thật hình ảnh một cặp đôi đang trải qua ngày cuối cùng để yêu.

Đáng nói hơn, có một sự tương phản giữa lời ca và hình ảnh, khiến người xem không khỏi muốn tua lại MV nhiều lần để chiêm nghiệm hết những tầng ý nghĩa.

Trong khi ca khúc nói về việc dành hết thanh xuân để chờ đợi một người, MV lại diễn ra trong bối cảnh hạn hẹp về thời gian, chỉ còn một ngày để yêu. Phần mở đầu MV mô tả sự chờ đợi của cặp đôi, nhưng dần dần nhịp độ được đẩy nhanh khi họ nhận ra rằng thời gian đang cạn kiệt.

Việc kết hợp hài hòa giữa nhịp độ câu chuyện, hình ảnh và âm nhạc đã khéo léo dẫn dắt cảm xúc cho người xem, tạo ra trải nghiệm như một cuộc du hành đầy luyến tiếc nhưng cũng rất nên thơ.

Một điều đặc biệt nữa về tác phẩm Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau là dự án này đánh dấu sự trở lại của Hà Anh Tuấn trong một MV ca nhạc sau 6 năm.

Bật mí về lý do đã thuyết phục được Hà Anh Tuấn, Vũ. kể lại rằng mình không cho đàn anh cơ hội được từ chối. Ngay khi gửi bản demo cho Hà Anh Tuấn, Vũ. nhắn nhủ ngay: “Đây là bài hát em vừa viết xong, em rất mong là anh có thể hát cùng với em”. May mắn thay, Hà Anh Tuấn đã vô cùng yêu thích sáng tác và nhận lời cùng hợp tác với đàn em.

Vào đúng ngày Valentine trắng, Dành Hết Xuân Thì Để Chờ Nhau đã được Vũ. và Hà Anh Tuấn gửi tặng khán giả như một món quà cho những người sẽ yêu, đang yêu và từng yêu ai đó, dù có được nhau hay không thì cũng trải qua với nhau một thanh xuân thật đẹp và đáng nhớ. Mong rằng ai trong chúng ta cũng có thể tìm thấy câu chuyện của chính mình trong những thước phim rất đỗi đời thường nhưng đọng lại nhiều cảm xúc sâu lắng này.

TIN VPOP MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm