Lily Chen sẽ giải nghệ nếu hát nhạc Trịnh không thành công!

Từ giọng ca Bolero, Lily Chen chuyển hướng hát nhạc Trịnh. Cô bảo sẽ giải nghệ nếu lần này hát nhạc Trịnh không được công nhận!

Từ danh hiệu Á quân Tình Bolero, Lily Chen chuyển hướng hát Ballad với ca khúc Như chưa bao giờ yêu. Mới đây nhất, Lily Chen đang theo đuổi dự án phát hành bảy ca khúc nhạc Trịnh. Sau bài hát Còn tuổi nào cho em, Lily Chen tiếp tục tung ra MV thứ 2: Biển nhớ. Từ Bolero sang Ballad rồi Trịnh, những dòng nhạc vốn không liên quan với nhau; Lily Chen khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ về dự án âm nhạc lần này, Lily Chen trải lòng:

“Những ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã quá nổi tiếng và được nhiều danh ca thể hiện thành công, vì thế tôi cũng áp lực rất nhiều. Những lúc như thế, tôi chỉ biết thể hiện hết mình, hát như là lần hát cuối để truyền đạt trọn vẹn ý nghĩa từng ca từ trong mỗi bài hát.

Tôi đã đắn đo rất nhiều trước khi quyết định làm mới nhạc Trịnh. Danh hiệu Á quân Tình Bolero 2019 trở thành đòn bẩy giúp tôi đến gần hơn với khán giả. Nhưng, tôi muốn nhiều người biết tới mình hơn nữa, công nhận thực lực của mình. Vì thế, tôi hát nhạc Trịnh. Nếu không được công chúng công nhận, tôi sẽ giải nghệ”.

Lily Chen kể về quá trình thực hiện dự án bảy MV nhạc Trịnh

Về dự án bảy MV nhạc Trịnh, luyện thanh và thu âm là quá trình tốn nhiều thời gian nhất. Dù là giọng ca nội lực nhưng Lily Chen vẫn phải thực hành nhiều lần, tập nhả chữ đúng nhịp để không làm mất đi nét đặc trưng trong nhạc Trịnh nhưng vẫn thể hiện cá tính riêng.

Trong thời gian giãn cách xã hội, Lily Chen dành thời gian tập luyện tại nhà. Ngay sau khi Sài Gòn trở về trạng thái bình thường mới, cô gấp rút hoàn thành MV.

Lily Chen có sợ bị cạnh tranh và lu mờ so với những sản phẩm tung ra cùng thời điểm hay không? Cô trả lời thẳng thắn: “Tôi không sợ cạnh tranh. Bởi dòng nhạc tôi hát khác mọi người. Sẽ có người hát nhạc EDM, sẽ có người hát Ballad… thì tôi hát nhạc để chill. Dù ở phương diện nào, thì đều có phân khúc khán giả lắng nghe và yêu thích dòng nhạc đó. Ví như, những ngày vui tươi yêu đời thì sẽ nghe nhạc EDM. Những ngày Sài Gòn mưa buồn thì nhạc chill nhẹ nhàng lại thích hợp hơn. Giống như cảm xúc con người, một ngày thay đổi nhiều trạng thái thì việc nghe nhạc cũng đa dạng như vậy”.

Bảy ca khúc nhạc Trịnh sẽ khép lại quá trình làm nghệ thuật trong năm 2021 của Lily Chen. Hiện tại, cô đang tập trung cho công việc kinh doanh mảng bất động sản và hoàn thành nhà riêng tại quê hương Tây Ninh. Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn sau nhiều sóng gió với những câu chuyện không vui. 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm