Nhằm đáp ứng nhu cầu cho lối sống ‘sạch’ và sự chú trọng hình thức và thẩm mỹ của giới trẻ, thực đơn ăn sáng mới của L’Usine được ra mắt dựa trên tiêu chí: dinh dưỡng, ngon, và đẹp. Bữa sáng không chỉ giới hạn quanh quẩn những món ăn truyền thống quen thuộc. Tại L’Usine, các bạn có thể thưởng thức đủ các món Âu – Á theo khẩu vị và sở thích.
L’Usine sử dụng các nguyên liệu dinh dưỡng và tốt lành
Cá hồi, quả bơ, cải xoăn, hạt chia, quinoa, dâu tây, và đặc biệt hơn hết chính là hoa tươi… được đưa vào sử dụng trong thực đơn mới lần này. Thực đơn mới lần này không chỉ phù hợp cho bữa sáng. Nó còn là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi thời gian trong ngày. Đơn cử như tráng miệng sau bữa ăn hoặc ăn nhẹ trong buổi chiều nóng bức.
Món ăn sáng tại L’Usine đa dạng từ hương vị Tây Âu…
Chỉ trong vài tháng, Nicholas đã nhanh chóng tạo ra nhiều sản phẩm ẩm thực đặc sắc. Nếu bạn là người hảo ngọt, chắc chắn không thể bỏ qua món bánh mì nướng Brioche French Toast – ăn kèm với mứt dâu tằm, mật ong hương truffle, và kem tươi. Nếu bạn thích sự cân bằng và thanh đạm, hãy thử qua Avocado Toast – ăn kèm trứng chần lòng đào tan chảy, nước sốt pesto nhà làm, đậu edamame, pho-mát feta, hạt quinoa dùng với bánh mì lúa mạch đen. Và cuối cùng, món ăn đặc trưng không thể bỏ qua trong thực đơn lần này chính là Hot Cakes: bánh pancake đế dày – dùng kèm với các loại hạt, quả dâu, và kem vani.
…đến các món ăn sáng hương vị Việt
L’Usine còn mở rộng sự lựa chọn của mình với những món ăn cảm hứng từ ẩm thực địa phương. Chef Nicholas thực sữ phải thử thách bản thân bằng những món ăn mang phong vị Á Đông. Anh mong muốn tạo ra những món ăn sáng tạo, nhưng đồng thời phải hợp khẩu vị người Việt. Tiêu biểu là cơm gà, bún thịt nướng, bánh mì thịt nướng. Anh mong muốn mọi người đến với L’Usine đều có thể tìm ra sự lựa chọn ưng ý cho mình.
“Bí kíp để có món cơm gà hoàn hảo chính là nước chấm; và đây cũng là thứ khiến tôi hao tổn tâm huyết rất nhiều” – Chef Nicholas chia sẻ.
Bên cạnh cách bài trí, nguyên liệu sạch và dinh dưỡng chính là trọng điểm của thực đơn này
Tất cả bánh mì sử dụng trong thực đơn được làm tay bởi đội ngũ bếp của L’Usine. Từ đó đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu về dinh dưỡng, chất lượng và độ sạch.
Chef Nicholas còn tự xây dựng một mảnh vườn nhỏ trên tầng thượng của L’Usine Lê Thánh Tôn – nơi anh trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại thảo vị như rau mùi, húng quế… để sử dụng cho chính món ăn của mình. Anh tin rằng bằng việc tự tay sản xuất nguyên liệu sẽ giúp thắt chặt sự đồng điệu giữa người đầu bếp và ‘đứa con tinh thần’ của họ.
>>> Xem thêm: L’Usine ra mắt thực đơn mới
Harper’s Bazaar Việt Nam