Thương hiệu Apple ra mắt dịch vụ truyền hình trực tuyến và thẻ tín dụng

Apple ra mắt dịch vụ truyền hình trực tuyến mới của mình, Apple TV +. Lễ công bố ở California vừa qua có sự góp mặt của dàn sao hùng hậu

Tại sự kiện Apple tổ chức hôm thứ 2 (25/03) vừa qua, Apple đã công bố về các kế hoạch triển khai những dự án truyền hình trực tuyến trong thời gian tới. Sự kiện cũng có sự tham gia diễn thuyết của các ngôi sao quốc tế như Jennifer Aniston, Steven Spielberg và Oprah Winfrey. Nền tảng truyền hình trực tuyến của Apple sẽ bao gồm các chương trình từ các dịch vụ hiện có như Hulu và HBO. Apple cũng tuyên bố rằng họ sẽ ra mắt thẻ tín dụng, cổng thông tin chơi game và ứng dụng tin tức nâng cao.

Lễ công bố được tổ chức tại California. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã nhấn mạnh ngay từ đầu rằng đây sẽ là buổi ra mắt các dịch vụ mới. Không có thiết bị điện tử mới nào được giới thiệu trong sự kiện này. Đây được xem là một hướng đi mới cho công ty 42 tuổi.

Toàn cảnh sự kiện Apple diễn ra hôm 25/03 vừa qua

Dịch vụ truyền hình trực tuyến Apple TV

Trước thềm sự kiện, đã có nhiều dự đoán về việc Apple sẽ thâm nhập vào thị trường truyền hình trực tuyến. Thị trường này vốn đang bị thống trị bởi Amazon và Netflix. Ứng dụng Apple TV+ đã được Steven Spielberg giới thiệu. Dự kiến, Apple TV sẽ ra mắt vào mùa Thu năm nay.

Đạo diễn Spielberg sẽ sản xuất một số tác phẩm cho nền tảng mới, ông cho biết. Những ngôi sao khác đã lên sân khấu bao gồm Reese Witherspoon, Steve Carell, Jason Momoa, Alfre Woodard, diễn viên hài Kumail Nanjiani và Big Bird từ Sesame Street. Ứng dụng sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên các thiết bị đối thủ, từ TV thông minh Samsung, LG, Sony và Vizio cũng như Firestick và Roku của Amazon.

Thẻ tín dụng Apple

Thẻ tín dụng Apple Card sẽ ra mắt tại Mỹ vào mùa Hè năm nay. Sẽ có cả trên iPhone và phiên bản vật lý, với ưu đãi hoàn lại tiền cho mỗi lần mua. Thẻ tín dụng sẽ không có phí trả trễ, phí thường niên hoặc phí quốc tế. Nó được ra đời ra với sự trợ giúp của Goldman Sachs và MasterCard.

truyền hình trực tuyến 01

Nữ MC nổi tiếng Oprah Winfrey cũng tham dự lễ công bố dịch vụ truyền hình trực tuyến của hãng Apple

Apple News+

Apple cũng tiết lộ một dịch vụ mới, Apple News+. Ứng dụng sẽ bao gồm hơn 300 tạp chí. Tờ LA Times và Wall Street Journal cũng sẽ là một phần của nền tảng, công ty cho biết.

Apple nói thêm rằng sẽ không theo dõi những gì người dùng đọc. Người xem Apple News+ sẽ phải trả 9,99 đôla một tháng. Dịch vụ này sẽ hoạt động ngay lập tức tại Hoa Kỳ và Canada. Dịch vụ sẽ có mặt tại châu Âu vào cuối năm nay. Không giống như TV+, nền tảng tin tức sẽ chỉ có mặt trên các thiết bị của Apple.

Apple Arcade

Một nền tảng trò chơi mới, Apple Arcade, sẽ cung cấp hơn 100 trò chơi độc quyền. Người dùng có thể chơi mà không cần kết nối internet. Điều này trái với dịch vụ trực tuyến Stadia được công bố gần đây của Google. Nó sẽ được tung ra trên 150 quốc gia vào mùa Thu. Hiện chưa có mức giá cố định. Năm 2018, công ty phân tích IHS Markit đã định giá thị trường trò chơi toàn cầu trên iOS, hệ điều hành của Apple, ở mức 33,5 tỷ đôla.

Chưa rõ người dùng Việt Nam có thể theo dõi được truyền hình trực tuyến của Apple hay không.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua