Nhà thiết kế tương lai nhí tập 13: Hương Giang ngậm ngùi nhìn thí sinh ra về

Tập 13 của Nhà thiết kế tương lai nhí chính thức khép lại thử thách Thiết kế áo dài. Đây cũng là vòng loại thí sinh gây không ít nuối tiếc

 

Tập 13 của Nhà thiết kế tương lai nhí là phần thi thiết kế áo dài của đội HLV Phan Quốc An. Đây cũng là tập công bố kết quả cuối cùng của thử thách Áo dài. Trước đó, tập 11 và 12 kết thúc với sự nhận xét gay gắt của BGK dành cho đội HLV Hà Nhật Tiến. Đội HLV Ruby Phạm nhận nhiều lời khen nhưng phần thể hiện vẫn còn khá an toàn.

Các thí sinh nhí đến tham quan và được thầy Sỹ Hoàng hướng dẫn cách vẽ và may áo dài tại Viện trang phục Việt. Đây là nơi trung bày những tư liệu lịch sử về trang phục cũng như phong cách thời trang Việt. NTK Sỹ Hoàng giới thiệu hoàng bào của Vua Bảo Đại. Trang phục được may từ những sợi vàng kéo chỉ rất quý giá, hiện được trưng bày tại Viện.

Bộ sưu tập áo dài cách điệu của đội HLV Phan Quốc An

HLV Phan Quốc An bên các thành viên của đội mình.

Bé Trang Anh

Nhận thấy sự khác biệt giữa bản vẽ và sản phẩm thực tế, NTK Hoàng Minh Hà yêu cầu chấm bản phác thảo. Tuy nhiên, Hoa hậu Hương Giang lại không đồng tình. Cô cho rằng: Sự thay đổi form dáng là điều BGK mong đợi sau 2 bộ sưu tập an toàn trước đó.

NTK Sỹ Hoàng cũng cho rằng: “Từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm là quá trình sáng tạo không ngừng. Để tạo ra các sản phẩm tốt nhất, sẽ ít nhiều có sự thay đổi. Đây là điều hết sức bình thường.”

Bé Sena Minh Anh

Bé Sena Minh Anh với thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang.

Thiết kế của thí sinh nhí này nhận được nhiều lời khen. NTK Hoàng Minh Hà phải thốt lên “Quá đẹp, quá thời trang”. Đây là chiếc áo dài lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang Tây Bắc. Điểm đặc biệt là đến từ sự kết hợp họa tiết thổ cẩm đặc sắc. NTK Sỹ Hoàng cũng không ngớt lời khen ngợi: “Sena Minh Anh tương lai sẽ là NTK nổi tiếng vì sự phối hợp văn hóa lên áo dài rất đáng quý.”

Bé Đỗ Phương Nhi

Host Võ Hoàng Yến đã thốt lên “ xuất sắc” khi thấy bản thảo. Thiết kế sử dụng màu sắc hiện đại, tươi tắn cho bức vẽ trên áo dài. Phần quần áo dài quen thuộc được cách điệu thành váy rất thướt tha. Hoa hậu Hương Giang cũng khen ngợi người nghĩ ra việc sử dụng chất liệu voan cho bộ sưu tập áo dài. Tất cả làm cho bức tranh thêm mềm mại, bay bổng. Nàng Hậu còn phấn khích cho biết: Cô muốn mua hết bộ sưu tập!

Thí sinh Trần Quỳnh Như

Những thiết kế cách điệu rực rỡ là điểm thu hút trong phần thi của thí sinh đội HLV Phan Quốc An.

NTK Sỹ Hoàng chấp nhận sự phá cách vì sự tha thướt của tà áo dài. Hoa hậu Hương Giang ấn tượng với cách chơi màu trên các thiết kế. NTK Hoàng Minh Hà thì thích phong thái nhẹ nhàng và thanh nhã của phần thi.

Ở phần thi của đội HLV Phan Quốc An, bé Vũ Gia Bảo Huy xin tạm dừng cuộc thi. Vì vậy, đội chỉ còn 4 thí sinh. NTK Phan Quốc An chia sẻ: Nếu không có sự can thiệp nhất định vào thiết kế của các bé thì bộ sưu tập sẽ bị rời rạc. Tuy nhiên, đây cũng là cách cho các bé học hỏi, trau dồi.

Kết quả vòng thi Thiết kế áo dài

Những thiết kế áo dài đầy màu sắc từ đội HLV Phan Quốc An.

Thử thách thiết kế áo dài khép lại với chiến thắng của đội NTK Phan Quốc An. Anh đã khéo léo dẫn dắt và kết nối các bé để có những thiết kế xuất sắc.

Ở các đội khác, thí sinh Khánh Linh (đội NTK Hà Nhật Tiến), Quỳnh Anh và Trang Anh (đội NTK Ruby Phạm) phải dừng lại.

NTK Hà Nhật Tiến cho rằng anh không đồng ý và không vui với quan điểm của ban giám khảo so với định hướng anh vạch ra cho thí sinh của mình. NTK Ruby Phạm cho biết kết quả chưa xác đáng với phần thể hiện của đội mình.

Teaser tập 14 giới thiệu phần thi trang phục Thảm đỏ. Thử thách này có sự tham gia của khách mời Quán Quân Next Top Model Hương Ly. Đây cũng là tập mà Host Hoàng Yến sẽ vắng mặt. Tập 14 Nhà thiết kế tương lai nhí sẽ phát sóng lúc 19h10 thứ Bảy trên kênh VTV9 ngày 15/8.

>>> Xem thêm: TỔNG HỢP DIỄN BIẾN CÁC TẬP CỦA NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI NHÍ

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua