Năm bộ phim thời trang mới dành cho các tín đồ yêu cái đẹp

Các Tuần lễ Thời trang đã trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Hãy tự xốc lại tinh thần thời trang của mình, qua những bộ phim thời trang vừa được thực hiện dưới đây.

Sự kết hợp giữa thời trang và điện ảnh đã không còn là điều quá xa lạ; khi mỗi năm, có ít nhất một bộ phim thời trang hay được ra đời trước mắt giới mộ điệu. Và năm cái tên được liệt kê dưới dây cũng là những trường hợp như thế:

Battle at Versailles (2016)

Diễn ra trong cung điện vua Louis XIV năm 1973, Battle of Versailles chính là một trong những sự kiện nổi bật nhất tạo tiền đề cho nền công nghiệp thời trang Mỹ. Hàng loạt nhà thiết kế trẻ tuổi người Mỹ đã phải đối mặt với các vị lão làng nơi Pháp quốc. Và càng bất ngờ hơn, trong cuộc chơi thời trang mà người Pháp luôn cầm chắc thắng cuộc; giới trẻ Mỹ lại thành công vang dội. Vì sao lại thế? Câu trả lời nằm cả trong Battle of Versailles; nơi bạn có thể được khám phá sự thật quanh nhiều nhà thiết kế yêu thích; quanh cuộc đối đầu kinh điển giữa Oscar de la Renta và Hubert de Givenchy ngay trên chính sàn diễn thời trang.

The First Monday in May (2016)

The First Monday in May chính là một bộ phim thời trang độc quyền phô bày nhiều hình ảnh hậu trường trong quá trình sáng tạo của Anna Wintour, “bà trùm” đế chế thời trang nổi tiếng trên thế giới; và Andrew Bolton, Nhà tổ chức MET trong việc chuẩn bị cho Met Ball hàng năm. Bạn có nhớ mẫu phục trang lộng lẫy của Guo Pei do Rihanna khoác vào người vào năm ấy? Nó cũng sẽ xuất hiện trở lại, với rất nhiều thú vị được hé lộ trong phim. Với việc Met Ball đã trở thành đêm Oscar của thời trang thế giới; bộ phim này cũng là món phải-xem với những người xem thời trang như hơi thở chính mình.

Saint Laurent (2014)

Saint Laurent chính là bộ phim đưa bạn vào ngôi nhà couture của Yves Saint Laurent từng lừng lẫy một thời; để chứng kiến phép nhiệm màu của quá trình chế tác nên những mảnh couture; bỏ qua một bên những hấp dẫn truỵ lạc để được bao bọc trong tình thương của bạn bè và những người tri kỷ. Tất cả điều này đều gợi nên một viễn cảnh rất đẹp. Tuy nhiên, chúng không đảm bảo cho cái kết viên mãn mà bạn cần phải xem để hiểu rõ ngọn ngành.

Iris (2014)

Rực rỡ, sôi động và dí dỏm. Đó không phải những tính từ điển hình ta dùng để mô tả một cụ bà 87 tuổi. Trừ khi người ấy chính là Iris Apfel. Phong cách của bà đã trở thành biểu tượng. Và tinh thần thời trang trong bà đủ mạnh mẽ để truyền cảm hứng cho bất kỳ ai – điều được thể hiện rất rõ nét ở trong phim thời trang Iris. Hãy xem phim, để cảm nhận được rằng cuộc sống của chúng ta đều không là gì cả; ngoại trừ một cuộc thể nghiệm mà tất cả đều là lần đầu tiên.

Yohji Yamamoto | Dress Maker (2016) – bộ phim thời trang bạn không thể bỏ qua

Hầu hết những giá trị hình thành nên con người, công việc và cuộc sống của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng người Nhật, Yohji Yamamoto, đều đã được mở ra trong một bộ phim tài liệu kéo dài khoảng một giờ. Ở đó, hình ảnh người đàn ông nhỏ bé luôn luôn diện đồ đen; với nụ cười hiền từ nhưng mang trong mình cả một nguồn sức mạnh lớn lao; đã được hiện ra, rõ nét, chân thực và xúc động hơn bao giờ hết.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua