Liệu Bloom có phải MV cuối của Chen EXO tại SM Entertainment?

Với giọng hát ấm áp, Chen, thành viên EXO mang đến âm nhạc chữa lành thông qua ca khúc "Bloom" kết hợp cùng nghệ sĩ Yang Hee Eun. Ca khúc phát hành như một phần của dự án SM Station. Tuy nhiên, hiện tại nam nghệ sỹ đang vướng phải tranh chấp hợp đồng với SM Entertainment.

Hiện tại, cái tên Chen (EXO) đang được nhắc tới liên tục khi cùng các thành viên EXO khác là Baekhyun và Xiumin khi tranh chấp hợp đồng lao động với công ty chủ quản SM Entertainment. Bộ ba cáo buộc SM áp dụng hợp đồng nô lệ, không minh bạch trong các khoản thanh toán. Dẫu đang trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng, Chen vẫn đúng hạn ra mắt MV cho Bloom, ca khúc mà thành viên EXO góp giọng cùng ca sỹ kiêm nhạc sỹ Yang Hee Eun.

Những hình ảnh thân thiết khi 2 giọng ca nội lực ghi âm ca khúc “Bloom”. Ảnh: SM Entertainment

Bloom mang đến thông điệp chữa lành

Bloom sử dụng âm hưởng thính phòng trên nền nhạc piano mềm mại. Kết hợp cùng giọng ca trữ tình của Chen EXO và giọng ca nội lực dày dặn kinh nghiệm của Yang Hee Eun, ca khúc dường như bùng nổ cảm xúc đem lại cảm giác da diết khôn nguôi. Thông qua đó, truyền tải bài hát ấm áp như sự xoa dịu những ai đang chịu tổn thương trong cuộc sống, hy vọng tất cả sẽ trở lại thật mạnh mẽ.

MV “Bloom” chỉ là những thước phim đơn giản, làm nổi bật thông điệp trong giai điệu và lời bài hát. Ảnh: SM Entertainment

Nội dung video xoay quanh một cặp đôi với ca từ nói về một bông hoa đang khao khát nở hoa, tượng trưng cho mối quan hệ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Cặp đôi cùng nhau trải qua nhiều giai đoạn của cuộc đời. Từ những ngày rực rỡ tươi đẹp cho đến những ngày tăm tối lạnh giá, họ vẫn luôn ở bên nhau, ủng hộ hết mình. Tuy nhiên, ở cuối video, người phụ nữ biến mất khỏi cuộc sống của người đàn ông và anh ta vẫn tiếp tục sống mà không có cô ấy, như những điều trong cuộc sống đến và đi.

Chất nhạc êm dịu của Bloom rất hợp với chất giọng êm dịu của Chen (EXO). Dường như do đã trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, dòng nhạc chữa lành giờ đây như một sứ mệnh mới của giọng ca ấm áp này.

Tương lai nào cho Chen và EXO?

Chân dung Chen (EXO). Ảnh: SM Entertainment

Bloom của Chen (EXO) được phát hành như một phần của dự án SM Station thuộc SM Entertainment. Được biết đây là dự án ra mắt nhiều thể loại âm nhạc đa dạng cũng như video phỏng vấn, live video, đồng thời đang được phát triển thành dự án mang tên SM Library.

Sau khi ra mắt, Bloom hiện đã xếp hạng 1 iTunes tại 5 quốc gia gồm Indonesia, Romania, Ả Rập, Fiji, Trung Quốc, hạng 2 tại Philippines và top 8 tại Việt Nam.

Dẫu ca khúc được đánh giá cao, nhưng nhiều người hâm mộ e ngại rằng Bloom sẽ là MV cuối cùng của Chen khi muốn dứt áo rời khỏi SM Entertainment. Tờ Sports Chosun chia sẻ rằng EXO đang chuẩn bị phát hành album thứ bảy, lên lịch comeback nhân kỷ niệm 11 năm thành lập, tuy nhiên hoạt động này đã bị đình chỉ. Ngoài ra, được biết Chen đang trên đà mở rộng thị trường hoạt động sang Nhật Bản và còn tham gia nhiều dự án nhạc phim khác nhau. Chưa rõ những kế hoạch của nam thần tượng sẽ đi đến đâu.

CẬP NHẬT TIN TỨC KPOP MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm