LÊ HOÀNG SƠN ĐĂNG QUANG Á QUÂN CUỘC THI HARPER’S BAZAAR ASIA NEW GEN

Đây là thí sinh Việt Nam đầu tiên dành giải trong cuộc thi này

Lê Hoàng Sơn

Harper’s Bazaar Asia New Gen là cuộc thi được tổ chức bởi Harper’s Bazaar Singapore nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thiết kế trẻ. Năm nay là năm thứ 6 của cuộc thi và là lần thứ hai Việt Nam tham dự. Hai thí sinh đại diện cho Việt Nam là nhà thiết kế Hoàng Minh Hà và Lê Hoàng Sơn.

Trái ngược với cái tên quen thuộc là Hoàng Minh Hà, Lê Hoàng Sơn là gương mặt mới trong làng thời trang Việt. Bạn được tuyển chọn từ các tinh hoa của học viện thời trang London.

Đến với cuộc thi, Lê Hoàng Sơn trình bày bộ sưu tập semi couture Dạ nữ (The Nocturnal). Bộ sưu tập khắc họa hình ảnh người phụ nữ quyến rũ, bí ẩn trong màn đêm. Màn đêm cũng giống như một lớp áo khoác che giấu những khiếm khuyết. Đồng thời trao cho họ một sức mạnh mới. Đêm đến, họ có thể sống thật với con người mình. Bộ sưu tập khai thác các khía cạnh khác nhau của tâm lý phụ nữ. Lãng mạn, nữ tính và sắc sảo, mạnh mẽ.

Lê Hoàng Sơn Lê Hoàng Sơn Lê Hoàng Sơn Lê Hoàng Sơn

Các thiết kế trong sưu tập pha trộn vẻ đẹp mạnh mẽ từ áo corset phương Tây và những chi tiết cách điệu từ áo giáp của những nữ samurai (onna-bugeisha). Bảng màu chủ đạo là đen huyền bí, điểm thêm chút màu trắng, bạc nhằm tôn lên những chi tiết đính kết cầu kỳ trên trang phục.

Lê Hoàng Sơn thuyết trình về bộ sưu tập của mình trước ban giám khảo

Lê Hoàng Sơn

Sự chi tiết và trau chuốt của Lê Hoàng Sơn đã khiến mọi người thích thú

Với sự thể hiện xuất sắc của mình, Sơn đã đăng quang Á quân 1 trong cuộc thi. Kenny G, tổng biên tập Harper’s Bazaar Singapore đã nhận xét:

“Bộ sưu tập của Sơn hội tụ các kỹ thuật cao cấp như biding, lining… Bên cạnh đó là các chi tiết đính kết được làm rất chỉnh chu từ các nghệ nhân phương Bắc. Sơn còn sở hữu vốn kiến thức về kinh doanh vượt xa lứa tuổi. Chắc chắn, thí sinh này sẽ tiến rất xa trong tương lai.”

Lê Hoàng Sơn

Tổng biên tập Harper’s Bazaar Singapore, Kenny G cùng Lê Hoàng Sơn

Phần thưởng của Sơn là một khoá học trị giá 6500 đô từ học viện thời trang Ý Istituto Maragoni. Chia sẻ với Harper’s Bazaar, Sơn cho biết: “Đến hôm nay những dư âm của cuộc thi mới thực sự hết hẳn đối với tôi . Một hành trình với rất nhiều bài học bổ ích, cùng với những lời khuyên , sự đóng góp chân thành từ những người trong ngành thời trang khu vực đã thực sự giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

Cuộc thi đã khép lại và mở ra cho tôi rất nhiều những cơ hội mới, những kế hoạch mới”. Xin hãy cùng theo dõi những bước tiến của Lê Hoàng Sơn trong tương lai.

 Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm